Số 10 ngõ 2 Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy, HN
+8492240056

Chăm sóc tóc xoăn với 10 bí quyết đặc trị (phần 1)

Mái tóc xoăn bồng bềnh luôn là niềm mơ ước của bạn. Nhưng để có thể có được mái tóc xoăn khỏe đẹp óng ả không phải là điều dễ. Bạn hãy tìm hiểu thông tin và có được 10 bí quyết đặc trị chăm sóc tóc xoăn.

Tóc xoăn dù là lọn to bồng bềnh hay lọn nhỏ ấn tượng đều có thể mang tới cho phái đẹp vẻ ngoài mềm mại, duyên dáng hơn. Tuy nhiên, có không ít quý cô đã phải than trời khi thấy lọn tóc xoăn lượn sóng, bóng mượt của mình đã biến mất ngay sau lần gội đầu tiên. Rõ ràng, làm được kiểu tóc xoăn ưng ý đã khó, giữ được nó luôn đẹp đẽ, bóng mượt như lúc mới làm còn… khó hơn.

cham soc toc xoan

Chăm sóc tóc xoăn với 10 bí quyết đặc trị

Vì vậy, hãy nhớ tuân thủ theo 10 nguyên tắc giữ và chăm sóc tóc xoăn đặc trị dưới đây:

1. Tránh xa máy móc

Trong những dịp quan trọng hoặc khi cần xuất hiện với một mái tóc suôn, những cô nàng tóc xoăn thường nhờ đến sự trợ giúp của máy là hoặc máy ép. Những chiếc máy này mang lại cho bạn ngay một mái tóc mượt tức thì nhưng đồng thời cũng khiến tóc trở nên xơ yếu, dễ dẫn đến gẫy rụng do sức nóng chúng ép lên tóc. Để bắt đầu chăm sóc tóc khỏe đẹp, việc đầu tiên bạn cần làm là tạm biệt những chiếc máy làm tóc sử dụng nhiệt điện. Và nếu là kiểu tóc mới làm thì bạn càng không nên thay đổi.

2. Không gội đầu hàng ngày

Việc gội đầu cũng đồng nghĩa bạn đang gột bớt đi lớp dầu tự nhiên giúp cho tóc không bị khô và rối. Quan trọng là lọn tóc xoăn cũng cần nhiều dầu để duy trì độ ẩm nhất định hơn là tóc thẳng. Chính vì vậy bạn chỉ nên gội đầu từ 2 – 4 lần trong 1 tuần, sử dụng dưỡng ẩm cho tóc là cách chăm sóc tóc tốt nhất.

3. Tìm dầu gội và dầu xả thích hợp

Có rất nhiều loại tóc khác nhau và mỗi loại tóc lại đòi hỏi những cách chăm sóc tóc khác nhau. Hai sản phẩm chăm sóc tóc và làm sạch tóc là dầu gội, dầu xả vì vậy trở nên quan trọng hơn rất nhiều. Bạn nên tìm đúng loại dầu phù hợp cho tình trạng mái tóc như tóc khô, tóc dầu, tóc hỗn hợp, tóc hư tổn… để có thể cung cấp đủ chất, giúp chăm sóc lọn xoăn một cách chu đáo nhất.

4. Sử dụng dầu xả một cách đúng đắn

Để tránh cho mái tóc của bạn bị nhờn bóng, xấu xí, bạn chỉ nên tán một lượng dầu xả vừa đủ lên tóc. Hãy bắt đầu bằng cách tán dầu xả cách chân tóc khoảng 2 – 3 cm vuốt xuống đuôi tóc. Trong lúc tán dầu xả, bạn dùng tay chải tóc để gỡ các núm tóc bị rối vào nhau. Sau khi đã tán đủ lượng dầu xả, bạn chờ từ 1 – 3 phút để chúng ngấm vào tóc rồi rửa sạch lại bằng nước. Dùng lược răng to để chải tóc sau khi đã gội sạch, bởi lược răng nhỏ sẽ làm lọn tóc xoăn của bạn nhanh duỗi và mất nếp hơn. Đây là cách chăm sóc tóc nhẹ nhàng đối với tóc khi ướt do tóc ướt rất yếu.

cham soc toc voi dau xa

Bất cứ mái tóc nào cũng cần dưỡng ẩm

5. Dưỡng ẩm

Sau khi đã trải qua quá trình cuốn lô điện, ngâm thuốc để tạo sóng xoăn, mái tóc của bạn ít nhiều đã bị cháy và hư tổn. Vì thế, để duy trì độ ẩm tạo lọn tóc mềm bóng lý tưởng, bạn nên dưỡng ẩm sâu ít nhất 1 lần 1 tuần. Để chăm sóc tóc được toàn diện hơn.

Với những bước đầu cơ bản, mái tóc xoăn sẽ trở nên nghe lời hơn. Bạn không cần quá lo lắng đến việc chăm sóc tóc mà gây ảnh hưởng đến mái tóc và cơ thể. Chúc bạn có được mái tóc xoăn đẹp như ý!

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

>> Chăm sóc tóc xoăn đỏng đảnh

>> Chăm sóc tóc xoăn luôn khỏe mạnh

Related Posts

Leave a reply