Số 10 ngõ 2 Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy, HN
+8492240056

Chăm sóc tóc rễ tre tốt nhất

Tóc rễ tre là từ thường để chỉ những mái tóc dày và rậm, sợi tóc to, thô và cứng, hay dựng lên khó vào nếp. Đây là mái tóc mà chẳng ai, đặc biệt là chị em mong muốn. Chăm sóc tóc rễ tre đúng cách sẽ nhanh chóng đem đến cho bạn một mái tóc khỏe đẹp, óng ả và nhanh vào nếp.

Thông thường tóc rễ tre là loại tóc có đường kính to, có tính kiềm cao, và đó là lý do vuốt dọc sợi tóc thường có cảm giác hơi bị gợn chứ không trơn mượt. Người sở hữu tóc rễ tre thường rất khó để chải, vuốt tóc vào nếp vì chứng thường có xu hướng bung ra. Mặt khác việc chăm sóc tóc rễ tre cũng rất khó khăn. Tóc rễ tre phụ thuộc một số yếu tố sau:

Chủng tộc

cham soc toc re tre

Chăm sóc tóc rễ tre tốt nhất

Di truyền

Các yếu tố từ môi trường: ánh nắng, các hóa chất tiếp xúc tóc (dầu gội, thuốc nhuộm, thuốc uốn – duỗi tóc), các tác động vật lý trực tiếp đến da đầu như nhiệt độ (dùng máy sấy, ép, uốn tạm thời), duỗi hoặc uốn tóc vĩnh viễn, sức căng sợi tóc (các kiểu tóc bới hoặc kẹp gây căng tóc trong thời gian dài…)

Một số bệnh nội khoa (bệnh tuyến giáp, lupus đỏ…)

Chế độ ăn uống (thiếu sắt, kẽm…)

Do chủng tộc, tóc người châu Á thường to và thô hơn người châu Âu. Còn nếu trong gia đình bạn có bố hay mẹ bị tóc rễ tre thì cũng không ngạc nhiên nếu bạn thường hường mái tóc này từ họ. Tuy nhiên, có một tin vui cho những người tóc rễ tre là họ sẽ ít bị nguy cơ rụng tóc, hói đầu như những người có sợ tóc tơ và mảnh.

Trong cuộc sống hàng ngày, để hạn chế nhược điểm của tóc rễ tre, bạn cần lưu ý chăm sóc tóc rễ tre theo nhứng bước sau:

Để chăm sóc tóc rễ tre, bạn nên lựa chọn các loại dầu gội chứa chất tẩy rửa lưỡng tính, không mang tính kiềm (xút hay xà bông). Hãy thử các loại dầu gội cho em bé (baby shampoos) hay một số loại dầu gội dành cho tóc dễ bị thương tổn mà hiện có bán trên thị trường (Extradoux…).

Ngoài ra, bạn cũng nên xả lại với dầu xả sau mỗi lần gội. Bởi vì trong dầu xả thường có chứa chất bôi trơn, chất giữ ẩm để giúp cho sợi tóc trở nên mềm và mượt mà hơn.

Một cách chăm sóc tóc rễ tre hữu hiệu khác là bạn nên thường xuyên dùng “mặt nạ dầu” cho tóc. Bằng cách bôi dầu olive nguyên chất khắp mái tóc, khi tóc còn ẩm. Quấn khăn và để khoảng 15 phút. Sau đó xả lại với nước. Cách này sẽ giúp bạn có mái tóc óng mượt hơn.

cham soc toc re tre voi dau oliu

Dầu ô liu tuyệt với đối với mái tóc này

Một lưu ý khi chăm sóc tóc rễ tre là bạn nên bảo vệ tóc liên tục, ngay cả khi gội đầu. Thay bằng đổ trực tiếp dầu gội ra tay và thoa lên tóc, bạn hãy pha một lượng dầu gội đủ dùng với nước, đánh tan và thoa lên tóc khô. Cách này giúp làm sạch da đầu một cách nhẹ nhàng mà không làm tổn thương tóc.

Chăm sóc tóc rễ tre không khó khi bạn biết cách chăm sóc đúng. Bạn nên chú ý đừng để trở nên quá khó khăn trong việc chăm sóc tóc rễ tre. Chúc bạn có được mái tóc đẹp như ý!

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

>> Chăm sóc tóc xoăn với 10 bí quyết

>> Chăm sóc tóc với những điều nên và không nên

Related Posts

Leave a reply