Số 10 ngõ 2 Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy, HN
+8492240056

Cấy tóc và những thông tin bổ sung

Cấy tóc là phương pháp chữa rụng tóc đang ngày càng được sử dụng nhiều do hiệu quả mà nó mang lại. Tuy nhiên bạn cần có thêm nhiều thông tin về việc cấy tóc để có thể có được cách phối hợp điều dưỡng sau cấy tóc tốt nhất và hiệu quả đem lại cao nhất.

Sau đây là các thông tin bổ sung về cấy tóc mà bạn cần biết:

Tại sao cấy tóc không thích hợp với người trẻ tuổi?

Phẫu thuật cấy tóc thường không được tư vấn cho các bệnh nhân dưới 25 tuổi mắc bệnh rụng tóc androgen (rụng tóc kiểu nam) vì lý do sau:

Điều kiện tiên quyết cho một ca cấy tóc thành công là mức độ ổn định của vùng cho tóc

Vùng cho tóc thường ở đằng sau đầu và hai bên mang tai, nơi mà nang tóc không bị ảnh hưởng bởi Dihydrotestosterone (DHT). DHT được sinh ra bởi testosterone, chúng sẽ làm các nang tóc yếu đi, co lại rồi tiêu biến. Trong kỹ thuật cấy tóc, những nang tóc yếu này được thay thế bằng các nang tóc kháng DHT được lấy từ vùng cho tóc.

thong tin ve cay toc

Cấy tóc và những thông tin bổ sung

Đối với người trẻ tuổi, đặc biệt là dưới 25 tuổi, rất khó để xác định chính xác mức độ ổn định của vùng da đầu cho tóc, cụ thể là liệu tóc ở vùng da đầu này có kháng DHT trong thời gian dài không. Nếu phẫu thuật cấy tóc tiến hành trên vùng da đầu cho tóc chưa ổn định, tóc cấy sẽ rụng hết sau 1 khoảng thời gian.

Điều này không chỉ làm mất thẩm mỹ vùng tóc cấy mà vùng cho tóc, vốn được che phủ bởi tóc nay bị lộ sẹo dài sau khi FUT và sẹo nhỏ li ti sau khi FUE.

Chúng tôi thấy nhiều người trẻ tuổi vẫn tìm mọi cách để cấy tóc với lý do như sau: “nếu cấy tóc thất bại thì cũng cùng lắm là vẫn như trước đây thôi. Vì vậy tôi vẫn đánh liều thử xem vùng cho tóc có ổn định không. Mặt khác, nếu vùng cho tóc không ổn định và cấy tóc thất bại, tôi sao cạo trọc đầu”

Tuy nhiên, lập luận như vậy là sai vì sau khi cấy tóc thì cạo trọc đâu không phải là một giải pháp khả thi. Như đã nói ở trước, vùng tóc cho tóc cấy sẽ bị sẹo. Dù bệnh nhân có sẹo dài hay những vết sẹo nhỏ li ti thì đều trông rất mất thẩm mỹ.

Tóc rụng sớm nghĩa là hói diện rộng.

Nhìn chung, tóc rụng sớm là dấu hiệu của hói diện rộng. Nếu tóc rụng quá nhiều dẫn tới không đủ tóc để cấy. Đối với một số người tóc rụng nhiều thì tóc sẽ chỉ đủ để cấy lên vùng trên trán và không thể cấy tiếp vùng thái dương hay đỉnh đầu. Người 30 – 40 tuổi sẽ cảm thấy không có vấn đề gì nhưng với người tầm 20 tuổi thì điều này thật không dễ dàng chấp nhận.

Trong trường hợp này, sử dụng finasteride (Propecia) là một giải pháp hợp lý. Finasteride có khả năng dừng và ức chế quá trình rụng tóc trong nhiều năm. Đây là lý do tại sao bệnh nhân tóc rụng sớm cần phải sử dụng finasteride (Propecia) ngay lập tức để giữ lại nhiều tóc nhất có thể.

cay toc su dung finasteride

Bạn cần hiểu rõ nguyên nhân gây rụng tóc của bản thân

Cấy tóc có thể thay thế hoàn toàn lượng tóc đã rụng?

Tôi bị rụng tóc rất nhiều. Liệu cấy tóc có thể giúp tôi lấy lại mái tóc như trước đây?

Trong đa số các trường hợp, câu trả lời là không. Phẫu thuật cấy tóc chỉ là di chuyển các sợi tóc chứ không thể tạo ra các sợi tóc mới. Cụ thể, các bác sỹ sẽ lấy tóc ở vùng cho tóc (thường ở phía sau đầu và 2 bên mang tai) và chuyển tới cấy vào vùng tóc rụng nhiều. Thường thì phần cho tóc sẽ không đủ tóc để thay thế được toàn bộ lượng tóc rụng. Tuy nhiên, với những người bị rụng tóc nặng thì kỹ thuật cấy tóc sẽ đem lại một cải thiện lớn.

Cấy tóc có gây hư tổn tới các nang tóc đang phát triển?

Tóc của tôi rất mỏng nhưng người ta khuyên rằng không nên cấy tóc vì tôi còn quá nhiều tóc. Có phải cấy tóc vào các vùng tóc thưa sẽ làm hại tới các nang tóc đang tồn tại và có phải tôi chỉ nên cấy tóc khi tóc tôi rụng nhiều hơn nữa?

Cấy tóc không làm hư tổn các nang tóc ở vùng được cấy. Quá trình này có thể gây ra một cú shock tạm thời làm rụng tóc. Sốc rụng tóc là một phản ứng sinh lý đối với chấn thương da đầu sau khi cấy tóc. Thường thì tóc khỏe mạnh sẽ mọc lại sau 6 tháng còn tóc ở cuối vòng đời sẽ không thể phục hồi.

Có lẽ bạn không cấy tóc vào thời gian này. Nếu mới bị rụng tóc thì có thể điều trị bằng các loại thuốc mọc tóc. Đợi thêm một thời gian nữa, chúng tôi sẽ có những phương án khả thi hơn cho bạn và khi đó cấy tóc cũng thích hợp hơn lúc này.

lua chon thoi gian cay toc phu hop

Bạn cần chăm sóc và bảo vệ tóc cẩn thận sau khi cấy

Bạn nên tham khảo thông tin thật kỹ trước khi cấy tóc để có được kết quả tốt nhất. Bạn cần có chế độ chăm sóc và bảo vệ tóc sau khi cấy tóc cẩn thận. Không thể thiếu chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý và tránh xa stress, các thói quen xấu cho tóc.

Cấy tóc sẽ đem lại kết quả cao cho bạn khi thực hiện đúng cách. Bạn không nên quá lo lắng đến việc cấy tóc mà gây ảnh hưởng không tốt cho mái tóc. Chúc bạn có mái tóc đẹp như mong ước!

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

>> Cấy tóc sử dụng robot ARTAS

>> Chữa hói đầu với bài thuốc tự nhiên

Related Posts

Leave a reply