Số 10 ngõ 2 Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy, HN
+8492240056

Nghiên cứu mới có thể tìm ra thuốc chữa rụng tóc

Rụng tóc là một trong những thứ khiến đàn ông lo sợ nhất khi về già. Một gợi ý cho các quý ông là thay vì lo sợ hãy học tập như hai nam tài tử Harrison Ford và George Clooney đã biến nó từ một dấu hiệu của lão hóa thành một phần của phong cách tinh tế.

Chữa rụng tóc từ nghiên cứu mới

Thay vì lo lắng, Bạn nên lạc quan hơn về vấn đề  chữa rụng tóc bạn đang gặp phải.

Ngày nay, những người đàn ông lo lắng về tóc đã được nhận một tia hi vọng mới khi các nhà khoa học công bố rằng họ đã xác định được một protein dẫn đến rụng tóc, khám phá mang tính cách mạng này có thể dẫn tới cách chữa bệnh hói ở nam giới hiệu quả hơn.

Các nhà nghiên cứu đã tìm ra protein prostaglandin D synthase gây ức chế mọc tóc khi nó bám quanh nang tóc. Phát hiện này có thể dẫn tới không chỉ một cách mới ngăn rụng tóc mà còn có khả năng mọc lại tóc cho nam giới – những người đang bị hói theo kiểu androgen vì nồng độ cao của protein này.

Không may cho nhiều nam giới lo lắng về sự phát triển của rụng tóc theo kiểu androgen là các nhà khoa học vẫn chưa có thể tìm ra cách để sử dụng prostaglandin để ngăn rụng tóc, mặc dù nó được sử dụng để làm tăng lượng tóc và phát triển trong nhiều loại thuốc.

Nghiên cứu này được thực hiện bởi các nhà khoa học trường đại học Pennsylvania, đứng đầu là giáo sư George Cotsarelis, chính là người giải thích rằng phát hiện trên sẽ dẫn tới một phương pháp điều trị hói mới bằng thuốc bôi ngoài, trái ngược hoàn toàn với các loại thuốc viên, nhưng vẫn có chứa đầy đủ các đặc tính cần thiết để ức chế các thụ thể protein.

Nghiên cứu cho thấy 40% nam giới nhận thấy rụng tóc ở độ tuổi 35, 65% rụng tóc ở tuổi 60 và 80% rụng tóc khi bước vào ngưỡng tuổi ngoài 80. Nhiều người bị hói nghĩ rằng hói là di truyền và không thể điều trị được, nhưng ngoài các phương pháp điều trị, cấy nang tóc cũng là một giải pháp để khôi phục lại mái tóc, mặc dù chủ đề này ít được thảo luận nhưng trong thực tế, nhiều hơn một nửa những người bị rụng tóc nói rằng họ muốn được cấy tóc nhưng hơi ngại ngần về chi phí quá cao.

Những tiến bộ mới được công bố trên các tạp chí Science Translational Medicine, nhưng dường như sản phẩm cuối vẫn là một chặng đường dài tuy nhiên hiện nay vẫn có nhiều loại thuốc có thể chữa rụng tóc cho cả nam và nữ, vì vậy nếu bạn bắt đầu thấy có một vài chòm mỏng hơn – Đừng lo lắng quá nhiều! Hãy tìm gặp những chuyên gia về tóc và da đầu để giúp bạn xác định rõ nguyên nhân và hướng điều trị phù hợp với bạn.

Đăng ký soi tóc & khám miễn phí tại Suối tóc Thanh Xuân – trung tâm chăm sóc tóc & da đầu chuyên sâu tại đây

Bạn có thể tham khảo thêm nhưng nghiên cứu mới để chữa bệnh rụng tóc:
>> Tương lai mới cho tóc hói rụng sau tuổi 60

Related Posts

Leave a reply