Số 10 ngõ 2 Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy, HN
+8492240056

Nguyên nhân gây rụng tóc lan tỏa

Rụng tóc lan tỏa có nhiều nguyên nhân gây nên – Nguyên nhân nào gây nên rụng tóc của bạn?

Rụng tóc lan tỏa có nhiều nguyên nhân khác nhau. Bệnh rụng tóc này thường xảy ra trong các tình huống mà cơ thể hoặc trí não bị suy nhược như stress, bệnh tật, chế độ ăn không cân bằng hoặc rối loạn nội tiết tố. Ngoài ra còn có những nguyên nhân khác có thể gây ra rụng tóc gồm các loại thuốc trị bệnh hoặc chỉ đơn giản là lão hóa.

Cho dù là nguyên nhân nào gây nên rụng tóc, thì rụng tóc lan tỏa xảy ra cùng cơ chế: hoạt động của gốc tóc bị phá vỡ, gây ra tình trạng ngừng phát triển từ từ. Điều này dẫn tới sự gián đoạn trong chu kỳ phát triển của tóc. Kết quả là: Rụng tóc. Dưới đây là những nguyên nhân gây rụng tóc lan tỏa thường gặp:

Căng thẳng tinh thần & thần kinh

Ngày nay nhiều người cảm thấy cuộc sống của họ bận rộn và căng thẳng – và điều này cũng ảnh hưởng đến tóc của họ. Không may, không phải lúc nào căng thẳng cũng có thể  đơn giản là ngắt đi được, ví dụ như nơi làm việc. Do đó, quan trọng hơn tất cả là cần giải quyết các hậu quả và ngăn chặn rụng tóc do stress gây ra.

Rung toc do cang thang the chat

Căng thẳng tinh thần sẽ khiến tình trạng rụng tóc trầm trọng hơn

Bệnh và thuốc chữa bệnh

Nhiều loại bệnh có thể ảnh hưởng đến trạng thái phát triển tóc của bạn. Những bệnh này bao gồm một số bệnh ngoài da cũng như các bệnh mãn tính như: tiểu đường, thấp khớp và bệnh Crohn hoặc nhiễm trùng kèm theo sốt. Loại rụng tóc này thường xảy ra sau 6 -8 tuần khi mắc bệnh.

Các loại thuốc sử dụng có thể là một nguyên nhân gây ra. Cũng giống như rụng tóc do bệnh tật, tóc rụng thấy rõ sau một vài tuần khi bắt đầu điều trị thuốc. Khi các loại thuốc không thể thay đổi được, rụng tóc có thể được điều trị bằng tinh dầu thảo dược đen bôi trực tiếp lên da đầu ngăn rụng tóc và phục hồi mọc tóc nhanh.

uong thuong qua nhieu de gay rung toc

Sử dụng quá nhiều loại thuốc cũng là nguyên nhân chính gây nên rụng tóc

Chế độ ăn uống và dinh dưỡng không cân bằng.

Thói quen ăn uống mất cân bằng – cho dù là tại chế độ ăn bất hợp lý hay bệnh tật – đã làm yếu toàn bộ cơ thể và có thể dẫn tới rụng tóc.

Rung toc do che do an uong khong can bang

Để giảm tình trạng tóc rụng, hãy lựa chọn cho mình một bữa ăn cân bằng

Các rối loạn liên quan đến nội tiết tố

Một trong những nguyên chính gây rụng tóc là rối loạn nội tiết tố, ví dụ trong giai đoạn mãn kinh hoặc sau khi ngưng sử dụng thuốc tránh thai. Tuy nhiên, cho con bú sau sinh cũng có thể là một nguyên nhân. Mang thai, sinh con là một hạnh phúc nhưng nó cũng gây ra sự thay đổi lớn trong cơ thể của bà mẹ tương lai. Mái tóc khỏe mạnh có thể trở nên mất cân bằng, và nhiều phụ nữ bị rụng tóc rõ rệt cần phải điều trị.

Toc rung do roi loan noi tiet khi mang thai

Khi mang thai phụ nữ rất dễ mắc bệnh rụng tóc do bị rối loạn nội tiết tố

Bạn đừng quá lo lắng với những nguyên nhân gây ra rụng tóc lan tỏa: Suối tóc Thanh xuân có thể giúp bạn ngăn các nguyên nhân gây rụng tóc, giảm rụng và mọc tóc trở lại.

Với giải pháp tự nhiên và hiệu quả, Suối tóc thanh xuân giúp bạn nhanh chóng phục hồi mái tóc sau 2 – 5 tháng điều trị. Gọi 090 224 00 56 để được tư vấn riêng cho trường hợp rụng tóc của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về bệnh rụng tóc

>> Bí quyết giúp tóc khỏe mạnh không gãy rụng
>> 10 thực phẩm cho tóc khỏe mạnh

Related Posts

Leave a reply