Số 10 ngõ 2 Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy, HN
+8492240056

Rụng tóc và chứng mãn dục ở nam giới

Rụng tóc ở nam giới do rất nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó có những nguyên nhân do tuổi tác của bạn tạo thành. Khi bạn mãn dục nam thường đi kèm rụng tóc. Để có thể giải quyết tốt tình trạng này, bạn cần phải có cách riêng để điều trị rụng tóc.

Rụng tóc và mãn dục nam thường đi đôi với nhau ở nam giới. Khi bước sang tuổi 40, bạn sẽ rụng tóc nhiều hơn. Có thể nhìn thấy tóc rụng ở khắp mọi nơi như: gối, sàn nhà, nhà tắm, bàn làm việc…. Khi luồn bàn tay qua mái tóc, bạn sẽ cảm thấy nó ngày một mỏng hơn. Rụng tóc gây cảm giác khó chịu và đáng sợ.

Thông thường, rụng tóc là kết quả của sự mất cân bằng nội tiết tố nam testosterone trong cơ thể. Thay vì được sản sinh để kích thích mọc tóc thì các testosterone lại bị các enzym phá vỡ và giải phóng dihydrotestosterone (DHT). Sự dư thừa hormone DHT này có tác dụng giảm kích thước của nang tóc dẫn đến phá vỡ các nang tóc làm cho rụng tóc nhiều và thường xuyên hơn.

rung toc o nam gioi

Rụng tóc và chứng mãn dục ở nam giới

Dihydrotestosterone chịu trách nhiệm cho việc hình thành và phát triển tóc ở cơ thể nam giới. Hormone này dư thừa sẽ dẫn đến tình trạng thoái hóa và rụng tóc. Không chỉ tóc mà lông ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể như lông mu, đầu tóc, lông nách… đều bị thoái hóa và rụng.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng nếu hormone nam giới tiết ra không đều thì sẽ làm rụng tóc vì có sự biến đổi testosterone thành dihydrotestosterone (DHT) bởi yếu tố men 5-alpha reductase. DHT là hormone nhóm steroid nên nếu không có cholesterol thì không thể có DHT. DHT sẽ gắn vào một thụ thể kích thích tố nam, gây nên những tác dụng phức tạp và khác biệt.

Nang tóc của những người bị rụng tóc do di truyền hay mẫn cảm với nồng độ kích thích tố nam bình thường thì có hiện tượng dư thừa DHT, do đó sự mọc tóc bị ngăn cản. Điều đáng chú ý là sự gia tăng biến đổi testosterone thành DHT có tác dụng trái ngược trên nang tóc ở các vùng khác, làm cho lông mọc nhiều ở những nơi mẫn cảm với kích thích nam tố như mặt, ngực và bụng. Tóm lại, cholesterol tăng cao làm hẹp các mạch máu cực nhỏ ở da đầu nên tóc bị rụng và lượng DHT lớn ra thì tóc không mọc được nữa.

 ca phe gay rung toc o nam gioi

Sử dụng nhiều cà phê làm rụng tóc nhiều hơn

Một vài nguyên nhân khác dẫn đến rụng tóc ở nam giới mắc chứng mãn dục nam là căng thẳng, ăn thực phẩm thiếu dinh dưỡng, hoặc các hoạt động làm tăng tốc độ quá trình lão hóa của cơ thể như  sử dụng các loại thuốc gây nghiện, sản phẩm có chứa caffeine… Căng thẳng trong gia đình hay công việc sẽ làm làm tăng mức độ cortisol và cortisone (được gọi là hormone stress) trong cơ thể dẫn đến rụng tóc nhiều.

Cách phòng chống đối với người mắc chứng mãn dục nam là liệu pháp cân bằng hormone nam tính trong cơ thể, giải tỏa áp lực trong cho cơ thể, tránh xa đồ uống có chứa caffeine, thức ăn nhanh và hút thuốc. Tham gia vào các hoạt động giải trí và có một chế độ tập luyện thể dục thể thao thích hợp.

man duc nam gioi va chung rung toc

Rụng tóc sẽ nhanh chóng hết khi bệnh được chữa khỏi

Bạn cũng có thể sử dụng các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ cho việc sản sinh hormone nội tiết tố nam nhằm giảm chậm quá trình mãn dục nam. Các sản phẩm này giúp kích thích sản sinh Testosterone, làm chậm quá trình mãn dục, tăng cường sinh lực nam giới, cải thiện chất lượng tinh trùng trong quá trình điều trị vô sinh nam, rút ngắn thời gian phục hồi sau khi giao hợp, tạo sự viên mãn trong cuộc sống, bồi bổ cơ thể, tăng khả năng miễn dịch, tăng cường chức năng của thận và ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Khi đó rụng tóc sẽ được hạn chế và dàn dần sẽ không còn xuất hiện nữa.

Rụng tóc sẽ không xuất hiện nữa khi bạn chữa khỏi mãn dục nam. Nhưng bên cạnh việc chữa bệnh thì việc có một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý là điều cần thiết. Bạn không phải lo rụng tóc khi cơ thể và mái tóc khỏe mạnh. Chúc bạn thành công!

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

>> Bệnh rụng tóc với những thông tin quý

>> Rụng tóc do nguyên nhân đặc biệt

Related Posts

Leave a reply