Số 10 ngõ 2 Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy, HN
+8492240056

Chống rụng tóc nhờ chăm sóc tóc ướt đúng cách

Chống rụng tóc có thể được thực hiện thường xuyên bằng một cách làm rất đơn giản đó là chăm sóc tóc ướt đúng cách. Bạn cần tham khảo thông tin và thực hiện đúng cách để có thể có được hiệu quả lâu dài.

Gội đầu là công việc thường xuyên giúp chăm sóc mái tóc khỏe mạnh và sạch đẹp. Tuy nhiên, bạn có biết, thời điểm tóc ướt hoặc trong lúc gội đầu chính là khi tóc dễ gãy rụng nhất. Bạn chỉ cần thực hiện theo các cách rất đơn giản, để chăm sóc tóc ướt  đúng cách giúp chống rụng tóc:

Gội đầu đúng cách

Khi gội đầu, bạn nên hạn chế việc  dùng lược bởi khi tóc ướt, các sợi tóc dính vào nhau, việc dùng lược có răng quá dày chải tóc sẽ làm tóc dễ bị rụng. Ngoài ra, bạn cũng nên massage nhẹ nhàng thay vì gội đầu quá mạnh khiến tổn thương da đầu và nang tóc. Không dùng quá nhiều dầu gội và dầu xả khi gội đầu cũng là một lưu ý quan trọng để chống rụng tóc hiệu quả.

goi dau dung cach chong rung toc

Chống rụng tóc nhờ chăm sóc tóc ướt đúng cách

Đợi tóc khô mới đi ngủ

Nhiều bạn có thói quen gội đầu trước khi đi ngủ và đôi khi là đi ngủ ngay khi tóc còn chưa khô. Thói quen này không chỉ dễ khiến bạn bị cảm mà còn khiến việc gội đầu gây phản tác dụng. Khi tóc chưa khô và bị “ủ” trong chăn, gối cả đêm sẽ làm cho da đầu bị ẩm, dễ bị nấm ngứa và gàu. Điều này dẫn tới việc tóc gãy rụng nhiều thêm. Để chống rụng tóc sau khi gội đầu, bạn nên lau và sấy tóc, sau khi tóc khô hẳn từ 5 – 10 phút thì mới đi ngủ.

Chải tóc ướt như thế nào?

Trước tiên bạn nên chuẩn bị một chiếc lược gỗ có răng thưa để chải mái tóc còn đang ướt. Chia tóc thành nhiều lọn nhỏ sau đó một tay dùng lược chải tóc, một tay đỡ lọc tóc theo đường lược. Chải thật nhẹ nhàng từ gốc tới ngọn và nếu có đoạn tóc nào bị rồi thì phải nhẹ nhàng dùng tay gỡ tóc ra trước. Chải tóc ướt đúng cách là một trong những cách giúp chống rụng tóc hiệu quả.

Làm khô tóc đúng cách

Trước tiên hãy dùng khăn khô để làm tóc bớt nước nhé. Lưu ý là dùng khăn mềm, sạch, nhẹ nhàng thấm hết nước trên tóc, khô vò hay chà khăn vào tóc đâu.

Bạn có thể để tóc khô tự nhiên hoặc dùng máy sấy để giúp tóc khô nhanh hơn. Lưu ý không dùng máy sấy quá nóng cũng không làm tóc khô kiệt bằng máy sấy, sấy ở mức độ vừa phải (khoảng 50% độ ẩm của tóc). Khi bạn đã làm khô tóc đúng cách thì bạn sẽ có được mái tóc khỏe đẹp như mong muốn và chống rụng tóc hiệu quả.

lam kho toc dung cach chong rung toc

Khi rụng tóc quá nhiều, bạn nên gặp bác sĩ

Ngoài việc chống rụng tóc bằng cách làm khô tóc đúng cách, bạn có thể sử dụng các hỗn hợp, công thức tự nhiên chống rụng tóc hiệu quả. Ngoài ra, bạn cần chú ý nếu rụng tóc quá nhiều thì bạn nên đến gặp bác sĩ để có được lời khuyên tốt nhất.

Chống rụng tóc với cách làm đơn giản này không khó, bạn cần biết cách chăm sóc và bảo vệ tóc cẩn thận. Bạn nên tránh xa stress và các thói quen xấu, nên có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để chống rụng tóc dài hiệu quả. Chúc bạn có mái tóc đẹp như ý!

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

>> Giảm rụng tóc bằng cách nào

>> Chống rụng tóc bằng những cách đơn giản

Related Posts

Leave a reply