Số 10 ngõ 2 Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy, HN
+8492240056

Rụng tóc sau khi sinh và sự thật bạn nên biết

Khi mang thai và sau khi sinh cơ thể bạn có rất nhiều biến đổi và rụng tóc đã xảy ra. Để có thể không xảy ra hiện tượng rụng tóc, bạn nên đến gặp bác sĩ để có được những tư vấn riêng cho bản thân. Mang thai là thời kỳ nhạy cảm, bạn nên cẩn thận.

Có rất nhiều đồn thổi về tóc trong thai kỳ như nhuộm tóc ảnh hưởng đến thai nhi, nhìn kết cấu tóc đoán giới tính thai… Vậy đâu là sự thật? Với những sự thật liên quan đến tóc trong thai kỳ và xem xét những thay đổi thường xảy ra với mái tóc của bạn trong quá trình mang thai, thậm chí cả sau khi sinh. Khi có những lời đồn thổi khác nhau về rụng tóc, bạn cần những lời khuyên thật tốt đến từ bác sĩ để vừa an toàn lại vừa chữa khỏi được rụng tóc.

rung toc sau khi sinh

Rụng tóc sau khi sinh và sự thật bạn nên biết

Sau đây là một số sự thật mà bạn nên biết:

Sự thật: tóc bạn trở nên dày hơn trong quá trình mang thai

Theo Giám đốc sáng tạo của Andre Walker Hair, ông Andre Walker giải thích rằng: “Trong quá trình mang thai, do sự gia tăng hóc môn trong cơ thể của người phụ nữ nên tóc có thể mọc nhanh hơn và ít bị rụng hơn”. Chúng tôi đã biết được lý do vì sao tóc của các bà bầu trông dày và đẹp nhất.

Sự thật: Chẳng có gì lạ khi bạn bị rụng tóc nhiều sau khi sinh

Sự thật là một mái tóc đẹp khi mang bầu sẽ không thể tồn tại lâu được. Giáo sư – bác sỹ da liễu Taynya Kormeili cho biết: “Đã có nhiều bà mẹ đến văn phòng của tôi và thông báo về tình hình rụng tóc 3 tháng sau khi sinh, chỉ còn lại lớp da đầu mỏng cùng các sợi tóc cứng và dày”.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng, tình trạng này được gọi là Telogen effluvium – chứng rụng tóc ở giai đoạn ngừng phát triển và có khoảng 40—50% phụ nữ sau khi sinh gặp phải. Tin tốt là, chỉ trong vòng vài tháng nữa thôi, tóc của bạn sẽ mọc trở lại bình thường và không có bị rụng tóc nhiều như bây giờ.

Tưởng tượng: Bạn không thể làm gì, nhuộm hay uốn tóc trong thai kỳ

Mặc dù không có một nghiên cứu nào được thực hiện, nhưng tiến sỹ David Adler của Comprehensive OB-GYN cho biết, theo kinh nghiệm của ông, không nên nhuộm tóc hay uốn tóc trong 3 tháng đầu, còn sau 3 tháng thì không sao.

Tưởng tượng: Bạn có thể dự đoán được giới tính của thai nhi dựa vào kết cấu của tóc trong thai kỳ

Thật ngạc nhiên, kết cấu tóc không phải là yếu tố dự báo giới tính thai nhi trong bất kỳ trường hợp nào. Muốn biết, bạn hãy đi siêu âm, nếu không hãy gạt bỏ mọi phỏng đoán không có căn cứ.

Sự thật: da đầu của bạn sau khi sinh thường trở nên nhạy cảm hơn với hoá chất

Nhà tạo mẫu tóc có nhiều năm kinh nghiệm của Runway Tools – ông Avi Elkayam khuyên rằng: “Nếu bạn nhuộm tóc, bạn nên chuyển từ nhuộm tóc một màu sang việc phủ bóng tóc hay nhuộm highlights trong một thời gian. Điều này sẽ hạn chế tối đa sự tiếp xúc hoá chất với da đầu và ngăn chặn sự gãy rụng tóc”.

tu van cua bac sy ve rung toc sau khi sinh

Bạn nên đến gặp bác sĩ để có những tư vấn an toàn

Như vậy với những lời khuyên tốt nhất được đưa ra, bạn đã phần nào giải đáp được một số thắc mắc của bản thân về việc rụng tóc sau khi sinh cũng như những thay đổi của tóc trong thời kỳ mang thai.

Bạn không nên lo lắng quá. Thay vào đó, bạn nên chú ý có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, tập thể dục hợp lý. Bên cạnh đó là việc tránh xa các thói quen xấu, stress và tạo các thói quên tốt cho tóc và cơ thể. Rụng tóc sẽ không đáng lo ngại nữa!

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

>> Chuẩn đoán rụng tóc

>> Rụng tóc bởi hóa trị liệu

Related Posts

Leave a reply