Số 10 ngõ 2 Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy, HN
+8492240056

Chăm sóc tóc chẻ ngọn đúng cách (phần 2)

Bạn muốn mái tóc phục hồi nguyên bản như lúc đầu thì bạn cần kiên nhẫn giải quyết vấn đề để có được hiệu quả cao nhất. Với các bước đầu tiên để chăm sóc tóc chẻ ngọn, mái tóc của bạn đã có được những dấu hiệu khởi sắc, hãy đến với các bước tiếp theo để có được sự chăm sóc hoàn thiện cho mái tóc.

Bạn hãy tiếp tục chăm sóc tóc chẻ ngọn với các bước tiếp theo:

9. Một lời khuyên nữa dành cho bạn là nên gội đầu bằng nước mát hoặc nước ấm. Việc gội đầu bằng nước nóng sẽ chỉ khiến các lớp biểu bì bảo vệ bên ngoài thân tóc bị bong tróc, sợi tóc của bạn sẽ hoàn toàn mất đi khả năng tự vệ.

cham soc toc che ngon de dang

Chăm sóc tóc chẻ ngọn đúng cách

10. Trong quá trình gội đầu, bạn nên để tóc xuôi xuống lưng thay vì vò hết tóc trên đỉnh đầu. Vì khi xả nước, các dưỡng chất từ dầu gội và dầu xả mới có cơ hội trôi xuống để chăm sóc phần ngọn tóc.

11. Không nên chà xát tóc ngay khi bạn vừa gội đầu xong. Vì sợi tóc của chúng ta yếu nhất là khi ướt, bất kì tác động mạnh nào cũng có thể phá vỡ sự đàn hồi của tóc. Nâng niu nhẹ nhàng luôn là cách chăm sóc tóc chẻ ngọn cần  thiết nhất.

12. Khi tóc bị rối, bạn nên sử dụng các ngón tay của mình thay vì quá lạm dụng vào lược. Việc chải tóc ngay khi ướt sẽ kéo căng độ đàn hồi của tóc, phá vỡ kết cấu tóc. Trong trường hợp nếu tóc quá rối, hãy dùng lược thưa và có răng lớn để tránh gây hư tổn cho mái tóc. Cách chăm sóc tóc chẻ ngọn này cũng rất đơn giản và dễ nhớ để bạn thực hiện

13. Nếu buộc phải dùng đến máy sấy hay các dụng cụ làm xoăn, là thẳng tóc… hãy nhớ rằng bạn chỉ được sử dụng chúng khi tóc đang ẩm. Việc giữ máy sấy hoặc máy ép tóc quá lâu ở một vị trí có thể khiến phần tóc ở đó bị tổn thương. Điển hình là tóc sẽ bị cháy hoặc xơ xác. Nếu buộc phải dùng đến máy sấy hay các dụng cụ làm xoăn, ép tóc… hãy nhớ rằng bạn chỉ được sử dụng chúng khi tóc đang ẩm. Với máy ép tóc, chỉ nên giữ yên trong khoảng 1 – 2 giây. Còn với máy sấy, nhiều người có thói quen lắc máy khi sấy tóc vì nghĩ rằng cách làm đó sẽ tránh được hơi nóng tập trung vào một chỗ nhưng thật ra nó cũng không thể mang đến cho bạn tác dụng như bạn mong muốn.

cham soc toc che ngon

Bạn nên hạn chế các tác động nhiệt đến tóc

14. Dầu dưỡng vừa có tác dụng bảo vệ mái tóc, lại vừa có tác dụng giữ bền nếp tóc. Vì thế, bạn nên thường xuyên chăm chút cho mái tóc của mình bằng dầu dưỡng để tóc không bị khô và dẫn đến chẻ ngọn. Cách chăm sóc tóc chẻ ngọn này mang lại cho tóc nguồn dưỡng chất quý giá làm cho tóc thêm khỏe đẹp.

15. Có rất nhiều người đã lầm tưởng rằng kem chống nắng dành cho da hoàn toàn có thể dùng cho cả tóc. Tuy nhiên đây lại là một sai lầm nghiêm trọng. Da và tóc chúng ta hoàn toàn có kết cấu khác nhau, vì thế, bạn không nên sử dụng lẫn lộn hai loại kem dưỡng như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến tóc của bạn. Một lời khuyên khác dành cho bạn là khi đi đường hãy búi tóc lại, như vậy sẽ làm giảm diện tích tiếp xúc của các tia cực tím lên tóc.

16. Hạn chế dùng kẹp tóc được làm từ kim loại. Chúng sẽ làm cho tóc làm gãy rụng và chẻ ngọn nhiều hơn.Tốt nhất bạn nên buộc tóc bằng các dây vải nhung, cotton, hoặc dây chun bản to. Bạn nên sử dụng những loại dụng cụ tạo kiểu tóc nhẹ nhàng với mái tóc chính là cách chăm sóc tóc chẻ ngọn tốt nhất.

cham soc toc che ngon dung cach

Nhẹ nhàng với mái tóc là điều cần thiết

Bạn nên có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, tránh xa stress và các thói quen xấu. Bạn cần tích cực sử dụng các dưỡng chất tự nhiên cho tóc để mái tóc của bạn trở nên đẹp hơn và chăm sóc tóc chẻ ngọn tốt hơn.

Với những bước cuối cùng giúp bạn hoàn thiện việc chăm sóc tóc chẻ ngọn, bạn có thể chủ động  và tự mình có được mái tóc khỏe đẹp như mong muốn. Bạn nên quan tâm và chăm sóc tóc chẻ ngọn nhiều hơn để không bao giờ gặp phải tình trạng này nữa. Chúc bạn có mái tóc đẹp như ý!

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

>> Chăm sóc tóc chẻ ngọn đúng cách (phần 1)

>> Cách dưỡng tóc và da đầu khô

Related Posts

Leave a reply