Số 10 ngõ 2 Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy, HN
+8492240056

Hói đầu và cách làm đúng

Hói đầu làm bạn mất vẻ đẹp và thiếu tự tin khi giao tiếp. Để có thể khắc phục tình trạng không tốt của tóc này, bạn hãy từng bước thực hiện đúng cách để có được hiệu quả cao nhất trong việc chữa trị hói đầu. Mái tóc sẽ nhanh chóng mọc tóc trở lại với những bước làm hết sức đơn giản.

Có rất nhiều biện pháp giúp bạn có thể giải quyết vấn đề hói đầu một cách dễ dàng hơn:

1. Cạo trọc đầu

Đây là một cách hiệu quả để che giấu việc bạn bị hói đầu. Cách này có vẻ bất khả thi với phụ nữ nhưng với nam giới, đầu trọc là cũng một kiểu tóc phổ biến!

Bạn phải chú ý chăm sóc da đầu bằng cách luôn dùng kem chống nắng khi đi ra ngoài. Hơn nữa, cần đổi loại dầu gội phù hợp. Bạn nên thực hiện ngay để có thể bảo vệ tốt cho da đầu và tóc.

 hoi dau o phu nu

Hói đầu và cách làm đúng

2.  Đội mũ hoặc các phụ kiện che đầu

Mũ lưỡi trai hợp cho cả nam và nữ, các cô gái còn có thêm lựa chọn mũ rộng vành. Tuy nhiên bạn không thể đội mũ cả ngày, hãy chuẩn bị tâm lý khi bạn phải tháo mũ ra.

3. Cắt tóc ở sau gáy và hai bên mang tai để hài hòa với vùng tóc rụng

Điều này sẽ cho bạn cảm giác bạn đang chống lại các hàng tóc bị biến mất dần, nhưng nó sẽ không phải vậy, mọi người sẽ chỉ khúc khích một chút khi thấy những vùng da đầu trắng riêng rẽ.

4. Cẩn thận lựa chọn sản phẩm  mọc tóc

Hiện nay có rất nhiều các sản phẩm thuốc mọc tóc. Bạn hãy cảnh giác với các loại sản phẩm giá rẻ, không rõ nguồn gốc. Nếu các loại sản phẩm không phù hợp còn làm cho tình trạng rụng tóc và hói đầu xảy ra nghiêm trọng hơn.

5. Đội tóc giả hoặc sử dụng miếng tóc giả

Đội tóc giả hoặc dán miếng tóc giả có thể giúp bạn che phần hói đầu nhưng các sản phẩm này đều tiềm ẩn các nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

•           Hãy chọn sản phẩm tốt, giống với tóc tự nhiên.

•           Cẩn thận vì tóc giả hay miếng dán tóc giả rất dễ tuột khỏi đầu.

Lưu ý

•           Thống kê cho thấy một nửa số nam giới khu vực châu Mỹ và châu Âu đều bị rụng tóc khi bước sang tuổi 50. Vấn đề này không hề đáng lo ngại vì đây là đặc trưng sinh học của cơ thể. Vậy nên bạn không cần cảm thấy suy sụp hay tìm mọi cách để điều trị bệnh. Bạn nên biết sự thật là rất nhiều người bị hói đầu và đa số đều không thể điều trị khỏi bệnh.

•           Nếu cạo trọc đầu thì bạn cần thoa kem chống nắng lên da đầu. Trong trường hợp bạn phải đứng ngoài nắng một khoảng thời gian dài, hãy đội mũ cẩn thận!

•           Dù cho bạn che giấu cẩn thận tới đâu, mọi người vẫn phát hiện bạn bị hói đầu nếu họ để ý rằng bạn không bao giờ dùng lược.

•           Đàn ông bị hói đầu cũng rất tuyệt, nhiều người tự hào vì giống giáo sư và từng trải hơn.

hoi dau o nam gioi

Đôi khi hói đầu đem lại nét đẹp riêng cho bạn

Không chỉ thế, việc có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý cần được thực hiện thường xuyên để có thể có được một cơ thể tốt. Việc hói đầu tốt nhất nên phòng tránh bởi sau khi hói đầu việc tìm kiếm các biện pháp để chữa trị đôi khi gặp nhiều khó khăn. Bạn có thể chữa hói đầu bằng các bài thuốc dân gian cũng có hiệu quả, bạn hãy thử áp dụng nhiều biện pháp chữa hói đầu khác nhau để có được câu trả lời thích hợp nhất.

Bạn hãy thử nhiều biện pháp trị hói đầu và bạn cần phải chú ý đến tìm hiểu nguyên nhân gây hói đầu để có được hiệu quả trị hói đầu cao. Bạn không nên quá lo lắng đến việc chữa hói đầu gây áp lực không tốt đến cơ thể và gây tổn thương cho tóc. Chúc bạn sớm có mái tóc đẹp như ý!

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

>> Hói đầu với những thông tin cơ bản

>> Hói đầu và giải pháp tình thế tốt nhất cho nữ giới

Related Posts

Leave a reply