Số 10 ngõ 2 Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy, HN
+8492240056

Rụng tóc ở phụ nữ và những nguyên nhân gây rụng tóc

Các nguyên nhân gây rụng tóc đôi khi không chỉ một nguyên nhân tác động mà là hai nguyên nhân thường xuyên cùng nhau tác động gây ra hiện tượng rụng tóc. Bạn cần biết rõ chúng là những nguyên nhân nào để có thể có cách chữa rụng tóc phù hợp.

Giống như nam giới, bệnh rụng tóc ở phụ nữ có thể  do di truyền. Tất nhiên là không ai trong số chúng ta có thể thay đổi được bộ gen của mình, tuy nhiên một nghiên cứu khoa học gần đây chỉ ra một số phương pháp giúp phụ nữ hạn chế rụng tóc.

rung toc va nguyen nhan gay rung toc

Rụng tóc và những nguyên nhân gây rụng tóc

Trong nghiên cứu, tiến sĩ Bahman Guyuron, trưởng khoa phẫu thuật thẩm mỹ trường Y Case Western đã tìm kiếm các dấu hiệu rụng tóc của 42 cặp sinh đôi nữ. Vì các cặp sinh đôi có cùng DNA nên bất kỳ sự khác nhau nào giữa tình trạng tóc của họ là do lối sinh hoạt.

Sau đây là một số nguyên nhân gây rụng tóc thường xuyên đồng hành cùng nhau mà bạn nên biết nguyên nhân để có thể chữa rụng tóc hiệu quả:

Rụng tóc do stress và lượng hóc môn tăng

Đứng ở vị trí thứ 7 trong danh sách các nguyên nhân gây rụng tóc của tiến sĩ Guyuron là stress sinh lý và mất cân bằng hóc môn. Theo ông Guyuron, stress được biết đến như một cơn lũ hóc môn, một trong số chúng sẽ ngăn chặn quá trình hoạt động của một loại enzym bảo vệ nang tóc là 5-a reductase. Một khi testosterone và lan tràn trong cơ thể, nó sẽ giải phóng các “sản phẩm suy nhược” liên quan trực tiếp tới rụng tóc.

Rụng tóc do của cải và giấc ngủ

Của cải và giấc ngủ dường như còn là nguy cơ gây hại cho tóc lớn hơn cả mất cân bằng hóc môn. Tiến sĩ Guyuro nhận thấy những cặp sinh đôi càng giàu có thì càng gặp nhiều vấn đề về tóc. Hơn nữa những cặp sinh đôi có thời gian ngủ nhiều hơn thì cũng rụng tóc nhiều hơn.

Cơ sở giải thích phát hiện kỳ quặc này? Tiến sĩ cho rằng của cải thường đi liền với stress và phụ nữ giàu có thường đầu tư rất nhiều vào các sản phẩm chăm sóc tóc và việc này liên hệ trực tiếp với bệnh rụng tóc. Nguyên nhân là do việc sử dụng nhiều sản phẩm sẽ bao gồm cả những thứ làm tóc hư tổn hoặc họ vốn bị rụng tóc sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc hồi phục mái tóc cho mình.

Rụng tóc do ly hôn và huyết áp cao

Ly hôn và huyết áp có liên quan gì tới nhau? Trong nghiên cứu, cả hai nhân tố này đều dẫn tới rụng tóc. Ly hôn gây căng thẳng và mấy cân bằng hóc môn. Còn huyết áp cao gây rụng tóc có thể do vấn đề với các mao mạch cung cấp máu trên da đầu.

Rụng tóc do thuốc lá

Thuốc lá là kẻ thù số một với rụng tóc ở phụ nữ trong nghiên cứu của tiên sỹ Guyuron. Nicotin khiến da đầu nhờn và điều này khiến tóc kém khỏe mạnh. Tuy nhiên tin tốt cho các phụ nữ đang lo lắng hoặc đã trải qua bệnh rụng tóc là căn bệnh này có triển vọng chữa trị rất cao. Sau đây là hình ảnh của bệnh nhân nữ trước và sau điều trị.

rung toc do hut thuoc la

Bạn cần tạo các thói quen tốt cho tóc

Rụng tóc do lối sống thì điều cần nhất đó là bạn cần thay đổi các thói quen tốt cho tóc. Mặt khác, bạn cần chú ý đến việc sử dụng các dưỡng chất đầy đủ cho tóc để tóc duy trì và phát triển. bạn cần chú ý đến việc có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.

Bạn nên đến gặp bác sĩ để có được những tư vấn cần thiết để có được cách chữa rụng tóc đúng mang lại hiệu quả cao và chữa khỏi bệnh hoàn. Bạn không nên quá lo lắng để tránh gây ảnh hưởng đến việc chữa rụng tóc. Chúc bạn chữa rụng tóc thành công và có mái tóc đẹp như mong muốn!

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

>> Rụng tóc với nguyên nhân từ cuộc sống hiện đại

>> Rụng tóc do những nguyên nhân đặc biệt

Related Posts

Leave a reply