Số 10 ngõ 2 Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy, HN
+8492240056

Chăm sóc tóc xoăn với 10 bí quyết đặc trị (phần 2)

Nếu như bạn đã thực hiện được 5 bước chăm sóc tóc mà tóc xoăn vẫn bướng bỉnh thì bạn cần sử dụng thêm 5 bước nữa để tóc xoăn nghe lời. Bạn hãy thử và nhanh chóng đưa ra kết luận về chăm sóc tóc xoăn của riêng bản thân.

Sau đây là các bước chăm sóc tóc xoăn đặc trị mà bạn nên tiếp tục thục hiện:

6. Chải tóc đúng cách

Quý cô có mái tóc xoăn sẽ dễ dàng gặp phải tình trạng tóc rối hơn những cô nàng bình thường khác. Chính vì vậy, bạn nên hạn chế việc chải tóc lúc tóc đang khô vì chúng có thể khiến tóc bạn gãy rụng rất nhiều. Hãy sắm một lọ xịt gỡ rối tóc và một chiếc lược răng thưa để chải lúc tóc rối. Những chiếc lược bình thường với rang lược nhỏ và xếp sát vào nhau sẽ khiến tóc bạn nhanh gẫy rụng hơn rất nhiều. Bạn nên chăm sóc tóc xoăn thật nhẹ nhàng, cẩn thận.

cham soc toc xoan bang viec chai dau dung cach

Chăm sóc tóc xoăn với 10 bí quyết đặc trị

7. Không lau tóc khô bằng khăn tắm

Khi bạn cuộn tóc ướt vào trong khan và cọ chúng vào với nhau để vắt kiệt nước khỏi tóc, bạn đang vô tình khiến tóc mình bị tổn thương. Lúc đang tắm, hãy rũ tóc để nước chảy bớt ra ngoài. Sau đó cuốn một lớp khan tắm ở ngoài và để nguyên từ 5 – 10 phút. Cách chăm sóc tóc này nhẹ nhàng sẽ làm hạn chế lượng tóc rụng do lực đạo khi bạn vặn tóc gây ra.

8. Sấy tóc

Bạn không nên sấy tóc quá nhiều nếu như mái tóc bạn đang có lại là một mái tóc xoăn tự nhiên. Tuy vậy, trong những trường hợp bất tiện ít thời gian, bạn có thể dùng tới máy sấy với màng lọc giúp giảm nhiệt độ của máy sấy tác động lên tóc. Chú ý khi sấy tóc, không nên chĩa thẳng vào tóc mà vừa sấy vừa rũ tóc để tóc mau khô.

9. Không sử dụng quá nhiều sản phẩm trên tóc cùng lúc

Chúng ta đều biết để các sản phẩm chăm sóc tóc, tạo kiểu tóc phát huy tác dụng tốt nhất trên tóc, bạn cần thoa chúng lên tóc khi còn ẩm. Thế nhưng không nên sử dụng quá nhiều sản phẩm trên tóc cùng một lúc vì mái tóc cũng như làn da của bạn: chúng cũng cần độ thoáng nhất định để hít thở không khí. Tốt nhất bạn chỉ nên dùng từ 1 – 4 sản phẩm cùng lúc trên tóc và thoa các sản phẩm cách nhau từ 3 – 5 phút để mỗi sản phẩm có thời gian ngấm vào tóc. Bạn không nên dùng quá nhiều sản phảm chăm sóc tóc hay tạo kiểu tóc chỉ nên lấy một lượng vừa đủ dùng.

cham soc toc xoan dung cach

Bạn nên chú ý chăm sóc tóc xoăn tốt

10. Sử dụng mousse hoặc gel tạo kiểu

Để mái tóc của bạn vào nếp và trở nên bóng đẹp hơn, bạn có thể sử dụng các sản phẩm mousse hoặc gel tạo kiểu cho tóc. Tuy nhiên nếu tán quá nhiều tóc bạn có thể trở nên nhờn bóng và quá nhiều mùi. Hãy đảm bảo mình sử dụng một lượng vừa phải giúp cho tóc vừa giữ được nếp đẹp mà vẫn tự nhiên. Để tăng cường độ cong và vào nếp cho tóc, bạn có thể dùng tay hoặc lô cuốn cho tóc.

Với những bước chăm sóc tóc xoăn tốt, mái tóc xoăn sẽ nhanh chóng đi vào quỹ đạo và trở nên dễ chiều hơn bao giờ hết. Bạn hãy chú ý đến việc có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý cũng như tránh xa strees và các thói quen xấu gây hại cho tóc. Chúc bạn chăm sóc tóc tốt và có mái tóc đẹp như ý!

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

>> Chăm sóc tóc xoăn đỏng đảnh

>> Chăm sóc tóc xoăn luôn khỏe mạnh

Related Posts

Leave a reply