Số 10 ngõ 2 Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy, HN
+8492240056

Chữa rụng tóc và nguyên nhân thường gặp (phần 3)

Các cách chữa rụng tóc thông thường tác động từ trực tiếp gây rụng tóc còn có một số trường hợp rụng tóc do các bệnh khác tác động gián tiếp bên trong hoặc bên ngoài gây rụng tóc. Cách chữa rụng tóc duy nhất trong trường hợp này đó là chữa bệnh sau đó mới chữa rụng tóc.

Sau đây là một số cách chữa rụng tóc do nguyên nhân gián tiếp gây ra cho bạn, bạn hãy chú ý và chọn những cách chữa rụng tóc phù hợp. Đôi khi chữa bệnh được đặt lên trước chữa rụng tóc:

Chữa rụng tóc telogen

Là loại rụng tóc xuất hiện sau khi bị ốm nặng (sốt rét, lỵ, thương hàn, sốt xuất huyết,…), sau sẩy thai, sinh đẻ, sau chấn thương lớn, sau mổ, mất máu…

chua rung toc telogen

Chữa rụng tóc tận gốc với nguyên nhân thường gặp

Các nguyên nhân chính thường đi trước rụng tóc từ 6 – 16 tuần. Biểu hiện là tóc rụng nhiều trong thời gian ngắn, tóc mỏng thưa đi, lan toả trên da đầu. Bệnh nhân thường vuốt tóc thấy vài sợi hay nhiều sợi bị rụng (tóc giai đoạn telogen hoặc tóc đầu tày, hình dùi cui và rất lo lắng, sợ hãi sẽ bị hói. Các sợi tóc mới mọc lại ngắn, mảnh hơn tóc cũ và đuôi thon nhọn hơn.

Có thể thấy móng các ngón tay/chân có những đường hằn ngang (đường Beau) hoặc rãnh, khía ở bản móng. Sau một thời gian tóc mọc lại, tuy nhiên nếu rụng nghiêm trọng và tái phát sau nhiều lần có thai kế tiếp nhau (chửa đẻ nhiều lần) có thể tóc mọc lại không hoàn toàn. Sau nguyên nhân tác động tóc có thể rụng kéo dài trong vòng 1 năm. Loại này không cần chữa rụng tóc đặc biệt, vitamin B liều cao, calcium, về sau tóc sẽ mọc lại, giải thích cho bệnh nhân là cần chờ đợi.

Chữa rụng tóc do các bệnh có tổn thương trên da đầu

Rụng tóc còn là hậu quả của các bệnh da hoặc toàn thân khác có đám tổn thương ở da đầu. Các tổn thương này có quá trình viêm, tạo mủ, tạo sẹo, teo da… gây teo hay hư tổn nang tóc làm tóc trong vùng đó bị rụng.

Các bệnh thường gặp là lupút ban đỏ mạn dạng đĩa, luput ban đỏ hệ thống, viêm nang lông trụi tóc, nấm tóc loại kerion, xơ cứng bì khu trú, bệnh muxin nang lông, nevi biểu bì, ung thư tế bào đáy, ung thư tế bào gai, u phần phụ (adnexal tumors), liken phẳng, chấn thương cơ học (tật nhổ tóc trichotillomania), tác nhân lý hóa học (bỏng, chiếu xạ, chất ăn mòn da)…

Bạn muốn chữa rụng tóc cho trường hợp này thì cần chú ý đi gặp bác sĩ chuyên khoa để có cách chữa rụng tóc tốt nhất. Khi tóc và da đầu đã bị hư tổn nặng thì khả năng mọc tóc là rất khó, bạn cần phát hiện sớm để có thể chữa rụng tóc kịp thời để khỏi bệnh sớm tránh để quá lâu không thể chữa khỏi được.

tu van bac sy ve chua rung toc

Bạn nên đến gặp bác sĩ để có được lời khuyên tốt nhất

Bạn cũng cần có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, tránh xa stress và các thói quen xấu gây tổn thương cho tóc sau đố thành bệnh rụng tóc khó chữa. bạn cũng cần có những thông tin cơ bản về nguyên nhân gây rụng tóc, cách chữa rụng tóc cũng như cách phòng ngừa để không bao giờ mắc phải hoặc hỗ trợ điều trị rụng tóc tốt nhất.

Chữa rụng tóc không khó mà cũng không dễ. Bạn muốn chữa rụng tóc hiệu quả và lâu dài cũng như đảm bảo được một cách chữa rụng tóc phù hợp thì bạn cần chú ý đến việc có những thông tin cần thiết. Chúc bạn chữa rụng tóc thành công!

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

>> Chữa rụng tóc và nguyên nhân thường gặp (phần 1)

>> Chữa rụng tóc và nguyên nhân thường gặp (phần 2)

Related Posts

Leave a reply