Số 10 ngõ 2 Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy, HN
+8492240056

Rụng tóc ở nam giới: Điều trị và giải pháp (Phần 2)

Rụng tóc: Vấn đề phổ biến: Khoảng 85% nam giới có dấu hiệu mỏng tóc theo thời gian khi bước vào tuổi ngũ tuần. Một số nam giới bắt đầu rụng tóc sớm hơn tuổi 50, thậm chí là 21 tuổi.

 Benh rung toc o nam gioiBệnh rụng tóc ở nam giới rất phổ biến

Khám phá các bí mật về tóc rụng

Gội đầu nhiều có gây nên hói không? Không hẳn trong một số trường hợp, gội đầu hàng ngày là một biện pháp điều trị tóc. Một ai đó hay vuốt tóc cũng không thể gây hói. Cả việc chải đầu, tết tóc, tạo kiểu cũng không gây rụng tóc. Nhưng tránh để tóc bị quá khô mà dễ bị tóc chẻ ngọn, dễ gãy.

 Kham pha cac bi mat ve toc rungKhám phá các bí mật về rụng tóc ở nam giới mà bạn chưa biết!

Bỏ hút thuốc và có thể cứu giúp được mái tóc?

Một vài nghiên cứu cho thấy mối liên hệ quan trọng giữa hút thuốc lá và tốc độ rụng tóc trầm trọng, rất nhanh của rụng tóc hói theo kiểu ở nam giới. Vì vậy nếu bạn cần một lí do để bỏ thuốc lá, thì hãy thêm tác hại rụng tóc vào danh sách của bạn.

 hut thuoc la khien toc rung them tram trongHút thuốc lá khiến vấn đề rụng tóc của bạn thêm trầm trọng hơn

Rụng tóc biểu hiện gì về tình trạng sức khỏe của bạn?

May mắn thay, trong hầu hết trường hơp, rụng tóc không báo hiệu một vấn đề bệnh tật nào cả. VÀ nó không gây ra các nguy hại tới sức khỏe. Nhưng lo ngại về tác động tâm lý khi bị rụng tóc trong ấn tượng đầu tiên và những lo lắng thái quá về nguy cơ hói làm bạn trông già hơn là phổ biến.

rung toc bieu hien gi ve suc khoe cua banRụng tóc không báo hiệu vấn đề bệnh tật, nhưng nó sẽ khiến bạn thực sự lo lắng

Nguyên nhân gây ra rụng tóc

Hơn 95% rụng tóc ở nam giới là rụng tóc hói theo kiểu, mang yếu tố di truyền. Gen này có thể được thừa hưởng từ cha hoặc mẹ. Trong một số trường hợp khác, một số loại thuốc điều trị, có quá nhiều vitamin A, hoặc hông có đủ protein cũng có thể gây rụng tóc. Kiểu rụng tóc telogen effluvium là kiểu rụng tóc bị gây ra bởi bệnh tật hay stress. Ở nam giới, rụng tóc không phải kiểu hói di truyền thì tự nó thường có khả năng tự hồi phục mà không cần điều trị.

nguyen nhan gay ra rung tocỞ nam giới, nếu không phải rụng tóc do di truyền thì tóc thường tự hồi phục tự nhiên

Ngăn ngừa rụng tóc

Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Ngăn ngừa rụng tóc thì dễ dàng hơn so với việc phục hồi sau khi nó đã bị mất. Nếu bạn muốn tìm một cái gì đó có hiệu quả cho bạn, hãy tự thực hiện điều trị tại nhà, nhưng cẩn thận với các mỹ phẩm hoặc thuốc điều trị quảng cáo có mức độ siêu tốc và thần kỳ kiểu như một vài ngày là tóc mọc lại. Nếu không yên tâm, bạn nên đi khám bác sỹ da liễu hoặc bác sỹ chuyên sâu về tóc và da đầu để có thể biết được tình trạng rụng tóc của bạn và hướng điều trị

Ngan ngua rung toc nhu the naoNgăn ngừa rụng tóc thì dễ dàng hơn so với việc phục hồi sau khi nó đã bị mất

Thuốc trị rụng tóc: Minoxidil

thuoc tri rung toc Minoxidil

Minoxidil được sử dụng từ những năm 80 để điều trị rụng tóc kiểu hói. Việc sử dụng minoxidil được tình cờ phát hiện khi thuốc này chủ yếu dùng để điều trị bệnh huyết áp cao, nhưng phản ứng phụ là tóc dày và lông mọc nhiều. Minoxidil được dùng rộng rãi như thuốc bôi ngoài để trị rụng tóc. Nhưng bạn ngưng sử dụng minoxidil là tóc lại rụng lại. Hiện nay với các nghiên cứu chuyên sâu và những thiết bị hiện đại, rụng tóc hói kiểu di truyền hoàn toàn có thể được điều trị và cơ hội phục hồi lại mái tóc như xưa là điều có thể. Nhưng sau khi phục hồi, cần phải thực hiện chế độ chăm sóc tóc cũng như chế độ dinh dưỡng hợp lý để duy trì mái tóc luôn khỏe đẹp và không bị teo nang tóc vì DHT quá nhiều.

Bạn có thể sử dụng phác đồ điều trị từ thảo dược thiên nhiên và thành công cao của Trung tâm chăm sóc tóc và da đầu chuyên sâu Suối tóc Thanh Xuân.

Số điện thoại tư vấn miễn phí: 090 224 00 56.

by Huyen Nguyen

Related Posts

Leave a reply