Số 10 ngõ 2 Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy, HN
+8492240056

Rụng tóc và phát hiện mới

Rụng tóc gây nhiều phiền phức cho bạn trong cuộc sống. Vì thế việc tìm và phát hiện các nguyên nhân gây rụng tóc để có thể chống rụng tóc hiệu quả với phát hiện mới. Bạn nên cẩn thận chăm sóc và bảo vệ để hạn chế rụng tóc.

Rụng tóc thường gặp ở người hói đầu và do tuổi tác tóc có khuynh hướng thưa dần. Nghiên cứu cho biết, tác nhân kích thích gây mọc tóc có thể xuất phát từ yếu tố về di tuyền. Công bố trên tạp chí Nature (Anh) cho biết, các nhà khoa học Mỹ phát hiện gen APCDD1, liên quan đến tóc mọc thưa do di truyền, một dạng phát triển của tóc mọc thưa khi bắt đầu mọc tóc từ tuổi ấu thơ. Nguyên nhân gây bệnh do các nang tóc bị co rút hoặc ngắn lại dẫn đến tóc trên đầu dần trở nên mỏng hơn, những sợi tóc mỏng thường xoắn lại như lông tơ. Các nhà nghiên cứu còn nhận định, do những biến đổi của gen gây ức chế đường tín hiệu trao đổi chất có nhiệm vụ kiểm soát sự phát triển tóc.

rung toc va phat hien moi

Rụng tóc và phát hiện mới

Phát hiện này có ảnh hưởng đến những khám phá và cách điều trị trong tương lai đối với bệnh mọc thưa do di truyền, cũng như các trường hợp tóc mọc thưa khác có liên quan nhiều đến yếu tố di truyền. Khác với những liệu pháp được sử dụng trong việc cấy tóc, có liên quan đến các đường trao đổi chất thuộc hormon làm tóc không thể phát triển, chúng có thể dẫn đến việc tóc mọc thưa. GS. Angela M.Christiano, người đứng đầu nhóm nghiên cứu thuộc Trung tâm Y khoa của Trường ĐH Colombia (Mỹ) cho biết: ”Chúng tôi đang cân nhắc nên chọn liệu pháp không liên quan đến hormon để điều trị cho những bệnh nhân đang mắc căn bệnh này hay không”.

Các nghiên cứu chỉ đưa ra các kết luận chưa đưa ra các kết luận tốt về chữa rụng tóc. Vì thế, bạn nên đến gặp các bác sĩ dùng các kiểm tra để có được kết quả chữa trị các bệnh về tóc tốt nhất cho bạn. Bạn nên quý ý đến chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý và và các thói quen xấu và tạo các thói quen tốt để có thể chữa rụng tóc hiệu quả.

Rụng tóc sẽ không còn dáng lo kghi bạn có được những cách chăm sóc đúng. Việc chăm sóc tóc và cơ thể luôn việc hàng đầu bạn nên làm trong bất cứ bước làm chữa bệnh nào. Chúc bạn sớm có mái tóc đẹp như mong muốn!

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

>> Nghiên cứu về tóc và những điều cần biết

>> Rụng tóc và nghiên cứu mới nhất

Related Posts

Leave a reply