Số 10 ngõ 2 Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy, HN
+8492240056

Cấy tóc và lợi ích của mát xa da đầu trước, sau cấy

Cấy tóc có nhiều cách khác nhau nhưng đều gây đau đớn. Việc bạn mát xa da đầu trước, sau khi cấy tóc đem lại nhiều lợi ích cho bạn giúp bạn giảm đau đớn và kích thích việc phục hồi và phát triển của tóc tốt hơn.

Sau đây là thông tin về việc  cấy tóc có việc mát xa da đầu và những lợi ích thu được:

Tôi đã được học một vài cách mát xa da đầu, bác sỹ có thể chỉ cho tôi những cách khác được nữa không?

Sau khi thực hiện cấy tóc bằng đơn vị nang tóc (FUT), vùng cho tóc (phía sau đầu hoặc hai bên mang gần tai) sẽ lưu lại một vết sẹo dài và mảnh. Quá trình lấy da đầu vùng cho tóc để lấy nang tóc sẽ dễ dàng hơn nếu da đầu dãn ở mức cho phép. Da đầu chặt bình thường có thể làm dãn bởi các bài tập.

mat xa da dau truoc sau khi cay toc

Cấy tóc và lợi ích của mát xa da đầu trước, sau cấy

Chúng tôi đã tìm ra kỹ thuật mát xa da đầu một cách hiệu quả nhất: mỗi ngày 15 phút, mát xa theo 3 vị trí đặt bàn tay.

•           Đặt bàn tay ra sau đầu, các ngón tay hướng lên trên và ngón cái chồng lên nhau

•           Chuyển động bàn tay và ngón cái mát xa da đầu lên và xuống mạnh mẽ.  Các ngón tay giữ nguyên trên đỉnh đầu.

•           Để làm dãn toàn bộ phần cho tóc, áp dụng 3 vị trí của bàn tay và ngón cái dưới đây.

Vị trí 1: đặt bàn tay ra sau đầu và hai ngón cái đặt lên nhau.

Vị trí 2: đặt bàn tay hai bên đầu và ngón cái ở đằng sau.

Vị trí 3: ngón cái và bàn tay ở hai bên đầu.

•           Thực hiện động tác ở mỗi vị trí trong 5 phút (tổng cộng 15 phút) trước khi đi ngủ buổi tối.

•           Thực hiện bài tập liên tục trong 8 tuần trước phẫu thuật.

Mát xa da đầu nên thực hiện nhiều ở lần cấy tóc thứ nhất hay thứ hai?

Khi da đầu chặt, mát xa da đầu lần cấy tóc thứ nhất hay thứ hai đều quan trọng như nhau. Tuy nhiên da đầu thường bị kéo dãn ra sau khi cấy tóc, vì vậy nếu bạn không mát xa da đầu sau lần cấy tóc thứ nhất thì lần thứ hai cũng không cần thiết.

Chúng tôi thường đợi một năm với thực hiện lần cấy tóc thứ 2 để có thể thấy được sự hoàn thiện của lần cấy tóc đầu tiên cũng như giúp da đầu có thời gian nghỉ ngơi và hồi phục như ban đầu.

Thêm vào đó, mát xa da đầu sau lần cấy tóc đầu tiên có thể khiến sẹo ở vùng cho tóc rộng thêm. Bởi vậy, nếu bạn muốn thực hiện mát xa da đầu trước lần cấy tóc thứ hai thì phải đảm bảo rằng da đầu đã đủ thời gian để hồi phục cũng như không còn rủi ro sẹo bị kéo dãn.

Thông thường thì sau lần cấy tóc đầu tiên da đầu chỉ dão tối đa là một năm, bởi vậy bạn phải đợi ít nhất một năm để tiến hành đợt cấy tóc thứ hai cũng như thực hiện mát xa da đầu. Điều này đảm bảo da đầu có cơ hội để phục hồi và mát xa không làm dãn sẹo.

Theo tôi, thực hiện hai lần cấy tóc quá gần nhau khi da đầu bệnh nhân vẫn chưa chặt lại là một sai lầm.

Trước khi cấy tóc bao lâu thì tôi cần mát xa da đầu?

Để mát xa da đầu có được hiệu quả cao nhất, bạn cần tăng cường thư giãn da đầu ít nhất 8 tuần trước khi cấy tóc. Tuy nhiên, mát xa còn tùy vào mỗi cá nhân hay độ dãn da đầu yêu cầu. Bạn cũng nên nhớ rằng, với đa số bệnh nhân thì mát xa da đầu không cần thiết.

Tôi có đợt cấy tóc vào tháng tới và tôi băn khoăn rằng liệu mình có phải mát xa da đầu trước khi cấy tóc không?

Với đa số bệnh nhân thì mát xa da đầu không cần thiết?

Da đầu vùng cho tóc có diện tích khá rộng. Với một tiến trình cấy tóc phù hợp thì da đầu sẽ lành lại tương đối dễ dàng. Nếu da đầu bệnh nhân chặt mà phải cấy tóc trên diện rộng (thậm chí gần cả da đầu), mát xa da đầu rất cần thiết cho trường hợp này.

Lợi ích của mát xa da đầu trước phẫu thuật là bác sỹ có thể dễ dàng lấy một mảnh da đầu rộng hơn một chút và da đầu sẽ khép lại dễ dàng hơn, để lại sẹo nhỏ hơn.

Sau khi cấy tóc bao lâu thì được phép mát xa da đầu?

Tôi vừa cấy tóc cách đây 4 hôm và cảm thấy nơi được cấy tóc rất ngứa ngáy. Sau khi cấy tóc bao lâu thì tôi được phép mát xa da đầu?

cay toc

Bạn nên có sự tư vấn của bác sĩ

Sau 10 ngày bạn có thể mát xa da đầu. Tuy các gốc tóc được cấy vào rất chắc nhưng bạn tuyệt đối không được gãi vùng tóc này sau ít nhất là vài tuần.

Bạn có thể giảm ngứa bằng cách thoa thuốc mỡ 1% hydrocortisone 2 làn 1 ngày và uống Benadryl 25mg sau 4 – 6 giờ (thuốc có thể gây buồn ngủ). Cả hai loại thuốc này đều có thể dễ dàng mua mà không cần kê đơn.

Bạn nên đến gặp bác sĩ cần tư vấn rõ ràng và cụ thể về việc mát xa da đầu để có được cách mát xa hiệu quả, đem lại lợi ích lớn giúp cấy tóc nhẹ nhàng hơn và đạt hiệu quả cao. Chúc bạn cấy tóc thành công và có được mái tóc đẹp như mong ước!

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

>> Cấy tóc sử dụng robot ARTAS

>> Cấy tóc và những thông tin hữu ích

Related Posts

Leave a reply