Số 10 ngõ 2 Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy, HN
+8492240056

Hói đầu, rụng tóc và mối liên quan

Hói đầu được tạo thành khi rụng tóc quá nhiều gây nên. Để có thể chữa hói đầu thì bạn cần chữa khỏi rụng tóc và kích thích tóc mọc nhanh hiệu quả. Bạn không thể tách rời lại loại bệnh này với nhau do đó bạn nên quan sát chúng một cách cẩn thận.

Sau đây là mói liên quan hói đầu, rụng tóc:

Hói đầu là do tiếp xúc ánh nắng mặt trời

Đổ lỗi ánh nắng mặt trời là nguyên nhân gây hói đầu có vẻ không được chính xác cho lắm bởi còn có một số lý do khác đã được khoa học chứng minh khiến mái tóc rụng dần như: căng thẳng hoặc thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thường xuyên có thể làm tóc giòn và xơ cứng, nhưng vẫn có thể cải thiện được bằng cách áp dụng một số phương pháp chăm sóc đặc biệt.

hoi dau do anh nang mat troi

Hói đầu, rụng tóc và mối liên quan

Đàn ông dễ bị hói đầu

Rụng tóc hoặc hói đầu không phân biệt giới tính. Tuy nhiên, các yếu tố chính gây rụng tóc ở phụ nữ là do những thay đổi nội tiết hoặc các vấn đề về tuyến giáp. Nó cũng có thể là kết quả của những lo lắng hằng ngày giữa việc nhà và việc văn phòng. Với lịch trình bận rộn, phụ nữ có xu hướng ăn ít hoặc bỏ bữa, đây cũng là thủ phạm gây hói.

Lỗ chân lông bị tắc gây rụng tóc, hói đầu

Mụn trứng cá phát sinh là do các lỗ chân lông bị tắc nghẽn. Cả rụng tóc và mụn trứng cá đều do thay đổi nội tiết, nhưng không được liên kết với nhau. Chăm sóc da và chăm sóc tóc với chế độ ăn uống lành mạnh là phương pháp giúp ngăn ngừa rụng tóc, hói đầu hữu hiệu.

Mũ và nón khiến tóc rụng dễ hói đầu

Ý nghĩ mồ hôi và nhiệt phát sinh ra trong lúc đội nón khiến nang tóc nở dễ gây rụng không hoàn toàn chính xác. Tóc nhận oxy từ các nang tóc và yếu tố rụng không liên quan đến chuyện mồ hôi, ngoại trừ mái tóc bẩn mới dẫn đến hiện tượng rụng tóc.

Rụng tóc, hói đầu ảnh hưởng từ mẹ

Rụng tóc là do di truyền, nhưng không thể đổ lỗi là do mẹ. Nếu bị hói đầu do gen, điều này có thể đến từ người cha. Một số nhà khoa học cho biết nếu người cha bị hói, nguy cơ hói đầu có thể xảy ra với con họ.

Stress khiến tóc rụng, hói đầu

Căng thẳng là một trong những nguyên nhân của rụng tóc, điều này chỉ đúng một phần bởi căng thẳng chỉ làm tăng tốc độ rụng tóc mà thôi. Mỗi ngày một người rụng khoảng 100 sợi tóc, điều này hoàn toàn bình thường, nhưng sẽ trở nên bất thường nếu sau khi rụng, tóc không mọc lại. Trọng lượng tăng hoặc giảm trong một khoảng thời gian, cũng là nguyên nhân dẫn đến rụng tóc.

Hói đầu liên quan đến tuổi tác

Các nhà khoa học cho biết hói tóc có thể bắt đầu ở tuổi thiếu niên, và phổ biến trong độ tuổi từ 20 – 30. Điều này làm sáng tỏ quan điểm khi có tuổi tóc mới bị hói. Hói đầu không liên quan đến tuổi tác.

hoi dau khong lien quan den tuoi tac

Hói đầu không liên quan đến tuổi

Gel và thuốc xịt tóc gây rụng tóc

Tại Ấn Độ, gel và thuốc xịt được coi là nguyên nhân gây ra chứng hói đầu. Tuy nhiên, nguyên nhân gây rụng tóc lại nằm ở việc lạm dụng các dụng cụ làm tóc như: lô cuộn tóc, máy sấy, máy ép. Thường xuyên sử dụng các dụng cụ tạo kiểu tóc có thể khiến tóc bị hư tổn chứ không phải là gel hay thuốc xịt.

Gội đầu hằng ngày gây rụng tóc, dễ hói đầu

Gội đầu thường xuyên không gây rụng tóc như bạn nghĩ bởi một cái đầu bẩn, dễ sản sinh ra gàu và hệ quả là tóc rụng nhiều hơn so với cái đầu sạch.

Rụng tóc, hói đầu do testosterone

Nồng độ testosterone cao gây rụng tóc và hói ở nam giới không hoàn toàn đúng. Các nhà khoa học cho biết không có sự kết nối nào giữa rụng tóc với việc gia tăng mức độ testosterone hoặc tần số xuất tinh. Thật ra, nguyên nhân khiến tóc thưa dần là do DHT (dihydrotestosterone). DHT là tác nhân làm cho các nang tóc mỏng đi và sau đó biến mất. Nang lông của các bộ phận nhất định trên da đầu có liên hệ trực tiếp với DHT, làm cho tóc mỏng đi.

Nước lạnh ngăn ngừa tóc hói đầu

Tắm nước lạnh là cách tuyệt vời để xả stress và cải thiện lưu thông máu, nhưng không giúp ích trong việc ngăn ngừa rụng tóc.

hoi dau va rung toc

Bạn nên tránh xa nước lạnh

Bạn nên chú ý đến những mối liên quan của hói đầu, rụng tóc để có thể hạn chế được những tác hại không tốt do chúng gây ra. Bạn cần tạo cho bản thân những thói quen tốt và có những cách chăm sóc, bảo vệ tóc đặc biệt để có thể đem lại một kết quả tốt nhất.

Hói đầu, rụng tóc sẽ nhanh được chữa khỏi khi bạn biết nguyên nhân và có cách điều trị sớm. Bạn hãy chú ý đến việc chăm sóc và bảo vệ tóc ngay khi tóc chưa có biểu hiện bệnh. Chúc bạn có mái tóc đẹp như ý!

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

>> Ngứa da đầu và cách phòng tránh hữu hiệu

>> Nấm tóc căn bệnh nguy hiểm

Related Posts

Leave a reply