Số 10 ngõ 2 Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy, HN
+8492240056

Nguyên nhân rụng tóc ở nữ giới và biện pháp chữa trị (Phần 3)

Nguyên nhân gây rụng tóc: Điều trị ung thư

Rụng tóc là một phản ứng phụ biết đến của 2 phương pháp điều trị ung thư: hóa trị và xạ trị. Trong việc tìm kiếm để tiêu diệt tế bào ung thư, cả hai phương pháp điều trị có thể gây tổn hại nang tóc, gây rụng tóc đáng kể. Nhưng tổn hại này chỉ xảy ra trong giai đoạn ngắn. Khi quá trình điều trị kết thúc, tóc thường mọc trở lại.

Toc rung do benh ung thuTóc có thể rụng hết khi bạn điều trị ung thư hóa trị và xạ trị

Nguyên nhân gây rụng tóc: Căng thẳng cực độ

Căng thẳng trầm trọng về thể chất hoặc tình cảm  có thể gây rụng đột ngột từ 1/2 cho tới 3/4 tóc trên da dầu. Ví dụ như:

• Bệnh nặng hoặc phẫu thuật lớn

• Chấn thương liên quan đến mất máu

• Tổn thương tình cảm nghiêm trọng

Rụng tóc thể kéo dài 6 đến 8 tháng .

 Cang thang se khien tinh trang rung toc tram trong honĐừng để căng thẳng khiến tình trạng rụng tóc thêm trầm trọng

Điều trị rụng tóc: Thuốc đặc trị

Tinh dầu hoa bưởi trị rụng tóc, thuốc đặc trị dùng để kích thích mọc lại tóc ở nữ giới. Nó có thể làm chậm hoặc ngưng rụng tóc và mọc tóc trở lại sau thời gian sử dụng từ 3 đến 6 tháng. Điều thấy ngay là ngưng rụng tóc sau 3 tuần sử dụng. Đối với những phụ nữ bị rụng tóc từng mảng, việc sử dụng thêm thuốc uống và chế độ ăn kiêng phù hợp là rất quan trọng để ngăn chặn hệ miễn dịch tấn công nang tóc. Nếu bạn có các bệnh tật hoặc thiếu hụt dinh dưỡng, tóc sẽ tự mọc lại một khi bạn kiểm soát được nguyên nhân gây ra hoặc ngừng sử dụng và thay thế thuốc khác. Trên thị trường có rất nhiều loại mỹ phẩm, dược phẩm và các thiết bị quảng cáo là có khả năng mọc lại tóc. Nhưng mỗi loại chỉ phù hợp với một tình trạng rụng tóc nhất định, như vậy bạn cần phải được chuẩn đoán rụng tóc kiểu gì, thì mới có biện pháp điều trị thích hợp và có hiệu quả.

 Dieu tri rung toc bang thuoc dac triTinh dầu hoa bưởi, thuộc đặc trị đối với người bị bệnh rụng tóc

Cấy tóc ở nữ giới:

Quá trình này đòi hỏi phải lấy tóc từ những vùng còn dày dặn để cấy vào những vùng thưa mỏng. Nữ giới thường có khuynh hướng mỏng toàn bộ da đầu, nên việc tìm được vùng da đầu dư thừa nang tóc để dặm cho các vùng mỏng là rất hạn chế. Và thực chất là việc phân bố lại các nang tóc trong số lượng nang tóc còn trên da đầu. Quá trình cấy tóc về bản chất là không có mọc thêm nang tóc mới. Chỉ những nữ giới bị rụng tóc có sẹo thì nên cấy tóc.

 Phuong phap cay toc o nu gioiKhông phải trường hợp rụng tóc nào cũng có thể cấy tóc được

Đối phó với tóc thưa mỏng

Hãy nhờ nhà tạo mẫu tóc tư vấn cho bạn những kiểu tóc phù hợp như cắt ngăn, làm xoăn nhẹ hay kết hợp khác nhau để làm tóc bạn trông dày hơn. Các sản phẩm tạo kiểu cho tóc mỏng có thể giúp che đi tóc mỏng. Bạn có thể thoa vào vùng chân tóc và nhẹ nhàng sấy để tạo độ phồng cho tóc. Nhớ là để làm tóc khô tự nhiên trước khi dùng máy sấy. Một số mỹ phẩm đặc biệt có thể che giấu những vùng da đầu thưa mỏng thấy rõ. Các loại mỹ phẩm keratin fiber có thể bạn nên thử. Phun những kem làm dày tóc lên những vùng bị mỏng, mái tóc mỏng của bạn bỗng chốc dày lên trông thấy. Nhưng bạn nên nhớ đó chỉ là nguy trang thôi! Vì khi bạn gội tóc lại trở về trạng thái cũ. Vì các mỹ phẩm này chỉ tạo độ dày tạm thời mà không phải là phát triển tóc từ nang tóc. Nên bạn cần phải điều trị với thuốc thích hợp.

 Doi pho voi toc thua mongTóc xoăn là một lựa chọn hữu hiệu để che dấu mái tóc đã rụng thưa mỏng

Đối phó với rụng tóc lộ da đầu

Doi pho voi rung toc lo da dauTóc giả là một chọn không tồi cho người bị rụng tóc lộ da đầu

Bị rụng tóc vĩnh viễn là một điều gây đau khổ cho nhiều nữ giới. Nếu vùng tóc mỏng rất lộ, thì có thể tạm thời mang khăn, kèm theo một vài mảnh tóc giả, hoặc kiểu mũ nào đó để che vết hói. Tóc giả có chất lượng tốt thì cũng khá thoải mái  và giúp tự tin hơn.

Nếu việc rụng tóc gây trở ngại trong công việc hoặc đời sống xã hôi, hoặc làm bạn không muốn bước chân ra khỏi nhà, thì hãy gọi điện tới Trung tâm chăm sóc tóc và da đầu chuyên sâu SUỐI TÓC THANH XUÂN theo số: 090 224 00 56 để được tư vấn, và điều trị mọc tóc trở lại.

by Huyen Nguyen

 

Related Posts

Leave a reply