Số 10 ngõ 2 Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy, HN
+8492240056

Nghiên cứu về tóc và những thông tin cần thiết

Mái tóc khỏe đẹp, óng ả là niềm mơ ước của mọi người. Để có thể có được mái tóc được như thế, bạn cần có những nghiên cứu về tóc của bản thân để từ đó tìm ra cách chăm sóc và bảo vệ tóc tốt nhất.

Trong các nghiên cứu về tóc gần đây, các nhà nghiên cứu đã đưa ra nhiều thông tin rất hữu ích cho việc chăm sóc tóc của bạn:

Khoa học bề mặt tóc: lớp biểu bì

Biểu bì là lớp che ngoài bảo vệ cho phần lõi của mỗi sợi tóc, có chức năng quyết định cấu trúc bề mặt và độ bóng mượt của tóc người. Lớp biểu bì bình thường thì mượt, phản chiếu ánh sáng và hạn chế ma sát giữa những sợi tóc. Nó có từ 6 đến 8 lớp tế bào xếp chồng chéo lên nhau và được bao phủ bởi môt lớp lipid chống thấm, có tác dụng như là một loại dầu xả tự nhiên. Các nhà nghiên cứu về tóc gọi đây là tầng F. Lớp a xít béo này sẽ giúp tóc mềm mượt óng ả tự nhiên. Các quá trình tác động hoá chất như nhuộm, uốn, duỗi sẽ làm bong lớp biểu bì ở tầng F, gây ra những tác động đã được trình bày trong phần “Hư Tổn Do Hóa Chất”. May mắn là các nhà nghiên cứu về tóc là những chuyên gia trong việc tìm ra cách giải mã Tầng F. Các sản phẩm chăm sóc tóc tiên tiến được tạo ra dựa trên các nghiên cứu về tóc với nhiều chủng loại và thành phần giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chăm sóc tóc.

nghien cuu ve toc

Nghiên cứu về tóc và những thông tin cần thiết

Nhiệt độ nóng quá mức từ máy sấy hay máy kẹp tóc, cũng như chải tóc và bới tóc là những thủ phạm thường thấy làm xáo trộn độ mềm mượt của lớp biểu bì khỏe mạnh. Hãy hạn chế cho tóc tiếp xúc với hơi nóng bằng để tóc khô tự nhiên đến hơi âm ẩm, rồi sau đó hãy dùng tác động nhiệt, khi tóc chuyển từ âm ẩm sang khô, để thay đổi kiểu tóc. Khi sấy tóc khô, hãy để máy sấy cách tóc từ 3 – 5 inche thay vì áp ngay sát tóc. Dùng lược răng thưa, đặc biệt là khi chải tóc ướt, nhưng nhìn chung là nên hạn chế chải và bới tóc. Thêm nữa, hãy dùng đúng loại dầu gội và dầu xả như những cách phòng ngừa bảo vệ lớp biểu bì giúp lấy lại vẻ mềm mượt, như khi tóc có thể phản chiếu ánh sáng và óng mượt tự nhiên.

Điều thiết yếu: lõi tóc

Lõi tóc đóng vai trò rất quan trọng trong việc định hình những tính chất của tóc người, bao gồm: độ chắc khỏe, độ co dãn, hình dáng, độ ẩm và màu sắc! So về sức nặng, lõi tóc khỏe hơn thép có cùng khối lượng và có thể bị kéo dãn ra gần như hơn 30% mà không bị đứt gãy nghiêm trọng. Nhưng cũng giống như biểu bì, lõi tóc cũng có thể bị hư tổn (thành thử ra, cũng giống như thế – hãy vặn nhỏ nhiệt độ của máy kẹp tóc nhé các nàng). Khi tóc hư tổn, biểu bì mất khả năng giữ ẩm, và tóc bị khô. Khi nghiên cứu về tóc, các sản phẩm dưỡng ẩm tóc đã được tạo ra để có được mái tóc mềm mượt, bóng khỏe mà chúng ta hằng khao khát.

Bí mật tủy tóc

Các nhà nghiên cứu về tóc cũng cho biết: một phần quan trọng khác trong cấu trúc tóc người mà không có chức năng cụ thể, đó là phần lõi mềm giữa được tìm thấy trong một số tóc được gọi là tủy. Phần này được tìm thấy trong tóc của phần lớn các loại động vật có vú, nhưng không phải người nào cũng có. Phần tủy thường được tìm thấy trong những sợi tóc màu xám.

Những điều cần biết về màu sắc

Có bao giờ bạn thắc mắc điều gì đã tạo ra những màu sắc khác biệt của tóc? Câu trả lời là melanin, chất tạo màu mà da cũng có. Các nhà nghiên cứu về tóc cho biết melanin được tạo từ sâu bên trong nang tóc và được phân phối thông qua sợi tóc. Nhưng có đến 2 loại melanin riêng biệt, điều này lý giải vì sao tóc người lại có nhiều sắc thái màu khác nhau. Loại đầu tiên là Eumelanin, tạo màu tóc đen và nâu sậm. Loại thứ hai là Phaeomelanin, chỉ có ở tóc màu đỏ. Màu tóc vàng đến nâu sáng và các màu còn lại được được tạo ra từ sự hòa trộn hai sắc tố trên ở mức nồng độ khác nhau.

nghien cuu ve toc 1

Nghiên cứu về tóc dựa theo màu sắc gúp việc nhuộm tóc trở nên dễ dàng hơn

Tóc bạc

Theo các nghiên cứu về tóc yếu tố di truyền đóng vai trò quan trọng nhất trong việc xác định đến thời điểm nào thì tóc bạn bị bạc. Nhưng nguyên nhân nào dẫn đến bạc tóc? Khi thời gian trôi đi, các tế bào tạo màu sản xuất mỗi lúc một ít dần các (sắc tố) melanin. Và khi bước vào tuổi 50, 50% người bị bạc tóc! May thay, trên thị trường giờ đây có đầy đủ đa dạng các sản phẩm nhuộm tóc, thế nên bạn không còn phải chịu cảnh tóc bạc, trừ phi là bạn muốn để tự nhiên.

Các nghiên cứu về tóc có ứng dụng rất lớn trong đời sống hàng ngày giúp bạn chăm sóc và bảo vệ tóc tốt hơn. Trong tương lại hy vọng có nhiều nghiên cứu về tóc hơn nữa để tránh tình trạng các bệnh về tóc gây khổ cho người mang bệnh.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

>> Nghiên cứu mới có thể tìm ra thuốc chữa rụng tóc

>> Nghiên cứu mới về tóc đối với gen tóc vàng

Related Posts

Leave a reply