Số 10 ngõ 2 Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy, HN
+8492240056

Rụng tóc và bí mật của tóc

Hàng ngày có rất nhiều câu chuyện liên quan đến mái tóc mà bạn không biết và chúng được gọi là bí mật của tóc. Đặc biệt là khi bạn bị rụng tóc thì bạn cũng hỏi rất nhiều câu hỏi khác nhau. Để có thể không bao giờ lo lắng về hiện tượng rụng tóc nữa, bạn cần tìm hiểu rõ những bí mật của tóc.

Tóc có rất nhiều bí mật, đặc biệt liên quan đến việc rụng tóc. Bạn hãy tham khảo một số thông tin đặc biệt dưới đây về tóc và rụng tóc :

Mỗi ngày rụng tóc bao nhiêu sợi là không bình thường?

Đặc trưng của cơ thể là thay cũ đổi mới. Tóc cũng vậy, chúng ta không thể chỉ căn cứ mỗi ngày rụng tóc vài sợi hoặc vài chục sợi để đánh giá việc đúng sai, chỉ cần lượng tóc rụng và tóc mọc tương đối cân bằng. Tổng số tóc không giảm rõ rệt thì mỗi ngày rụng từ 20 – 100 sợi vẫn là chuyện bình thường. Ở những người lớn tuổi, quá trình tóc mọc sẽ chậm lại, làm cho số lượng tóc trên đầu sẽ giảm. Nếu tuổi trẻ mà lượng tóc rụng nhiều, thấy tóc thưa hoặc xuất hiện từng mảng không có tóc là hiện tượng rụng tóc bất thường.

rung toc va cac thong tin

Rụng tóc và bí mật của tóc

Tại sao dễ rụng tóc vào mùa thu đông?

Rụng tóc thời điểm này có 4 nguyên nhân như sau:

Đặc tính sinh học chung của sinh vật như cỏ cây rụng lá vào mùa thu, động vật thay lông vào mùa thu đông và con người cũng vậy.

Mùa hè nóng nực, cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi, ngủ không ngon giấc, các tác nhân ảnh hưởng tinh thần cũng làm thay đổi chu kỳ tăng trưởng của tóc, số lượng tóc chuyển sang giai đoạn nghỉ ngơi và giai đoạn rụng tóc nhiều hơn.

Vào mùa thu đông nhiệt độ thấp dần, mạch máu thu nhỏ, máu lưu thông chậm. Do vậy sự cung cấp máu để nuôi dưỡng tóc chậm lại làm cho rụng tóc nhiều hơn.

Mùa thu độ ẩm cao, không khí khô hanh, kết hợp với việc tóc bị tổn thương do tia tử ngoại lớn vào mùa hè làm tóc trở nên bị khô và dễ bị gãy khi chải đầu.

Tóc trắng có thể chuyển thành tóc đen được không?

Tóc trắng mới mọc lên đối với rụng tóc từng mảng có thể chuyển đen với hai yếu tố sau: Một là trước khi tóc bị rụng từng mảng, tóc vẫn còn đen, sau khi rụng tóc mới mọc lên là tóc trắng sẽ dần dần chuyển màu đen. Hai là tóc trắng từ trước không thể chuyển đen, nhưng những đoạn mọc sau khi dùng thuốc sẽ là tóc đen, tuy nhiên có loại tóc trắng chỉ chuyển đen phần nào thôi.

Tóc rụng phải điều trị bao lâu?

Nhìn từ góc độ tuần hoàn của tóc, thời gian tóc mọc từ 2 – 8 năm, thời gian thoái hoá từ 2 – 6 tuần, thời gian ngưng mọc là 3 – 4 tháng.

Tóc rụng trong thời gian ngưng mọc là chuyện bình thường, đó là rụng tóc sinh lý. Nếu vì lý do nào đó, tóc đang trong giai đoạn sinh trưởng đột nhiên chuyển sang giai đoạn ngưng mọc là rụng tóc không bình thường. Nếu muốn tóc mọc trở lại phải cần 130 ngày tức là khoảng 3 – 4 tháng.

dieu tri rung toc

Điều trị rụng tóc đôi khi cần rất nhiều thời gian

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm giúp bạn có thể nhanh chóng hạn chế rụng tóc cũng như thúc đẩy tóc con mọc nhanh hơn. Bạn nên đi gặp bác sĩ để có được lời khuyên tốt nhất về hiện tượng rụng tóc của bản thân. Việc chăm sóc và bảo vệ tóc cũng rất quan trọng, do đó, bạn nên thực hiện thường xuyên và cẩn thận. Bạn cũng cần tránh xa stress cũng như các tác động xấu gây tổn hại cho tóc.

Rụng tóc sẽ không bao giờ quay trở lại khi bạn chăm sóc và bảo vệ tóc đúng cách, cẩn thận. Bạn không nên quá lo lắng gây áp lực không tốt cho tóc và cơ thể làm cho tình trạng rụng tóc thêm nghiêm trọng. Chúc bạn luôn có mái tóc đẹp và khám phá hết bí mật của tóc !

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

>> Nghiên cứu về tóc và những điều cần biết

>> Nghiên cứu mới có thể tìm ra thuốc chữa rụng tóc

Related Posts

Leave a reply