Số 10 ngõ 2 Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy, HN
+8492240056

Cấy tóc và những băn khoăn chưa có lời giải (phần 2)

Cấy tóc không chỉ được thực hiện bằng các bác sĩ chuyên khoa mà hiện nay còn sử dụng robot với độ chính xác cao. Bạn nên chú ý đến việc tìm hiểu cách cấy tóc công nghệ mới này để có thể có được một mái tóc đẹp như mong muốn.

Sau đây là các câu hỏi về cấy tóc được giải đáp thêm:

Công đoạn nào trong cấy tóc được thực hiện bằng robot?

Có phải cấy tóc được thực hiện hoàn toàn tự động?

Hệ thống robot ARTAS được phát triển bởi ngành khoa học người máy phục hồi, là công nghệ hiện đại nhất được sử dụng trong công đoạn chiết các gốc tóc – bước đầu tiên cũng là khó nhất trong quy trình cấy tóc bằng cách chiết các đơn vị nang tóc (FUE). Tuy nhiên robot không thể thực hiện được cả quá trình cấy tóc và không thể hoạt động mà không có sự giám sát của con người.

cay toc voi robot artas

Cấy tóc và những băn khoăn chưa có lời giải

Hiện nay, hệ thống ARTAS hỗ trợ các bác sỹ phẫu thuật trong việc thực hiện bước đầu tiên trong FUE (chiết gốc tóc) với sự chính xác cao hơn và động tác nhất quán hơn so với thực hiện bằng tay. Các kỹ sư và nhà nghiên cứu đang phát triển ARTAS để thực hiệc các công đoạn còn lại (tạo vùng nhận tóc trên da đầu và cấy các gốc tóc chiết được)

Tính năng tạo vùng nhận tóc sẽ hoàn thành vào khoảng 6/2014. Tiến sỹ Bernstein hiện đang thử nghiệm công nghệ này. Chúng tôi sự kiến trong 2 năm nữa, robot ARTAS sẽ thực hiện được toàn bộ quá trình cấy tóc với sự giám sát của các bác sỹ phẫu thuật.

Sau khi phẫu thuật căng da mặt thì sau bao lâu có thể cấy tóc?

Tôi sắp đi căng da mặt vào tháng tới và muốn cấy tóc sau đó. Tôi phải chờ trong bao lâu?

Mặc dù có thể thực hiện cấy tóc ngay sau khi căng da mặt nhưng tốt nhất bạn vẫn nên đợi sau 3 tháng vì các lý do sau:

Vùng cho tóc sẽ dãn ra hơn và thu được nhiều nang tóc hơn.

Cấy tóc sẽ khó khăn đối với vùng tóc bị rụng tóc ngay sau phẫu thuật căng da mặt mặt.

Sau khi căng da mặt có thể để lại sẹo hoặc rụng tóc, phải đợi một thời gian bạn mới biết được mình có phải cấy tóc thêm vào những chỗ đó không.

Sau khi cấy tóc có xảy ra chấn động gây rụng tóc tại vùng cho tóc?

Tôi đọc trên một số diễn đàn rằng sau khi cấy tóc, vùng cho tóc sẽ bị chấn động, đặc biệt là đằng sau tai. Tuy nhiên, tình trạng này chỉ tạm thời và kéo dài khoảng hơn nửa năm. Điều này có đúng không?

Câu trả lời tùy thuộc vào cấy tóc kiểu FUT (cấy tóc theo đơn vị nang tóc) hay FUE (cấy tóc bằng cách chiết các đơn vị nang tóc). Với FUT, tình trạng chấn động cực kỳ hy hữu và chỉ xảy ra nếu xảy ra sự cố trong quá trình phẫu thuật (ví dụ: da đầu vùng cho tóc quá chặt). Trong trường hợp này, vùng cho tóc có thể bị rụng tóc vĩnh viễn và đây cũng chính là lý do tại sao cấy tóc phạm vi quá rộng là không sáng suốt. Với FUE, chấn động gây rụng tóc thường xảy ra hơn, tuy nhiên không nghiêm trọng và có thể phục hồi hoàn toàn.

cay toc voi cong nghe moi

Bạn nên chú ý chọn cách cấy tóc phù hợp

Tuy nhiên chấn động gây rụng tóc tại vùng nhận tóc lại thường xảy ra với FUE lẫn FUT nếu vùng nhận tóc có quá nhiều tóc bị tiêu giảm (tóc yếu và sắp rụng).

Bạn nên đến gặp các bác sĩ để có thể giải đáp thêm nhiều thắc mắc cho bạn về cấn đề cấy tóc. Bạn không nên quá lo lắng, hãy tìm hiểu kỹ thông tin và có được cách cấy tóc an toàn, hiệu quả mà phù hợp nhất. Chúc bạn sớm có mái tóc đẹp như mong muốn!

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

>> Cấy tóc và những băn khoăn chưa có lời giải (phần 1)

>> Cấy tóc bằng robot Artas với những thông tin bổ sung

Related Posts

Leave a reply