Số 10 ngõ 2 Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy, HN
+8492240056

Nghiên cứu về tóc và những điều cần biết

Hàng ngày cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, có rất nhiều công trình nghiên cứu về tóc ra đời. Mỗi công trình đều có những phát hiện thú vị khác nhau và đem đến cho con người những tri thức mới giúp việc chữa trị các căn bệnh liên quan đến tóc dễ dàng hơn. Bạn nên tìm hiểu một số thông tin cần thiết để có được những kiến thức cho bản thân.

Các công trình ngiên cứu về tóc đưa ra được một số thông tin liên quan tóc giải đáp được nhiều thắc mắc và đưa nhiều kiến thức cho bạn. Sau đây là một số thông tin được đưa ra từ các nghiên cứu về tóc:

Bạn có biết là mỗi chúng ta có từ 100.000 đến 150.000 nang tóc trên đầu?

Bạn có biết là mỗi nang tóc có thể phát triển thành tóc từ 2 – 5 năm?

Bạn có biết là mỗi nang tóc phát triển từ 20 – 25 sợi tóc trong đời?

nghien cuu ve toc

Nghiên cứu về tóc và các điều cần biết

Bạn có biết là nếu tóc dài ngang vai thì ngọn tóc đã được 3 năm tuổi?

Bạn có biết là khi tóc dài đến vai, ngọn tóc đã phải phát triển được từ 3 năm trở lên? Tóc chấm ngang hông là ngọn tóc đã được ít nhất 5 năm tuổi.

Bạn có biết là nếu bạn có mái tóc ngang vai thì bạn có khoảng 36km tóc trên đầu?

Bạn có biết là thành phần cấu tạo sợi tóc cũng giống với cấu trúc móng tay của bạn, cấu trúc lông vũ và da của loài bò sát. Chất này là keratin.

Bạn có biết là chúng ta bị mất đi 50 đến 100 sợi tóc mỗi ngày?

Bạn có biết là hầu hết mọi người trên thế giới có tóc đen, thẳng và dày?

Bạn có biết là chỉ có 1.8% dân số trên thế giới có tóc bạch kim?

Bạn có biết là tóc đỏ là dạng tóc hiếm gặp nhất và được tập trung đông nhất là ở Scotland (13%) và Ireland (10%)

Bạn có biết là mỗi nang tóc chứa đủ nguyên liệu di truyền để nhân bản một con người?

Bạn có biết là ở tuổi 50, 50% phụ nữ có tóc bạc?

nghien cuu ve toc 1

Có nhiều nghiên cứu về tóc gây bất ngờ

Bạn có biết là tóc rất dễ bị tổn thương khi ướt? Bất kỳ là chải, bới hay kéo đều làm tóc tổn thương và gãy rụng. Gội nhẹ nhàng, dùng các đầu ngón tay (không dùng móng)xoa bóp da đầu, sau đó dùng khăn bông thấm nhẹ nhàng, không được chà sát mạnh.

Bạn có biết là không bao giờ nên chải tóc khi còn ướt. Sử dụng lược răng thưa gỡ những chỗ tóc rối trước khi tạo kiểu. Điều này sẽ giúp tóc tránh bị gãy rụng hoặc những tổn hại không cần thiết.

Bạn có biết là sấy tóc theo chiều hướng xuống có thể hạn chế hư tổn? Làm theo cách này thì tóc không bị khô.

Bạn có biết là bạn chỉ nên sử dụng máy ép tóc và duỗi tóc trên tóc khô? Những máy ép nóng này sẽ làm nước còn sót lại trên tóc sôi lên kết quả là tóc bạn dễ bị chẻ ngọn và gãy rụng.

Bạn có biết là bạn nên đầu tư vào chiếc lược của mình. Có 3 điều cần lưu ý khi mua chiếc lược mới: 1) tìm loại lược có thành phần thiên nhiên, chẳng hạn như lược sừng. Loại này có thể giúp loại bỏ dầu trên da đầu cũng như trên tóc. 2) Loại 100% sừng thiên nhiên thì quá mềm đối với tóc, hãy chọn loại pha 50/50 giữa chất liệu thiên nhiên và chất liệu tổng hợp. 3) Cứ trữ sẵn vài cái. Mỗi lần bới kiểu khác nhau, bạn sẽ cần những loại lược khác nhau. Loại lược dẹp dành cho tóc thẳng, loại lô cuốn hoặc lược tròn dành cho việc tạo kiểu.

Bạn có biết là xả tóc bằng nước ngọt hoặc nước soda sau khi bơi ở bể bơi hoặc ngoài biển có thể giúp tóc trông khỏe hơn?

Bạn có biết là chỉ với một lượng nhỏ kem ủ thôi sẽ giữ độ mềm mượt cho tóc khi bạn chơi bóng chuyền hay vẫy vùng với sóng nước?

nghien cuu ve toc cham soc toc

Bạn nên chăm sóc và bảo vệ tóc tốt

Bạn có biết là những chiếc nón không chỉ giúp bạn quyến rũ và thời trang hơn mà còn giúp bảo vệ màu tóc cuả bạn?

Với những thông tin bổ ích từ các công trình nghiên cứu về tóc bạn có thể tự tin chăm sóc và bảo vệ tốt cho tóc. Bạn nên có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, tránh các tác động không mong muốn, thói quen xấu gây ảnh hưởng đến mái tóc. Chúc bạn luôn có mái tóc khỏe đẹp như mong muốn!

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

>> Tương lai mới cho tóc hói rụng sau tuổi 60

>> Nghiên cứu mới có thể tìm ra thuốc chữa rụng tóc

Related Posts

Leave a reply