Số 10 ngõ 2 Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy, HN
+8492240056

Rụng tóc ở nam giới và một số nguyên nhân

Rụng tóc đang làm bạn phiền lòng. Bạn không biết làm như thế nào  để có thể chữa trị rụng tóc ở nam giới. Bạn hãy tìm hiều các nguyên nhân gây rụng tóc để có được những kết quả tốt nhất.

Có rất nhiều kiểu rụng tóc ở nam giới. Tuy có những kiểu rụng tóc điển hình nhưng trường  hợp này chỉ áp dụng cho một số người nhất định. Nam giới có rất nhiều loại tóc và da đầu, vì vậy rất khó để tổng kết lại bằng một vài kiểu rụng tóc. Bởi vậy, nếu bạn đang nghi ngờ mình bị rụng tóc thì nên xét tới nhiều yếu tố chứ không nên chỉ qui kết theo một trường hợp nào đó.

rung toc o nam gioi

Rụng tóc ở nam giới và một số nguyên nhân

Hói đầu không thể xảy ra ngay lập tức. Thường thì rụng tóc nhiều dần dẫn đến hói. Bạn hãy quan sát mái tóc thật cẩn thận mỗi ngày dựa trên các dấu hiệu sau:

Đường chân tóc hớt ra sau trán

Quan sát chân tóc là cách tốt nhất biết được bạn có bị rụng tóc hay không. Nếu đường chân tóc bị hớt ra sau trán thì chắc chắn bạn đang bị rụng tóc vì chân tóc bạn không thể tự nhiên dịch ra đằng sau nếu tóc không rụng.

Tóc thưa

Đối với một số người khác, rụng tóc không theo kiểu chân tóc dịch dần về phía sau trán mà toàn bộ lượng tóc trên đầu ít dần. Trong trường hợp này, đường chân tóc vẫn gần như ở vị trí cũng nhưng khoảng cách giữa hai sợi tóc dần tăng lên theo số lượng tóc rụng. Trên thực tế, những kiểu hói khó ưa nhất là chân tóc vẫn như cũ nhưng chỉ còn lưa thưa và sợi tóc trên đầu.

Tóc rụng ở đỉnh đầu

Một trong các dấu hiệu khác của rụng tóc ở nam giới là tóc rụng nhiều ở đỉnh đầu. Đây là tình trạng rụng tóc khó phát hiện nhất vì nam giới thường không chú ý nhiều tới phần đỉnh đầu và họ chỉ phát hiện ra nhờ người khác. Tuy nhiên, kiểu rụng tóc này có thể dễ dàng điều trị hơn so với các trường hợp khác với sự giúp đỡ của các loại thuốc đã được chứng minh hiệu quả trong rụng tóc như minoxidil hay propecia. Điều quan trọng là bạn phải phát hiện ra bệnh để điều trị kịp thời sớm nhất có thể.

Tóc tơ

Một số trường hợp khác, rụng tóc lại theo kiểu cực kỳ bất thường và khó chịu khi tổng số lượng tóc của trên đầu không hề thay đổi. Thực tế thì những người này còn có nhiều tóc hơn trước nhưng vấn đề là một lượng lớn tóc mọc lên lại là tóc tơ. Mặc dù có quá nhiều sợi tóc mới nhưng chúng đều rất ngắn và mảnh, bạn trông vẫn như bị hói.

nguyen nhan rung toc o nam gioi

Bạn nên chăm sóc và bảo vệ tóc tốt

Các nguyên nhân gây rụng tóc ở nam giới rất phong phú. Để có thể có được những biện pháp chữa rụng tóc phù hợp, bạn cần tìm ra nguyên nhân chính gây bệnh để có cách chữa trị kịp thời. Bạn cần chú ý chăm sóc và bảo vệ tóc cẩn thận để có thể chữa rụng tóc tốt mà lại có thêm một được một cách chăm sóc tóc phù hợp.

Rụng tóc ở nam gới sẽ nhanh chóng biến mất khi bạn có được những cách chữa rụng tóc đúng và hiệu quả. Bạn sẽ khác hơn khi tóc có nhiều kiểu biến hóa. Không chỉ chữa rụng tóc mà cón rất quan trọng trong việc chăm sóc và bảo vệ tóc cẩn thận. Chúc bạn sớm có mái tóc đẹp như ý! 

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

>> Rụng tóc và chứng mãn dục ở nam giới

>> Bệnh rụng tóc do sẹo thường gặp

Related Posts

Leave a reply