Số 10 ngõ 2 Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy, HN
+8492240056

Cấy tóc và những băn khoăn chưa có lời giải (phần 1)

Cấy tóc là một cách chữa rụng tóc hiệu quả và cũng có nhiều quy tắc trong đó mà bạn nên biết để có thể cân nhắc kỹ trước khi làm để chữa rụng tóc được hiệu quả và an toàn.

Sau đây là một số thông tin được đưa ra thắc mắc về các cách cấy tóc mà bạn nên biết:

Có thể cấy tóc bằng tóc của người khác?

Thật không may, điều này là không thể vì cơ thể sẽ tự động đào thải các phần tóc ghép này nếu không sử dụng các loại thuốc ức chế miễn dịch. Tuy nhiên các chất ức chế miễn dịch sẽ làm suy giảm hệ thống miễn dịch tự nhiên, tăng nguy cơ nhiễm trùng, thậm chí là ung thư và bạn sẽ phải dùng các thuốc này đến tận cuối đời.

cay toc va nhung ban khoan

Cấy tóc và những băn khoăn chưa có lời giải

Về mặt thẩm mỹ, dùng tóc người khác để cấy tóc cho bản thân cũng không khả thì vì tóc mỗi người luôn có màu sắc, độ dày, kết cấu…riêng biệt. Tìm được loại tóc có thể tôn lên cũng như hài hòa với những đặc trưng vốn của tóc bạn quả là một thử thách khó khăn. Các cặp sinh đôi có mái tóc khá tương đồng, tuy nhiên, khi một người bị bệnh rụng tóc thì người kia cũng gặp vấn đề tương tự.

Nếu tôi muốn rẽ ngôi sang trái thì có thể cấy tóc tập trung sang trái không?

Đối với các bệnh nhân muốn rẽ ngôi trái thì bác sĩ sẽ cấy tóc bên trái dày hơn hay vẫn cấy đều tóc hai bên?

Bước đâu tiên trong quá trình cấy tóc, bác sỹ sẽ đặt các gốc tóc đối xứng ở cho dù bệnh nhân có rẽ tóc sang một bên. Làm như vây để đảm bảo tính linh hoạt vì bệnh nhân có thể đổi kiểu tóc sau khi cấy tóc. Trong trường hợp bệnh nhân có vùng cho tóc quá ít thì tính đoán để cấy tóc tập trung sang một bên là hợp lý. Nếu bệnh nhân đã hoàn thành lần cấy tóc đầu tiên và dự định thực hiện lần cấy tóc thứ hai, chúng tôi sẽ áp dụng một trong hai (hoặc cả hai) phương án sau:

đặt các gốc tóc gần nhau hơn tập trung về một bên,

đặt các gốc tóc xa nhau hơn một chút sang một bên. Nếu bệnh nhân muốn hất tóc ra sau thì tóc sẽ được cấy tập trung ở trước trán.

Bác sỹ có tính đến góc độ của tóc khi cấy tóc?

Tôi chú ý thấy một số người sau khi cấy tóc thì tóc dựng ngược lên hoặc lệch sang môt phía. Có phải góc độ khi bác sỹ đặt các nang tóc sẽ quyết định hướng tóc mọc. Có phải điều chỉnh hướng tóc mọc cần kỹ thuật rất cao không?

cay toc

Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi thực hiện cấy tóc

Câu hỏi rất hay! Đúng là góc độ khi đặt gốc tóc sẽ quyết định hướng tóc mọc lên sau này. Tóc cần được đặt đúng để mọc lên theo đúng ý muốn của bệnh nhân (ví dụ như mọc về phía trước và theo đường chân tóc trước trán). Để tóc mọc trông thật tự nhiên là điều vô cùng quan trọng. Sau khi da đầu lành lại, góc tóc tóc sẽ tự động nâng lên một chút để tạo lại độ bồng cho tóc như trước đây. Nếu cấy tóc đúng kỹ thuật, tóc sẽ không bao giờ bị dựng đứng mà tình trạng này có lẽ là do chải tóc. Các bác sỹ sẽ không bao giờ cấy các chân tóc vuông góc với da đầu!

Bạn nên chú ý chăm sóc và bảo vệ tóc thật tốt. Có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, tránh xa stress và các thói quen xấu cho tóc. Cấy tóc sẽ thực sự có hiệu quả khi tóc được chăm sóc tốt sau khi cấy. Chúc bạn có mái tóc đẹp như mong muốn!

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

>> Cấy tóc bằng robot Artas và những thông tin liên quan

>> Cấy tóc và lợi ích mát xa da đầu  trước và sau khi cấy

Related Posts

Leave a reply