Số 10 ngõ 2 Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy, HN
+8492240056

Cải thiện tóc gàu hiệu quả

Tóc gàu là một loại tóc làm bạn cả ngày khó chịu và lúc nào cũng chỉ nghĩ đến việc làm sao để hết gàu. Tuy đã sử dụng nhiều cách nhưng không thể đảm bảo gàu hoàn toàn biến mất khỏi da đầu bạn. Để có thể cải thiện tóc gàu hiệu quả, bạn nên biết nguyên nhân gây ra gàu và tìm cách chữa trị phù hợp.

Bạn muốn cải thiện tóc gàu thì bạn cần biết một số thông tin liên quan đến việc phát sinh ra gàu:

– Gàu chính là tế bào chết phát triển trên da đầu, màu trắng khô hoặc nhờn, gây ngứa và rụng tóc, có khả năng lây lan.

– Tác nhân chính khiến da bị gàu là vi khuẩn và nấm. Các yếu tố khác bao gồm thiếu sắt, dùng dầu gội không phù hợp, nguồn nước dùng không sạch, da đầu quá nhờn hoặc quá khô.

cai thien toc gau

Cải thiện tóc gàu hiệu quả

– Gội đầu quá mạnh, dùng móng tay cào da đầu thay vì massage bằng các đầu ngón tay. Dùng dầu xả quá nhiều và xả không sạch. Dị ứng keo xịt tóc, thuốc nhuộm. Thường xuyên gãi đầu khi đang làm việc

– Những người mắc bệnh gàu thường có làn da dễ dị ứng. Do vậy, không nên thay đổi thường xuyên các loại dầu gội mới cũng như các loại mỹ phẩm dùng trên đầu, mặt như keo xịt tóc, thuốc nhuộm tóc.

Cải thiện tóc gàu là cách làm giảm thiểu lượng gàu trên tóc, tìm cách phòng tránh việc gây ra gàu. một trong những cách cải thiện tóc gàu hiệu quả đó chính là việc gội đầu đúng cách. Sau đây là cách gội đầu để cải thiện tóc gàu (bạn nên chú ý đảm bảo thời gian để có được kết quả tốt nhất) :

Bước 1: Gội đầu làm sạch tóc và da đầu bằng dầu gội dành riêng cho tóc gàu. Lưu ý phải gội thật nhẹ nhàng, tránh làm trầy xước, tổn thương da đầu (10 phút).

Bước 2: Massage da đầu nhằm kích thích các mạch máu làm sạch lỗ chân tóc và gội lại lần 2 thật nhẹ nhàng để loại gàu đang vương trên tóc và da đầu (10 phút).

Bước 3: Thoa tinh dầu đặc trị theo công thức độc quyền  vào lỗ chân tóc và da đầu đã được làm sạch ( không thoa lên trên tóc chỉ thoa ở da đầu). (15 phút).

Bước 4: Massage da đầu bằng 10 đầu ngón tay để tinh dầu phát huy hết tác dụng và làm mềm da đầu. Lúc này các lớp tế bào chết (thường gọi là gàu) trên da đầu cũng mềm và bung ra khỏi da đầu. (20 phút).

Bước 5: Xả sạch da đầu và gàu. Sau đó dùng dầu xã để tạo 1 lớp màng bảo vệ phần thân và ngọn tóc trước các tác nhân của môi trường sống như: nắng, gió, bụi bặm (tuyệt đối cách da đầu một ngón tay). (5 phút).

Bước 6: Lau thật khô tóc, không sấy đễ tránh tóc tiếp xúc với nhiệt độ khi vừa  điều trị xong.

cai thien toc gau hieu qua

Bạn nên thực hiện đúng cách trị gàu.

Để cải thiện tóc gàu và không còn gặp tình trạng gàu trên da đầu nữa, bạn cần thực hiện những cách sau:

Những người mắc bệnh gàu thường có làn da dễ dị ứng. Do vậy, không nên thay đổi thường xuyên các loại dầu sản phẩm chăm sóc tóc cũng như các loại mỹ phẩm dùng trên đầu, mặt như keo xịt tóc, thuốc nhuộm tóc…

Không nên cào, gãi hay bóc gỡ gàu, nếu không bạn sẽ rơi vào vòng luẩn quẩn của gàu. Hãy nhanh chóng sử dụng dầu gội đặc trị gàu. Mỗi lần gội đầu nên gội hai lần liên tiếp nhau để đạt kết quả tối ưu trong việc cải thiện tóc gàu.

Trong lần gội đầu tiên, bạn chỉ cần xoa nhẹ nhàng dầu gội trên da đầu để tạo bọt và giữ như vậy trong khoảng 5 – 10 phút. Thời gian này, hoạt chất trị gàu tác động xuống da đầu và làm bong gàu. Sau đó bạn xả sạch bằng nước và gội tiếp ngay lần 2. Ở lần gội thứ hai, tiến hành tương tự lần một.Tuy nhiên có thể để dầu gội lâu hơn trên da đầu. Lần gội này sẽ giúp để lại một ít hoạt chất chống gàu trên da đầu và tiếp tục tác động cho đến lần gội kế tiếp.

Nếu tóc bạn khô trong khi đang điều trị gàu bằng loại dầu gội trị gàu thì nên hỗ trợ bằng cách dùng thêm dầu xả trị gàu sau mỗi lần gội với một liều lượng nhỏ và chỉ bôi ở ngọn tóc.

cai thien toc gau voi cach lam don gian

Gàu sẽ không quay trở lại nữa

Sau khi đã hết sạch gàu bạn vẫn nên tiếp tục duy trì loại dầu trên một thời gian nữa, tối thiểu là 2 – 3 tuần để ngăn chặn gàu tái phát và việc cải thiện tóc gàu đạt kết quả cao nhất.

Cải thiện tóc gàu cần bạn kiên nhẫn và chú ý thực hiện tốt, đúng cách để có thể có được hiệu quả lâu dài. Bên cạnh đó thì việc chăm sóc và bảo vệ tốt cho tóc cũng là một điều bạn nên làm. Việc bạn có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý cũng là điều nên làm. Chúc bạn sớm có mái tóc như ý!

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

>> Chăm sóc tóc chẻ ngọn đúng cách

>> Cách dưỡng tóc và da đầu khô

Related Posts

Leave a reply