Số 10 ngõ 2 Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy, HN
+8492240056

Rụng tóc theo kiểu ở nam giới

Ngược dòng thời gian, quay trở về quá khứ, khi mà hói đầu được cho là một phần của quá trình lão hóa mà nhiều người đàn ông cảm thấy sợ nhất. Trước khi có cấy tóc và tóc giả như bây giờ, đàn ông ngày xưa phải đối phó bằng nhiều cách đa dạng từ các loại thuốc bôi cho tới tạo kiểu tóc. Julius Caesar nuôi tóc dài đến lưng và chải nó hất ngược về trước. Napoleon cũng làm tương tự. Bằng cách nào đó mọi người đều cho rằng tóc hói là một tình trạng của tuổi già. Còn tóc hói di truyền là không có cách chữa trị được cả! Điều này đã được khoa học hiện đại và y học hiện đại giải quyết như thế nào?

Cac kieu rung toc o nam gioi

Các kiểu rụng tóc phổ biến ở nam giới

Trước hết cần phải hiểu nguyên nhân gây rụng tóc theo xảy ra theo cơ chế nào mà đã từng bị coi là vô phương cứu chữa.

ANDROGENETIC ALOPECIA – thuật ngữ y học hiện đại chỉ rụng tóc theo kiểu ở nam giới và nữ giới – có thể bị chia thành hai phần.

Đầu tiên, Androgenetic, có chứa ANDROGEN (Bất kì các nội tiết tố đa dạng kiểm soát sự hiện diện và phát triển nam tính như testosterone) và GENETIC – thừa hưởng gen di truyền từ hai bên họ hàng nội hoặc ngoại. Cộng với yếu tố tuổi tác, khi kết hợp với di truyền, đại điện đồng hồ sinh học mà sẽ báo hiệu nang tóc sản xuất enzyme 5 alpha reductase & sản xuất dihydrotestosterone (DHT). Các thụ thể nang tóc rất nhạy cảm với DHT và do đó bắt đầu quá trình rụng tóc theo kiểu ở nam hoặc nữ.

Thứ 2, ALOPECIA  có nghĩa là rụng tóc, trong đó có nhiều loại.

Một cách đơn giản, các nhà khoa học đang làm việc để chống lão hóa, nội tiết tố và gen di truyền. Đây không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Thêm vào thực tế, rụng tóc theo kiểu nam hoặc nữ không nguy hiểm đến tính mạng và dễ thấy tại sao trong quá khứ nhiều bác sĩ không xem rụng tóc là một ưu tiên trong nghiên cứu khoa học.

Nhưng ngày này, có rất nhiều nhà khoa học dành thời gian nghiên cứu sâu về tóc rụng, cơ chế gây rụng tóc. Vì vậy, cơ hội cho những người rụng tóc hói đầu sẽ càng nhiều và thành công càng cao.

Bạn có thể sử dụng Tinh dầu hoa bưởi công thức số 1 đặc trị rụng tóc hói đầu để lấy lại mái tóc của mình như ngày xưa!

 

Cần lưu ý:

Vì có những nguyên nhân gây rụng tóc khác, nên bạn nên tham khảo tư vấn bác sĩ da liễu người mà có năng lực và giàu kinh nghiệm trong chuẩn đoán tóc. Xác nhận kiểu rụng tóc mà bạn mắc phải sẽ tìm ra được phương pháp điều trị đúng cho bạn.

Các bệnh rụng tóc khác:

  • Rụng tóc từng mảng: bệnh rụng tóc này được cho là một rối loạn tự miễn. Gây ra rụng tóc từng mảng, thường là các mảng tròn nhỏ ở những vùng da đầu khác nhau.
  • Rụng tóc totalis: Rụng tóc toàn bộ da dầu và vùng mặt (lông mi, lông mày, râu). Đây là một dạng của rụng tóc từng mảng.
  • Rụng tóc Universalis: Toàn bộ cơ thể bị rụng tóc và lông. Đây cũng là một dạng khác của rụng tóc từng mảng.
  • Rụng tóc do lực kéo: rụng tóc có thể gây ra bởi suy nhược cơ thể và stress, cũng như các căng thẳng trên tóc như đội tóc giả, tết tóc…Việc buộc tóc quá chặt  trong khi tóc yếu có thể là gây rụng tóc vĩnh viễn.
  • Telogen effiuvium: (thường là rụng tóc tạm thời) gây ra bởi sự căng thẳng thể chất, cảm xúc, bất thường tuyến giáp, các loại thuốc điều trị bệnh và nội tiết tố thường gặp ở nữ giới
  • Anagen effiuvium: nói chung là do các loại thuốc dùng bên trong gây ra như các tác nhân hóa trị liệu gây độc đối với các nang tóc đang phát triển.

Trên đây chỉ là một vài kiểu rụng tóc khác. Nhưng rụng tóc androgenetic chiếm gần 95% các kiểu.

Các bạn có thể xem thêm các bài viết về bệnh rụng tóc:

>> Các kiểu rụng tóc ở nữ giới

>> Ngăn rụng tóc bằng cách tự nhiên

Related Posts

Leave a reply