Số 10 ngõ 2 Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy, HN
+8492240056

Chống rụng tóc bằng những cách đơn giản

Bạn cần chống rụng tóc trước khi tóc bắt đầu mỏng dần? – và câu trả lời nằm ở trong việc chăm sóc tóc hợp lí!

Chống rụng tóc bằng chăm sóc tóc

Hầu hết mọi người tìm cách chống rụng tóc chỉ sau khi họ bị rụng mất rất nhiều tóc. Nhưng nếu bạn bắt đầu sớm(như khi bạn vẫn đang còn dày tóc) nó sẽ mang tới kết quả nhiều hơn cả về cảm xúc lẫn tài chính cho bạn. Trong thực tế, sự thật là ngăn rụng tóc là quá trình đơn giản hơn chữa trị rụng tóc. Đặt vấn đề một cách thẳng thắn, tất cả nó sẽ tóm lại bằng việc chăm sóc tóc hợp lí – nếu bạn chăm sóc tóc của mình thường xuyên, bạn sẽ có một mái tóc khỏe mạnh và đẹp.

4 việc bạn có thể làm để chống tóc rụng

1. Duy trì một lối sống lành mạnh.

2. Chăm sóc tóc của bạn.

3. Tránh những thứ không tốt cho tóc.

4. Áp dụng các phương pháp điều trị đơn giản tại nhà.

1. Duy trì một lối sống lành mạnh

Cũng giống như làn da hay móng tay, tóc của bạn cũng là nhiệt kế báo hiệu của sức khỏe cơ thể nói chung. Nếu bạn khỏe mạnh, tóc của bạn trông cũng đầy sức sống. Nhưng nếu tóc của bạn đang rụng, nó có thể là một dấu hiệu cho một hay nhiều vấn đề về sức khỏe.

Vì vậy, mọi việc bạn làm để có sức khỏe tốt cũng áp dụng được để nuôi dưỡng mái tóc: ăn các loại rau củ quả, trái cây (vitamin B, sắt, canxi và kẽm đặc biệt liên quan đến mái tóc khỏe mạnh); luôn luôn có một chế độ ăn giàu protein (bởi tóc được tạo bởi các protein) và uống nước đầy đủ

Chống rụng tóc bằng lối sống lành mạnh

Hãy phòng chống rụng tóc bằng một lối sống lành mạnh và khoa học

2. Chăm sóc tóc của bạn

Tóc bẩn có nhiều khả năng bị lây nhiễm và nhiều khả năng bị rụng – vì vậy hãy giữ cho tóc sạch sẽ. Mua dầu gội và các sản phẩm chăm sóc tóc có chất lượng tốt (về lâu dài, cái này rẻ hơn là điều trị tóc nếu chẳng may bị rụng tóc một nửa). Khi bạn gội đầu, tập trung vào da đầu và chân tóc. Khi thoa dầu xả hay dầu dưỡng tóc, tốt nhất là tập trung lên phần ngọn tóc (phần này có xu hướng bị khô nhanh hơn và dễ bị tổn thương bắt nguồn từ những tiếp xúc này)

Cắt tỉa các phần ngọn tóc thường xuyên giúp cho tóc nhìn đẹp và khỏe mạnh hơn. Đó cũng là cách để nói tạm biệt với những bực mình về tóc chẻ ngọn.

Chống rụng tóc bằng cách chăm sóc

Giữ cho mái tóc luôn sạch sẽ giúp bạn phòng chống được bệnh rụng tóc

3. Tránh những thứ không tốt cho tóc

Điều này quá rõ ràng, không cần phải kể ra thì ai cũng biết. Nhưng nó dường như cần phải nói lại bởi vì nhiều người trong chúng ta vô tình áp dụng một số cách chăm sóc tóc không khỏe mạnh.

Tạo những kiểu tóc bị quá buộc, bện chặt (thường là tết tóc hoặc buộc tóc đuôi ngựa). Nhiều phụ nữ kéo tóc của họ chặt căng đến mức kéo tóc bật ra khỏi gốc. Nếu bạn thay đổi kiểu tóc của bạn càng sớm, thì tóc của bạn sẽ càng mau phục hồi. Nếu không, tóc của bạn có thể vĩnh viễn ngừng mọc ở những vùng tóc bị kéo căng nhiều nhất.

Bất cứ phương pháp tác động lên tóc bằng hóa chất (ngay cả những cái được gọi là thảo dược) được thiết kế để thay đổi ngay lập tức hình dáng và sắc màu của tóc như tạo kiểu tóc, uốn, ép, hấp dầu nóng, là tóc đều gây ảnh hưởng xấu lên tóc.

Sấy tóc khô – Điều này gây mất độ ẩm, làm khô da đầu và làm hư tổn các nang tóc. Nếu cần có thể chỉ sấy qua với nhiệt độ thấp, còn lại hãy để tóc của bạn khô tự nhiên trong không khí.

Chải tóc hoặc lau khăn bông khi tóc còn ướt sẽ làm các chân tóc bị kéo căng, da mất độ ẩm và tóc dễ gãy rụng hơn.

Bên cạnh đó,  thói quen kéo tóc, nhổ tóc cũng có thể cũng gây hại nhiều hơn bạn tưởng. Một số người thực sự bị hói vì thói quen này.

Bạn luôn nhớ: “Hãy nhẹ nhàng với mái tóc của bạn. Đừng làm gì có hại cho tóc bằng bất kì cách nào”

Chống rụng tóc loại bỏ tác hại cho tóc

Chống rụng tóc bằng cách nói không với các vấn đề gây hại cho tóc

4. Áp dụng các phương pháp chăm sóc tóc đơn giản tại nhà.
Ở đây chúng tôi đề cập đến một vài phương pháp điều trị tại nhà mà các thế hệ phụ nữ Ấn Độ đã sử dụng để chăm sóc mái tóc của mình. Bạn có thể thực hiện theo một vài bí quyết cổ xưa này để cải thiện mái tóc của mình.

Tạo hỗn hợp bột lá móng, sữa chua, hạt cà ri đã ngâm, bột hoa hibiscus bột quả amla, với trứng gà (có thể có tất cả các thành phần trên hoặc chỉ một vài cũng được), trộn đều và thoa lên tóc và da đầu, để 1h sau đó gội sạch với nước ấm. Thực hiện thường xuyên sẽ giúp tóc khỏe mạnh và đẹp hơn. Nhưng lá móng chỉ phù hợp cho tóc có màu đậm bởi vì tông màu của nó là đỏ.

Gội sạch tóc với nước cốt của trà xanh hoặc một chút chanh vắt vào nước để làm sạch da đầu, kháng viêm và sạch gàu.

Thoa dầu dừa hoặc dầu hạnh nhân. Nếu làm hàng ngày thì quá tốt, bạn thoa dầu lên da đầu, để qua đêm, sáng dậy gội sạch hoặc thoa một vài giọt lên đầu trước khi chải đầu.

Tinh dầu chống rụng tóc

Các loại tinh dầu từ tự nhiên có tác dụng tuyệt vời trong việc phòng chống rụng tóc

Chẳng bao giờ là thừa! Ngạn ngữ có câu: phòng bệnh hơn chữa bệnh, câu này hoàn toàn đúng với việc chăm sóc tóc. Hãy nhớ rằng, bạn sẽ vô cùng nhớ mái tóc đẹp đẽ của mình nếu bạn để nó mất đi.

Các bạn có thể thao khảo thêm cách phòng chống rụng tóc ở đây:
>> Ngăn rụng tóc bằng cách tự nhiên
>> Ngăn ngừa rụng tóc bằng cách nào

Related Posts

Leave a reply