Số 10 ngõ 2 Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy, HN
+8492240056

Chữa rụng tóc với phương pháp tiềm năng

Các nghiên cứu khoa học được ra đời hàng ngày giúp có thêm được rất nhiều cách chữa rụng tóc mới đem lại cho bạn nhiều hy vọng để có lại mái tóc khỏe đẹp, óng ả. Bạn hãy tìm hiểu thông tin và tự mình tìm phương pháp chữa rụng tóc hiệu quả nhất.

Sau đây là thông tin tham khảo về cách chữa rụng tóc tiềm năng mới được phát triển:

Khi tiến hành nghiên cứu các tương tác giữa não với ruột, một nhóm nghiên cứu của trường Đại học California, Los Angeles (UCLA), Mỹ, đã tình cờ phát hiện ra một phương pháp chữa rụng tóc mới. Trong quá trình nghiên cứu hiệu ứng của stress lên hoạt động của dạ dày – ruột, các nhà nghiên cứu cho rằng họ đã khám phá ra một chất hóa học tác động lên sự tăng trưởng của lông/tóc bằng cách ngăn cản hoạt động của hóc môn liên gây ra stress làm rụng tóc.

Từ lâu con người đã nhận ra rằng stress là một trong những nguyên nhân làm rụng tóc. Mặc dù trong những năm qua đã có nhiều phương pháp tái sinh trưởng tóc, thậm chí cả các phương pháp chữa trị phi chính thống ví dụ như minoxidil, nhưng đều chỉ đạt được hiệu quả rất hạn chế. Nhóm nghiên cứu cho biết khám phá của họ cho thấy hợp chất hóa học mà họ tìm ra có thể mang lại mức tái sinh trưởng của tóc trong thời gian dài chỉ bằng một phương pháp điều trị trong quãng thời gian ngắn. Nhóm nghiên cứu đã sử dụng các con chuột bị biến đổi gen để khiến cho cơ thể chúng sản ra quá nhiều hóc môn stresscos, còn được gọi là chất giải phóng corticotrophin, hay CRF. Khi những con chuột này già đi, chúng rụng lông và thậm chí bị hói ở lưng, khiến cho chúng rất khác biệt với những đồng loại không bị biến đổi gen của chúng. Sau đó, nhóm nghiên cứu đã tiêm các peptit có tên là astressin – B, có khả năng ngăn cản hoạt động của CRF, vào các con chuột hói này để quan sát khả năng ngăn cản CRF của peptit này ảnh hưởng tới hoạt động hệ dạ dày ruột ra sao.

chua rung toc voi phuong phap moi

Chữa rụng tóc với phương pháp tiềm năng

Khi mũi tiêm đơn đầu tiên không có tác dụng, các nhà nghiên cứu đã tiếp tục tiêm trong 5 ngày để khiến cho peptit có thể ngăn chặn các thụ thể tiếp nhận CRF tốt hơn. Họ đã đo các hiệu ứng ứng gây ra stress ở ruột kết của chuột của liệu pháp này và à đặt các con chuột này trở lại vào lồng với những con chuột có lông khác. Ba tháng sau nhóm nghiên cứu quay lại thực hiện những nghiên cứu về hệ dạ dày – ruột của những con chuột này và nhận thấy họ không thể phân biệt được chúng với những con chuột bình thường khác do những chiếc lưng bị rụi lông của chúng trước đây giờ đã mọc lông bình thường. Nhóm nghiên cứu cho biết, khi phân tích số lượng đồng nhất của các con chuột đã mọc lông lại họ nhận thấy chính peptit B – astressin giữ vai trò chính tạo ra mức tái sinh đáng kể của lông ở các con hói. Liệu hiệu ứng này có xảy ra ở con người hay không vẫn cần phải có thêm nhiều nghiên cứu, nhưng các nhà khoa học cho biết việc các con chuột hói cũng mọc lại lông khi được điều trị bằng phương pháp minoxidil như ở con người, cho thấy astressin – B cũng có thể tạo ra mức tái sinh trưởng của tóc ở con người. Trên thực tế, các nhà khoa học biết, hóc môn gây ra stress CRF, các thụ thể tiếp nhận của nó và các peptit khác điều tiết những thụ thể này đều có ở da của con người.

Bạn hãy đến gặp bác sĩ để có thêm nhiều thông tin và quyết định đúng. Ngoài ra, bạn cần phải có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý để có thể có được một mái tóc khỏe đẹp như mong muốn và không phải lo đến vấn đề chữa rụng tóc. Chúc bạn thành công!

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

>> Tương lai mới cho tóc hói rụng sau tuổi 60

>> Nghiên cứu mới có thể tìm ra thuốc chữa rụng tóc

Related Posts

Leave a reply