Số 10 ngõ 2 Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy, HN
+8492240056

Hói đầu kiểu nam giới

Hói đầu không chỉ làm mất đi vẻ đẹp nam tính của bạn mà còn làm thấy không tự tin khi giao tiếp với mọi người. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần chú ý đến các nguyên nhân gây rụng tóc dẫn đến hói đầu để từ đó có được mái tóc khỏe đẹp trở lại.

Đàn ông có tuổi sẽ bắt đầu rụng tóc ở hai bên thái dương. Tóc sẽ rụng tiếp cho tới đỉnh đầu, hai bên tai và khi phần tóc gáy rụng hết bạn sẽ hói đầu hoàn toàn. Chứng bệnh này có tên khoa học là androgenic alopecia- rụng tóc do nội tiết tố nam vì bệnh có liên quan tới androgens (loại hóc-môn qui định các đặc tính nam giới). Bạn hãy tham khảo các bước cơ bản để tìm ra giải pháp cho vấn đề hói đầu của bạn:

1-          Tìm hiểu nguyên nhân

Chứng bệnh rụng tóc này liên quan tới lượng testosterone không liên kết (tự do) được chuyển đổi thành dihydrotestosterone (DHT). Một số người bị rụng tóc bẩm sinh do các nang tóc tự co lại dưới tác động của DHT.  Khi tình trạng rụng tóc quá nhiều xảy ra sẽ dẫn đến hói đầu. Tóc rụng ở nam giới sẽ thuyên giảm nếu có các điều kiện sau:

•           Giảm lượng testosterone tự do trong cơ thể.

hoi dau kieu nam gioi

Hói đầu kiểu nam giới

•           Ngăn ngừa testosterone tự do chuyển hóa thành DHT.

2-         Các loại thuốc ức chế rụng tóc đôi khi có thể kích thích mọc tóc

Cần biết rằng khi ngưng sử dụng thuốc, tóc bạn sẽ quay lại thời kỳ rụng tóc ban đầu( trước khi bạn dùng thuốc). Đây chỉ là cách chữa hói đầu mang tính tạm thời:

•           Minoxidil gồm 2 loại Rogaine, Regaine có thể bôi trực tiếp lên da đầu. Thuốc đã được FDA ( Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa kỳ) cấp giấy phép nhưng cơ chế tác động của thuốc hiện vẫn chưa được báo cáo đầy đủ.

•           Finasteride là loại thuốc kê đơn dạng uống. Thuốc được FDA cấp giấy phép. Finasteride có tác dụng ức chế cạnh tranh enzym 5alpha – reductase dẫn đến giảm nồng độ DHT. Nhìn chung, Finasteride có hiệu quả hơn Minoxidil.

3-         Cấy tóc

Phương pháp này được thực hiện bằng cách chuyển một mảng tóc nhỏ trên da đầu của bạn tới phần hói đầu. Nhược điểm của phương pháp này là giá thành cao và có nguy cơ gây nhiễm trùng da nhưng ở tỷ lệ rất nhỏ tuy nhiên nó cho hiệu quả rất cao và có tác dụng lâu dài. Tóc cũ có thể tiếp tục phát triển ở vị trí mới vì chỗ nang tóc này không chịu tác động của DHT.

4-         Kích thích mọc tóc bằng phương pháp của M.Gardson

Khi nang tóc của bạn không hoạt động, tóc bạn sẽ bắt đầu rụng. Những nang tóc này không thể phát triển thành tóc, vì vậy khi một lượng nhất định  nang tóc không hoạt động, bạn sẽ phát hiện ra tóc mình đang thưa dần. Thực chất bạn không hói đầu mà chỉ là các nang tóc của bạn không thể phát triển thôi!

5-         Ngăn chặn tình trạng kháng insulin

•           Lượng isulin quá nhiều trong máu( hay còn goi là hyperinsulinemia ) có liên hệ trực tiếp tới hói đầu kiểu nam cùng với nhiều chứng bệnh khác như mụn thịt trên da hay cận thị. Hyperinsulinemia là triệu chứng phổ biến của kháng isulin với nguyên nhân trực tiếp là lượng carbon hydrat trong bữa ăn và có thể điều trị bằng tập luyện thể thao và giảm cân. Liệu rằng việc giảm thiểu lượng carbon hydrat cơ thể hấp thụ và tập luyên điều độ có làm tóc bạn mọc dày trở lại hay không thì vẫn chưa được chứng minh khoa học, tuy nhiên sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện đáng kể nhờ duy trì các thói quen tốt này.

hoi dau kieu nam gioi 1

Bạn hãy tìm cách chữa hói đầu cho phù hợp

Từ những nguyên nhân gây rụng tóc, hói đầu bạn có thể nhanh chóng tìm ra cách chữa rụng tóc, hói đầu cũng như giảm thiểu những tác động không mong muốn tới mái tóc của bạn. Nếu bạn thấy cần thiết thì nên đi gặp bác sĩ để có thể có được lời khuyên và cách chữa trị tốt nhất.

Bên cạnh đó chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý cũng như việc chăm sóc và bảo vệ tốt cho tóc trước và sau khi bị hói đầu cũng là một việc quan trọng. Bạn có thể có tìm các bí quyết, mẹo nhỏ trị rụng tóc, hói đầu từ thiên nhiên để có thể kết hợp chữa trị đem lại hiệu quả cao.

Bạn không nên quá lo lắng về vấn đề hói đầu lại gây áp lực cho bản thân, không tốt trong quá trình điều trị hói đầu. Với những kinh nghiệm và lời khuyên tốt từ bác sĩ, bạn sẽ nhanh chóng khỏi hói đầu. Chúc bạn thành công!

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

>> Hói đầu do hội chứng Trichotillomania 

>> Bệnh hói đầu

Related Posts

Leave a reply