Số 10 ngõ 2 Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy, HN
+8492240056

Hói đầu với những thông tin cơ bản

Khi bạn rụng tóc quá nhiều nguy cơ hói đầu xảy ra rất cao. Hói đầu có thể xảy ra ở nhiều lứa tuổi và giới tính nếu bạn không chăm sóc và bảo vệ tốt cho tóc. Để có thể có được một mái tóc đẹp như mong muốn của bản thân, bạn cần có thông tin cơ bản về hói đầu để có thể thu được kết quả như ý.

Bạn có biết những thông tin sau về hói đầu:

• Phụ nữ cũng có thể bị hói đầu nhưng lượng tóc mất đi không nhiều bằng nam giới. Trong trường hợp này, bệnh nhân sẽ được kê đơn spironolactone – thuốc có tác dụng kích thích mọc tóc nhờ ức chế tác động của androgen.

 hoi dau va nhung thong tin lien quan

Hói đầu với những thông tin cơ bản

• Bạn có thể tăng cường hiệu quả của thuốc mọc tóc minoxidil bằng cách nhuộm tóc từ 2 – 3 lần 1 tháng. Tóc mới mọc thường rất mảnh, bạn nên nhuộm tóc để màu tóc trông đậm hơn và chắc khỏe hơn. Đây là một kỹ thuật phổ biến trong việc chụp ảnh cho các bệnh nhân điều trị rụng tóc, hói đầu.

• Nếu không muốn điều trị tóc rụng, bạn có thể thử các phương pháp thay thế như đội tóc giả, nối tóc hay tham gia các câu lạc bộ dành cho những người bị rụng tóc. Đây chỉ là phương pháp chữa hói đầu, rụng tóc tạm thời không chữa trị được tận gốc bệnh hói đầu.

• Nếu bạn dùng bất kỳ loại thuốc nào mà  không được giới thiệu trong các bài viết thì loại thuốc đó chưa được khoa học chứng nhận và thường có tác dụng vô thưởng vô phạt. Tuy nhiên, người ta vẫn nói về các loại thuốc trấn an tinh thần (placebo) có thể chữa khỏi bệnh, vậy nên hãy giữ tinh thần lạc quan và tin tưởng vào phương pháp điều trị mình đang áp dụng

• Có rất nhiều loại hói và những nguyên nhân hói đầu khác nhau. Các chứng bệnh này có thể chữa trị theo nhiều cách hoặc vẫn chưa có thuốc nào chữa được. Để tìm hiểu về bệnh của mình bạn có thể tra cứu nhiều thông tin hữu ích trên Internet trước khi tới gặp bác sỹ.

Hói đầu kiểu nam là một trong chứng hói đầu phổ biến nhất. Rất nhiều các nghiên cứu khoa học đã thực hiện để nghiên cứu đề tài này. Đây là một loại bệnh được di truyền từ cha mẹ qua nhiễm sắc thể X và là một gen lặn. Giống với bệnh mù màu, chứng hói kiểu nam xảy ra với nam giới nhiều hơn nữ giới vì nam giới (có bộ nhiễm sắc thể XY) khi nhận X bệnh từ mẹ thì chắc chắn sẽ biểu hiện bệnh. Còn nữ giới (bộ nhiễm sắc thể XX) chỉ biểu hiện thành bệnh khi cả hai nhiễm sắc thể này đều trục trặc, nghĩa là cả bố và mẹ cùng mang gen bệnh.

• Trước đây, người ta thường cho rằng hói đầu thường do di truyền từ ông ngoại. Hiện nay, đã có căn cứ để kết luận rằng đây là bệnh di truyền từ cả bố và mẹ. Nhìn chung, đây là bệnh di truyền do gen trội với sự thâm nhập chung.

hoi dau va nhung thong tin co ban

Bạn nên chăm sóc và bảo vệ tóc tốt

Bạn cũng cần chăm sóc tóc và bảo vệ tóc cẩn thận để tóc duy trì và phát triển. Việc từ bỏ các thói quen xấu và hạn chế căng thẳng, stress cũng là cách hạn chế những tổn thương đến tóc và cơ thể. Bạn cũng cần chú ý đến việc sử dụng các liệu pháp tự nhiên kết hợp cho việc chữa hói đầu để có hiệu quả nhanh chóng và cao.

Với những nguyên nhân gây rụng tóc, hói đầu bạn có thể nhanh chóng tìm cách hay để có thể giả quyêt tình trạng rụng tóc, hói đầu. Bạn có thể sử dụng nhiều cách khác nhau để có được một mái tóc khỏe mạnh, hạn chế hói đầu hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

>> Hói đầu kiểu nam giới

>> Hói đầu và giải pháp tình thế tốt nhất cho nữ giới

Related Posts

Leave a reply