Số 10 ngõ 2 Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy, HN
+8492240056

Cấy tóc bằng robot ARTAS với những thông tin bổ sung

Triển vọng cấy tóc thực hiện bằng robot  ARTAS là cách cấy tóc mới giúp bạn giảm đau đớn và có được hiệu quả lâu dài. Bạn nên chú ý đến việc chăm sóc và bảo vệ tóc cũng như chữa rụng tóc.

Sau đây là thông tin về cấy tóc bằng robot ARTAS:

Tôi biết rằng trong quá trình cấy tóc, robot thực hiện nhiệm vụ chiết các đơn vị nang tóc. Triển vọng của công nghệ này là gì?

Hiện nay, hệ thống robot được sử dụng để chiết các nang tóc, đây là công đoạn khó nhất trong quá trình chiết các đơn vị nang tóc. Hai công đoạn quan trọng khác là tạo vùng nhận tóc cấy và cấy tóc. Chúng tôi thường tạo vùng nhận tóc đầu tiên để khi thu được nang tóc có thể cấy ngay chúng vào da đầu.

Cấy tóc bằng robot ARTAS

Cấy tóc bằng robot ARTAS với những thông tin bổ sung

Tạo vùng nhận tóc cấy không đơn giản là tạo các lỗ để cấy nang tóc. Các bác sỹ phải cân nhắc để thiết kế đường chân tóc, phân bố các nang tóc hợp lý, hướng tóc mọc, kích cỡ và độ sâu của các chỗ nhận nang tóc.

Khi thực hiện bằng tay, tùy theo độ tuổi nhất định của bệnh nhân, các bác sĩ sẽ thiết kế đường chân tóc mới để tóc cấy trông như tự nhiên nhất có thể. Tiếp theo, bác sỹ sẽ phân vùng để quyết định phân bố các nang tóc rồi mới tạo vùng nhận tóc tại những chỗ tóc rụng nhiều hoặc hói. Cuối cùng, bác sỹ sẽ rạch những vết nhỏ trên da đầu rồi đặt các nang tóc vào.

Ngày 8/2/2014, bác sỹ Bernstein đã ra mắt tính năng tạo vùng nhận tóc cấy. Tính năng này cho phép bác sỹ nhập thiết kế của đường chân tóc mới và các đánh dấu trên da đầu của bệnh nhân vào robot. Từ dữ liệu này, robot sẽ dựng lên mô hình 3D chính xác đầu của bệnh nhân bằng phương pháp ánh xạ. Bác sỹ có thể thiết lập sự phân bố, hướng và chiều sâu của các chỗ nhận gốc tóc, robot sẽ thao tác theo điều chỉnh của bác sỹ.

Bước cuối cùng là đặt các nang tóc, có lẽ đây là bước tự động hóa nhiều thử thách nhất. Hiện nay, các kỹ sư đang thiết kế và xây dựng khả năng tự động hóa cho thao tác đặt các nang tóc được chiết vào vùng nhận tóc. Thực hiện bằng tay yêu cầu sự phối hợp giữa tay và mắt với tốc độ chậm và chỉ cải thiện khi đã quen. Kỹ thuật cấy tóc bằng robot có lẽ phải mất nhiều năm nữa để hoàn thiện.

So sánh với phương pháp FUE thủ công và FUE tự động

Tóc cấy có phát triển nhanh hơn khi thực hiện quy trình cấy tự động không?

Tốc độ mọc tóc sau khi thực hiện FUE tự động và thủ công là như nhau. Tuy nhiên, với công nghệ FUE tự động thì tốc độ mọc tóc thực tế có lẽ tốt hơn vì thao tác robot chính xác hơn nên gây ít tổn thương hơn cho nang tóc trong quá trình chiết. Nhìn chung, trong vòng 5 tháng sau cấy tóc thì tóc sẽ bắt đầu phát triển và hoàn thiện trong khoảng 1 năm.

hieu qua cay toc boi robot artas

Bạn nên xem xét trường hợp của bản thân có nên cấy tóc

Tóc rụng sau trị xạ có thể cấy tóc?

Tôi bị u não và phải trị xạ cách đây 2 năm. Tóc tôi bị rụng nhiều và không mọc lại nữa. Bác sỹ nói rằng đây là rụng tóc vĩnh viễn. Liệu cấy tóc có khả thi với bệnh nhân rụng tóc sau xạ trị?

Hóa trị gây rụng tóc tạm thời (anagen effluvium) tuy nhiên xạ trị có thể làm tiêu biến các nang tóc tạm thời hoặc vĩnh viễn (rụng tóc có sẹo). Có thể cấy tóc trên vùng bị sẹo này với điều kiện đủ tóc cho để cấy. Nếu xạ trị cục bộ thì hiệu quả cấy tóc sẽ cao hơn tuy nhiên một số trường hợp vẫn yêu cầu các đảm bảo các vùng không xạ trị nhất định.

Bạn nên tìm hiểu kỹ về cấy tóc bằng robot ARTAS để có thể quyết định chữa rụng tóc bằng cách cấy tóc phù hợp, chính xác. Bạn hãy chăm sóc và bảo vệ tóc tốt để có được mái tóc khỏe đẹp và kết quả cấy tóc thành công như mong muốn!

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

>> Chữa rụng tóc bằng phương pháp cấy tóc

>> Nghiên cứu mới có thể tìm ra thuốc chữa rụng tóc

Related Posts

Leave a reply