Số 10 ngõ 2 Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy, HN
+8492240056

Tóc bẩn và những lợi ích không ngờ

Đôi khi bạn cần lười gọi đầu một chút để tóc bẩn. Tóc bẩn có thể làm bạn khó chịu nhưng lại rất tốt khi mà bạn gội đầu quá nhiều sẽ làm cho mái tóc của bạn bị ảnh hưởng. Do các chất tẩy rửa quá mạnh làm cho tóc và da đầu của bạn không thích ứng và đôi khi làm phản tác dụng. Thế nên tóc bẩn có khi lại tốt hơn!

Ban đầu bạn sẽ thật khó khăn để thay đổi thói quen gội đầu thường xuyên, nhưng tóc bẩn, bết một chút đôi khi lại tốt hơn. Sau đây là một số lợi ích cơ bản khi tóc bẩn mà bạn nên biết:

Dễ dàng tạo và giữ kiểu tóc

Bạn sẽ gặp khó khăn trong việc giữ tóc vào nếp hay kiểu tóc với một mái tóc sạch bóng. Điều này dễ dàng hơn nhiều với mái tóc bẩn bết, khi bạn không phải lo các phụ kiện bị xô lệch, kiểu tóc có thể bị thay đổi. Nếu muốn tạo kiểu tóc cho sự kiện quan trọng, lời khuyên tốt nhất là không nên gội đầu ngay trước đó mà hãy giữ tóc bẩn bết lại.

de dang tao kieu toc voi toc ban

Tóc bẩn và những lợi ích không ngờ

Giúp tóc khỏe hơn

Da đầu tiết ra một lượng dầu bảo vệ da, nuôi dưỡng tóc từ chân tới ngọn. Lượng dầu này sẽ mất đi nếu ngày nào bạn cũng gội đầu. Thêm vào đó, việc sấy khô (tác động nhiệt độ lên tóc), dùng nhiệt tạo kiểu tóc (như uốn tóc, là, ép tóc) hàng ngày cũng làm tóc bị hư tổn, gãy và nhanh xơ. Khoảng cách gội đầu từ 3 đến 4 ngày mỗi lần là thích hợp giúp tóc khỏe mạnh hơn. Bạn hãy để tóc bẩn thêm 1 ngày để có thể cảm nhận những tác động tốt cho mái tóc của bạn.

Tiết kiệm dầu gội đầu và thời gian

Gội đầu và làm khô tóc tốn khá nhiều thời gian của mọi người, nhất là trong cuộc sống bận rộn. Điều này là một trở ngại lớn đối với các chị em có mái tóc dài. Thay đổi phong cách bằng cách búi tóc lên cao hoặc tết tóc giúp bạn tiết kiệm được thời gian… và cả dầu gội đầu. Nếu tóc của bạn nhờn, dầu gội khô là lựa chọn hàng đầu.

Màu tóc nhuộm sẽ bền hơn

Ngày nào bạn cũng gội đầu thì khó có thể giữ được màu tóc bóng đẹp như lúc mới nhuộm. Dù các sản phẩm nhuộm tóc có tên tuổi, việc gội đầu thường xuyên sẽ làm các nang tóc giãn nở, rửa phai dần màu tóc. Thế nên tóc bẩn một chút sẽ rất tốt cho mái tóc nhuộm.

toc ban giup giu mau toc nhuom

Bạn nên để tóc bẩn một chút để màu tóc bền hơn

Ít gội đầu sẽ giữ được các chất dầu tự nhiên trên tóc

Gội đầu nhiều sẽ làm mất đi các chất dầu tự nhiên trên tóc, một trong những nguyên nhân khiến tóc bị khô, xơ. Sau đó, bạn cần dưỡng ẩm thêm cho tóc, các chất dưỡng ẩm không phải tự nhiên. Mái tóc của bạn sẽ cần một khoảng thời gian để cân bằng và sản sinh ra các chất dầu tự nhiên bảo vệ cũng như nuôi dưỡng tóc. Thay vì gội đầu quá nhiều, hãy chú ý đến lợi ích của các chất dầu tự nhiên trên tóc và bạn có thể thay đổi thói quen của mình.

Nếu bạn có một mái tóc cực dầu và nhờn, hãy chọn sản phẩm chăm sóc tóc thích hợp thay vì gội hàng ngày. Nên thử với loại dầu gội khô để thấy hiệu quả chăm sóc tóc tốt hơn.

Tóc bẩn mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Tại sao bạn không thử? Khi bạn gội đầu không chỉ các loại vi khuẩn có hại bị tiêu diệt mà các vi khuẩn tốt cũng bị ảnh hưởng rất lớn. Tóc bẩn không hẳn đã xấu, vì thế, bạn nên thực hiện gội đầu 2 – 3 lần / tuần.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

>> Bệnh nghiện giật tóc và những thông tin cơ bản

>> Chữa bệnh cho tóc khó tính

Related Posts

Leave a reply