Số 10 ngõ 2 Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy, HN
+8492240056

Chữa rụng tóc bằng các phương pháp tự nhiên phù hợp

Chữa rụng tóc có rất nhiều cách khác nhau. Ngoài việc sử dụng các loại dưỡng chất tốt cho tóc, bạn còn cần sử dụng các phương pháp tự nhiên phù hợp giúp thúc đẩy việc chữa rụng tóc hiệu quả. Bạn hãy thử và trải nghiệm những hiệu quả tuyệt vời của phương pháp này mang lại.

Sau đây là một số phương pháp tự nhiên cho bạn tham khảo dùng để chữa rụng tóc, bạn nên chọn cho bản thân một phương pháp chăm sóc tóc phù hợp:

Chữa rụng tóc bằng phương pháp hạn chế căng thẳng

Nếu bạn bảo đảm một chế độ dinh dưỡng hợp lý tuy nhiên bệnh rụng tóc vẫn không hề thuyên giảm thì nguyên nhân do đâu? Stress lúc này có thể được coi là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng rụng tóc. Bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân gây ra stress và hạn chế, đó là cách tốt nhất để chữa rụng tóc.  Suy nghĩ tích cực và lạc quan là chìa khóa để chữa mọi bệnh chứ không chỉ là chữa rụng tóc.

chua rung toc tu nhien

Chữa rụng tóc bằng các phương pháp tự nhiên phù hợp

Chữa rụng tóc bằng phương pháp thiền

Thiền rất đơn giản và không hề tốn kém. Mọi người đều có thể luyện tập thiền. Lo lắng hay suy nghĩ triền miên dẫn tới mất cân bằng hóc môn và gây ra stress. Thiền giúp bạn tập trung tư tưởng và loại bỏ mọi tạp niệm. Thiền có tác dụng nâng cao sức khỏe tinh thần lẫn thể chất cũng như lấy lại sức sống cho mái tóc của bạn.

Chữa rụng tóc bằng phương pháp thở sâu

Thở sâu là một trong những kỹ thuật cơ bản của Yoga rất đơn giản, dễ dàng thực hiện ở mọi lúc mọi nơi. Bạn chỉ cần thực hiện trong 5 phút, ngồi thẳng (hoặc đứng thẳng), nhắm mắt và chú ý vào nhịp thở. Hít vào từ từ bằng mũi, cảm nhận luồng khí đi tới khoang bụng sau đó thở ra. Thở sâu là một cách làm đơn giản mà bất kỳ ai cũng biết.

Chữa rụng tóc bằng phương pháp tập thể dục thể thao

Bất kỳ hoạt động thể thao nào như đi bộ, yoga, bơi lôi, thể dục nhịp điệu… đều giải tỏa các chất hóa học khiến tinh thần hưng phấn, nâng cao sức khỏe và tiêu tan mọi căng thẳng. Đây không chỉ là cách nâng cao sức khỏe mà cũng tác động rất lớn vào chữa rụng tóc.

chua rung toc nho tap the duc hang ngay

Tập luyện thể dục thể thao tốt cho sức khỏe và tốt cho tóc

Chữa rụng tóc bằng phương pháp bộc lộ cảm xúc

Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi giãi bày tâm sự với bạn bè, người thân của bạn. Bạn nên gặp măt trực tiếp hoặc ít nhất cũng qua điện thoại. Duy trì thói quen viết nhật ký hằng ngày được chứng minh là hiệu quả việc đối phó với áp lực cuộc sóng. Bảo vệ bản thân khỏi căng thẳng không chỉ ngăn ngừa được các căn bệnh mãn tính mà còn hạn chế nguy cơ tóc rụng và chữa rụng tóc hiệu quả.

Chữa rụng tóc bằng phương pháp chăm sóc tóc cẩn thận

Khi được chăm sóc hợp lý thì tóc bạn sẽ duy trì và phát triển tốt. Không nên sử dụng bất kỳ các hóa chất nào để tạo dáng tóc hay nhuộm tóc. Luôn nhẹ nhàng với tóc. Sau đây là một vài mẹo nhỏ chăm sóc tóc giúp bạn chữa rụng tóc hiệu quả:

•           Tránh xa các các phương pháp làm tóc sử dụng nhiệt. Nhiệt độ sẽ làm tổn hại protein trong tóc dẫn tới tình trạng tóc rụng. Các dụng cụ như máy sấy, máy uốn/duỗi tóc, lược điện… cần hạn chế tối đa khi có thể.

•           Không nên sử dụng dây thun buộc tóc. Các kiểu tóc buộc quá chặt dẫn tới tình trạng tóc gãy rụng. Tốt nhất là không bao giờ áp dụng các kiểu đầu này.

•           Không chải tóc khi tóc ướt và chải tóc bằng lược thưa hay lược lông mềm.

chua rung toc bang cach cham soc toc dung cach

Bạn nên chăm sóc tóc cẩn thận

Chữa rụng tóc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi bạn có được một chế độ chăm sóc tóc và bảo vệ tóc hợp lý. Khi bạn kết hợp nhiều phương pháp chữa rụng tóc thì mái tóc của bạn sẽ nhanh chóng trở lại tình trạng ban đầu và nhanh chóng có được mái tóc khỏe đẹp, óng ả.

Cách chữa rụng tóc này cần bạn kiên trì trong thời gian dài và cần nhiều thời gian để có thể hấp thu có hiệu quả. Bạn cũng cần có chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý để tăng cường hấp thu các dưỡng chất tốt cho mái tóc của bạn. Chúc bạn thành công!

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

>> Chữa rụng tóc bằng các công thức tự nhiên hoàn hảo

>> Chữa rụng tóc theo cách của người Ấn Độ

Related Posts

Leave a reply