Số 10 ngõ 2 Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy, HN
+8492240056

Bệnh rụng tóc với những thông tin quý

Bệnh rụng tóc là một căn bệnh khó chữa nếu như bạn không phát hiện và điều trị kịp thời. Bạn nên chú ý những biều hiện thường gặp của bệnh. Không chỉ có thế, bạn  nên biết một số thông tin liên quan đến bệnh rụng tóc để có được cho bản thân những thông tin qúy giá.

Gần đây bệnh rụng tóc là một bệnh phổ biến xảy ra ở cả nam giới và nữ giới. Nguyên nhân gây bệnh rụng tóc thì có rất nhiều. Có thể do nguồn nước ô nhiễm, do rối loạn nội tiết tố, stress… Bạn có thể thấy xuất hiện các yếu tố gây nên bệnh rụng tóc một cách lâu dài như:

Yếu tố nội tiết

Nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh rụng tóc dẫn đến khó có thể điều trị khỏi đó là một tình trạng di truyền gọi là chứng hói đầu mô hình nam giới hoặc nữ hói đầu mô hình. Trong những người dễ bị ảnh hưởng di truyền, một số hormone giới tính gây ra một mô hình cụ thể của rụng tóc vĩnh viễn. Phổ biến nhất ở nam giới, loại bệnh rụng tóc có thể bắt đầu sớm nhất là tuổi dậy thì.

benh rung toc gay hoi dau

Bệnh rụng tóc với những thông tin quý

Thay đổi và mất cân bằng nội tiết tố cũng có thể gây rụng tóc tạm thời. Điều này có thể là do mang thai, sinh con, ngừng thuốc tránh thai hoặc bắt đầu của thời kỳ mãn kinh ở phụ nữ.

Điều kiện y tế

Không chỉ có yếu tố nội tiết, di truyền mà còn có điều kiện sống, điều kiện y tế không đảm bảo cũng dễ dẫn đến bệnh rụng tóc:

Bình thường tuyến giáp hoạt động điều tiêt một lượng hoocmon lớn trong cơ thể. Nếu tuyến không hoạt động đúng, bệnh rụng tóc có thể xảy ra.

Bệnh rụng tóc từng vùng: điều này xảy ra khi hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công các nang lông gây ra các bản vá lỗ mịn, tròn của rụng tóc. Đây là một loại bệnh rụng tóc có thể gây ra hói đầu có nguy cơ cao hơn các bệnh khác.

Nhiễm trùng da đầu: nhiễm trùng, chẳng hạn như nấm ngoài da, có thể xâm nhập vào tóc và da của da đầu của bạn, dẫn đến rụng tóc. Một khi nhiễm trùng được điều trị, tóc thường mọc trở lại. Căn bệnh rụng tóc ở dạng này bạn cần chữa khỏi các loại nhiễm trùng có liên quan để có thể chữa khỏi bệnh rụng tóc, bạn nên chú ý đến việc giữ gìn vệ sinh hợp lý.

Các lý do khác cho việc rụng tóc bao gồm cực kỳ căng thẳng, chấn thương thể chất như phẫu thuật hay bệnh tật dữ dội, giảm cân đáng kể trong một thời gian ngắn, và uống quá nhiều Vitamin A. Bệnh rụng tóc có thể xảy ra một vài tuần đến sáu tháng sau khi có một trong những yếu tố như trên.

Thuốc

Bênh rụng tóc có thể đi kèm với một số loại bệnh khác được gây ra bởi các loại thuốc dùng để điều trị các loại bệnh khác:

Ung thư

Viêm khớp

Trầm cảm

Tim vấn đề

Cao huyết áp.

benh rung toc do benh tim gay ra

Bạn thường sẽ rụng tóc khi mắc bệnh liên quan đến bệnh tim

Các nguyên nhân có thể gây bệnh rụng tóc đã có, các biện pháp phòng chống bệnh rụng tóc  bạn nên thực hiện theo các bước sau:

Sử dụng loại sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp với kiểu tóc của bạn. Ví dụ nếu bạn có mái tóc nhờn ẩm thì không được dùng các loại dầu gội giữ ẩm. Bởi vì nó sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn hoạt động mạnh hơn.

Không nên để tóc ẩm ướt khi đi ngủ mà phải sấy tóc thật khô.

Khi gội đầu bạn không nên cào gãi quá mạnh tay sẽ làm trầy xước da đầu.

Ép tóc, nhuộm tóc cũng phải chọn các loại thuốc phù hợp, chọn những tiệm tóc uy tín để làm đẹp

Về điều trị bệnh rụng tóc thì hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa trị. Để có thể trị triệt để bệnh này bạn cần phải kết hợp chặt chẽ giữa các phương pháp và phải rất chú trọng giữ gìn vệ sinh da đầu, không gãi gây tổn thương da đầu trong quá trình chữa trị.

benh rung toc

Bạn nên đi gặp bác sĩ để có thể chữa bệnh cụ thể

Nếu tình trạng bệnh rụng tóc có dấu hiệu ngày càng nặng hơn, bạn nên đến bác sỹ da liễu để được chuẩn đoán, xác định kỹ để có những hướng điều trị phù hợp.

Bệnh rụng tóc sẽ là một căn bệnh nguy hiểm và khó chữa. Bạn cần phát hiện sớm các dấu hiệu gây bệnh rụng tóc để chữa trị kịp thời. Việc chăm sóc và bảo vệ tốt mái tóc của bạn là điều cần thiết, việc giữ sạch da đầu và mái tóc cũng là cách đẩy lùi bệnh rụng tóc. Chúc bạn có được mái tóc đẹp như mong muốn! 

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

>> Bệnh rụng tóc do sẹo thường gặp

>> Các loại thuốc gây rụng tóc

Related Posts

Leave a reply