Số 10 ngõ 2 Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy, HN
+8492240056

Chuẩn đoán rụng tóc nữ giới bằng thang đo Lugwig

Rụng tóc có lẽ là một tác động tiêu cực sâu sắc trên tất cả các khía cạnh cuộc sống. Các cá nhân bị rụng tóc khó có thể cảm thấy tự tin, tích cực và an toàn trong cả hai môi trường công việc và cá nhân. Theo thống kê thu được từ các tổ chức y tế quốc gia và quốc tế, đặc biệt là ở phụ nữ những người bị rụng tóc rất dễ có những phản ứng tiêu cực về mặt nghề nghiệp và xã hội.

Theo ước tính của NIH (viện y tế quốc gia Hoa Kỳ) có dưới 45% phụ nữ không bao giờ bị rụng tóc ở bất cứ mức độ nào. Cũng theo báo cáo của NIH, những phụ nữ bị rụng tóc sẽ gặp phải các tâm lý cực đoan ở mức độ nhẹ, cũng như thường bị suy giảm chức năng xã hội. Để trợ giúp trong chuẩn đoán và điều trị rụng tóc ở nữ giới, các bác sĩ phẫu thuật cấy ghép tóc và các chuyên gia sử dụng bảng phân loại rụng tóc ở nữ giới của Ludwig.

chuan doan rung toc o nu gioi

Bảng thang đo rụng tóc ludwig ở nữ giới

Sử dụng bảng phân loại Ludwig để chuẩn đoán và điều trị rụng tóc ở nữ giới

Bảng phân loại Ludwig tách hói tóc kiểu nữ (androgenetic alopecia) thành 3 cấp độ khác nhau, nó còn được gọi là thang đo Ludwig. Bằng cách phân loại rụng tóc theo mức độ nghiêm trọng, thang đo Ludwig giúp cả bệnh nhân và bác sĩ hiểu hõ hơn ba nhân tốt quan trọng trong chuẩn đoán và điều trị rụng tóc ở nữ giới.

  1. Mức độ mà tóc đã bị rụng đi
  2. Nguy cơ rụng tóc thêm trong tương lai.
  3. Giai đoạn điều trị rụng tóc tốt nhất.

THANG ĐO LUDWIG

Thang đo Ludwig sử dụng 3 kiểu phân loại khác nhau để chuẩn đoán mức độ nghiêm trọng của rụng tóc nữ giới. Trong hình ảnh dưới đây, mức độ nghiệm trọng tăng dần từ trái qua phải, 3 loại rụng tóc là loại I, loại II và loại III:

  • Loại I: Trong giai đoạn này, tóc rụng được coi là nhẹ. Hầu hết phụ nữ không nhận ra bị rụng tóc vì những hàng chân tóc phía trước chưa bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, rụng tóc có thể xảy ra ở trên đỉnh hoặc trước trán. Như vậy, rụng tóc có thể trông thấy khi tóc mỏng dần đi từ đường ngôi giữa xuống hai bên, theo thời gian, da đầu ngày càng lộ da khi chân tóc mỏng và mất đi.
  • Loại II: Rụng tóc loại II được coi là vừa phải. Trong giai đoạn này, phụ nữ có thể nhận thấy tóc mỏng, tóc rụng, số lượng tóc giảm nói chung và đường ngôi bị hở rộng về hai bên theo thời gian. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng, quy trình cấy tóc có thể là một lựa chọn khả thi cho phụ nữ để che đậy mái tóc đang mỏng dần đi. Nhưng tinh dầu hoa bưởi là một lựa chọn tối ưu hơn, khi tóc có thể phục hồi mọc lại một cách tự nhiên mà không cần phải phẫu thuật.
  • Loại III: Loại III là loại cuối cùng và nghiêm trọng nhất của rụng tóc ở nữ giới. Trong giai đoạn này, tóc mỏng đến nỗi rất khó để có thể che giấu bằng các giải pháp thẩm mỹ như nhuộm, xịt thuốc làm dày tóc…da đầu lúc này lộ rõ và dễ dàng nhận biết bằng mắt thường. Điều này có thể tồi tệ thêm bởi một số nhân tố bao gồm: tóc teo nhỏ, thưa mỏng dần và rụng tóc mở rộng.

Thang do rung toc ludwig

3 mức độ rụng tóc theo thang đo ludwig

ĐĂNG KÝ CHUẨN ĐOÁN RỤNG TÓC

Phát hiện, chuẩn đoán sớm và điều trị kịp thời giúp bạn có cơ hội tốt nhất để hồi phục tóc về trạng thái tự nhiên với mái tóc khỏe đẹp như xưa. Điền vào form sau hoặc gọi điện đến số 090 224 00 56 để được các chuyên gia tóc và da đầu quốc tế giàu kinh nghiệm của chúng tôi tư vấn và xác định kiểu rụng tóc của bạn, từ đó có được phác đồ điều trị hiệu quả với thời gian ngắn nhất.

Các bạn có thể tham khảo thêm những bài viết về rụng tóc ở đây:
>> Các kiểu rụng tóc ở nữ giới

>> Rụng tóc theo kiểu ở nữ giới

Related Posts

Leave a reply