Số 10 ngõ 2 Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy, HN
+8492240056

Chăm sóc tóc mãi trẻ đẹp

Ngưỡng tuổi 30 là tuổi bạn bắt đầu lão hóa. Bạn cần chú ý đến việc chăm sóc tóc ngay từ sớm để có thể có được những điều kiện tốt nhất cho mái tóc của bạn. Không chỉ thế vào độ tuổi 30 bạn cần chú ý chăm sóc tóc nhiều hơn nữa để có thể có được mái tóc mãi trẻ đẹp như mong muốn.

Chăm sóc tóc là việc không khó cũng không đơn giản nhưng bạn cần thực hiện thường xuyên và đúng quy trình để có thể đem lại một hiệu quả tốt nhất cho tóc. Để có thể có mái tóc đẹp, bạn cần chăm sóc tóc từ sớm và vào giai đoạn tóc bắt đầu có dấu hiệu lão hóa, bạn cần chú ý sử dụng các bước chăm sóc tóc cẩn thận và tỉ mỉ hơn để có thể có được một làn da, mái tóc như ý.

cham soc toc mai tre dep

Chăm sóc tóc mãi trẻ đẹp

Sau đây là các bước cần thiết trong chăm sóc tóc mà bạn cần phải làm:

Chăm sóc tóc bằng cách dùng ít dầu gội

Có thể bạn chưa biết, nhưng những hóa chất còn sót lại trên da đầu có thể gây tổn thương không hề nhỏ đến tóc. Vì vậy, việc dùng quá nhiều dầu gội sẽ đẩy mạnh những chất hóa học này đọng lại nơi da đầu. Lâu dần, chúng sẽ tích tụ và phá hoại lớp lipid bảo vệ cho tóc. Từ đó làm tóc mất đi vẻ mượt mà và sinh ra hiện tượng gãy rụng thường xuyên. Trong trường hợp này, bạn chỉ nên chăm sóc tóc bằng cách sử dụng những loại dầu gội dành cho tóc nhuộm hoặc dưỡng ẩm bởi chúng có tác động dịu nhẹ hơn hẳn dầu gội thông thường. Ngoài ra, đừng quên xả tóc kĩ càng để loại bỏ triệt để hóa chất không mong muốn khi gội nhé.

Chăm sóc tóc bằng cách nhẹ nhàng với tóc ướt 

Tóc ướt là trạng thái dễ tổn thương nhất của mái tóc. Đặc biệt, khi tóc ở độ tuổi 30 thì càng mong manh và cần được đối xử nhẹ nhàng hơn. Sau khi gội đầu, bạn nên lau khô tóc bằng khăn ẩm để tránh ma sát, hạn chế chải tóc ngay khi gội, và nếu cần thiết, chỉ nên dùng lược răng thưa và dầu xả trơn để gỡ rối tóc dễ dàng. Có như vậy, bạn mới tránh được tình trạng làm hư hại mái tóc một cách không đáng có. Bên cạnh đó, việc ủ tóc thường xuyên bằng các loại mặt nạ phục hồi như dầu dừa hay tinh dầu cũng là cách chăm sóc tóc bạn nên thực hiện.

Chăm sóc tóc bằng cách hạn chế tác động nhiệt

Ngoài cách gội đầu không đúng, thì việc lạm dụng các loại máy nhiệt như ép hay uốn cũng góp phần không nhỏ đẩy nhanh quá trình lão hóa của tóc. Để hạn chế hiện tượng này, hãy cố gắng áp dụng những cách tạo kiểu không cần nhiệt như cuốn lô hay bện múi. Nếu bạn bắt buộc phải sử dụng cách làm đẹp này thì bạn nên chăm sóc tóc bằng cách sử dụng những loại máy công nghệ cao ít tổn hại đến tóc, và đừng quên xịt gel dưỡng bảo vệ trước khi làm tóc.

cham soc toc

Chăm sóc tóc bằng cách hạn chế tác động nhiệt

Chăm sóc tóc bằng cách chống phai màu nhuộm

Để bảo vệ và chăm sóc tóc nhuộm tránh phai màu, hãy bắt đầu bằng việc lọc nguồn nước gội. Đặc biệt với nguồn nước máy vốn chứa nhiều khoáng chất và clo tẩy trùng. Đây chính là thủ phạm chủ yếu làm phai màu tóc. Vì vậy, bạn nên đặt 1 màng lọc chuyên dụng để lọc đi tạp chất. Trước khi ra ngoài, bạn cũng nên xịt 1 lớp dưỡng tóc có thành phần SPF cao bảo vệ tóc khỏi nắng gió. Việc hạn chế các sản phẩm chứa rượu và chăm chỉ hấp bóng tại nhà hàng tuần cũng là những cách chăm sóc tóc giúp bạn lưu giữ màu nhuộm lâu hơn và “trẻ hóa” mái tóc hữu hiệu.

Chăm sóc tóc bằng cách hạn chế buộc tóc

Mặc dù các kiểu tóc tết hay đuôi ngựa đang “làm mưa làm gió” thời gian gần đây, nhưng bạn cũng đừng vì thế mà lạm dụng chúng. Bởi lẽ, việc buộc tóc quá chặt và thường xuyên sẽ gây áp lực lên tóc, từ đó đẩy tóc yếu đi, chẻ gãy và mất đi dáng tóc ban đầu. Do đó, hãy xõa và để tóc được nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt. Đây là cách chăm sóc tóc tốt nhất.

Chăm sóc tóc bằng cách giảm rụng tóc

Bước sang lứa tuổi “băm”, rụng tóc nhiều là hiện tượng thường thấy nhất của chị em. Khi đó, bạn hãy chăm sóc tóc bằng cách nhanh chóng đổi hướng và sử dụng những sản phẩm có độ pH dịu nhẹ hơn. Điều này sẽ giúp giảm thiểu những chất hóa học thừa thãi tích tụ ở chân tóc, làm tóc khỏe hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh những sản phẩm làm cứng tóc như gel cứng hay mouse khô nếu không muốn tóc rụng nhiều hơn.

cham soc toc khoe dep

Bạn nên chú ý đến việc chăm sóc tóc nhiều hơn

Các phương pháp chăm sóc tóc trên sẽ giúp bạn bảo vệ tóc tốt hơn. Vì thế, bạn cần phải chú ý thường xuyên sử dụng để có được kết quả lâu dài. Bạn không nên quá lo lắng để tránh gây ảnh hưởng không tốt đến mái tóc của bạn. Bạn cần có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý để  cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho tóc.

Chăm sóc tóc sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn biết cách chăm sóc tóc đúng. Bạn cần chú ý đến sức khỏe vì cơ thể có khỏe mạnh thì mái tóc mới khỏe mạnh được. Chúc bạn có mái tóc đẹp như ý!

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

>> Chăm sóc tóc với 7 loại thực phẩm quen thuộc

>> Chăm sóc tóc xoăn luôn trẻ đẹp

Related Posts

Leave a reply