Số 10 ngõ 2 Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy, HN
+8492240056

Chữa tóc bạc dựa trên các nghiên cứu mới

Hàng ngày có rất nhiều nghiên cứu mới về chữa tóc bạc được tiến hành. Tuy nhiên việc chữa tóc bạc hiện nay đôi khi cũng chưa hiệu quả. Bạn hãy tham khảo thêm nhiều thông tin để có thể có được những cách chữa tóc bạc phù hợp nhất.

Sau đây là hai nghiên cứu mới nhất về việc chữa tóc bạc giúp bạn có thêm thông tin để chữa tóc bạc hiệu quả:

Chữa tóc bạc bằng dầu gội giữ màu tóc

Mái tóc chuyển sang màu bạc là dấu hiệu tất yếu của tuổi già, nhưng các nhà khoa học đang thử nghiệm một loại dầu gội để giúp tóc giữ mãi màu sắc trẻ trung ban đầu.

chua toc bac

Chữa tóc bạc dựa trên các nghiên cứu mới

Nhiều thử nghiệm cho thấy tóc muối tiêu và tóc bạc có hàm lượng hydrogen peroxide (chất tẩy màu tóc) cao hơn tóc thường. Karin Schallreuter thuộc Đại học Bradford (Anh) cùng một số chuyên gia Đức nhận thấy, các quá trình như lão hóa, tiếp xúc với môi trường xung quanh, bài tiết các chất và nước ra khỏi cơ thể người khiến hydro peroxide tích tụ ở chân tóc.

Tình trạng tích tụ trên đã cản trở sự hình thành sắc tố. Nhóm nghiên cứu khẳng định phụ nữ dùng chất tẩy chứa hydrogen peroxide để làm sáng mái tóc không nên lo lắng. Tuy nhiên, ở phụ nữ lớn tuổi, những chất nhuộm đó có thể đẩy nhanh quá trình chuyển sang màu muối tiêu của tóc.

Phát hiện của Karin có thể dẫn tới sự ra đời của một loại dầu gội hoặc dược phẩm có khả năng làm giảm nồng độ hydrogen peroxide để lấy lại màu sắc ban đầu của những mái tóc muối tiêu. Thậm chí nó có thể ngăn chặn tình trạng tóc chuyển sang màu bạc.  Đây có thể là cách chữa tóc bạc mới nhiều hy vọng cho người mắc phải.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm một loại dầu gội như vậy trên mái tóc bạc của ba người. Họ hy vọng sẽ biết kết quả trong hai tháng nữa. Nếu loại dầu gội này có tác dụng, nhiều người sẽ được sử dụng các dược phẩm tự nhiên thay vì chất nhuộm tóc đắt tiền.

Các nhà khoa học cho rằng một số gene quyết định thời điểm tóc chúng ta chuyển sang màu hoa râm hoặc bạc. Tình trạng căng thẳng, thói quen uống chất có cồn, thuốc lá và chế độ dinh dưỡng nghèo nàn có thể làm tăng tốc độ bạc tóc. Bạn muốn không phải chữa tóc bạc thì hãy chăm sóc tóc của bản thân thật tốt.

tu van cua bac sy ve chua toc bac

Bạn nên đến gặp bác sĩ để có được câu trả lời tốt nhất

Chữa tóc bạc bằng loại protein mới

Các nhà khoa học đã tìm được nguồn gốc của tóc bạc để có thể góp phần tìm lại nét trẻ trung cho người luống tuổi. Và sắp có cách chữa tóc bạc mới được ra đời.

Qua hàng loạt thí nghiệm, người ta đã xác định được loại protein có tên viết tắt WNT, là yếu tố quan trọng xác định màu tóc. Bước đột phá này sẽ giúp tăng triển vọng cho các loại dược phẩm, dầu gội đầu với hàm lượng cao WNT giúp khôi phục lại mái tóc với màu sắc tự nhiên.

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, WNT kích hoạt cho một chuỗi phản ứng tác động đến tế bào gốc trên da đầu làm ảnh hưởng đến sợi tóc và sản xuất ra sắc tố cung cấp cho nó. Đó là thành quả của các nhà khoa học tại Trung tâm Y khoa Langone thuộc Đại học New York (Mỹ). Bước kế tiếp các nhà khoa học sẽ tìm hiểu kỹ về lỗi hệ thống làm tóc chuyển sang bạc màu theo thời gian.

WNT cũng rất quan trọng đối với sự phát triển của các sợi tóc chứ không chỉ riêng màu tóc vì nó còn chịu trách nhiệm đối với việc sản xuất các nang tóc mới. Nếu tiến trình này bị trì hoãn thì có thể dẫn đến hói đầu.

chua toc bac bang protein moi

Bạn nên chăm sóc và bảo vệ tóc tốt

Một nghiên cứu khác tại Đại học Bradford cũng cho thấy, việc lạm dụng Hydro Peroxide để nhuộm tóc vàng cũng làm tăng phần lão hóa của mái tóc. Với những phụ nữ không còn trẻ mà muốn nhuộm vàng mái tóc của mình, sẽ vô tình đẩy nhanh sự lão hóa của mái tóc. Không chỉ yếu tố di truyền mà chế độ ăn, sự lạm dụng rượu bia, thuốc lá… cũng đẩy nhanh tiến trình bạc hóa mái đầu.

Chữa tóc bạc ngày càng có nhiều cách khác nhau. Vì thế, bạn nên có được những cách chữa tóc bạc phù hợp để có thể có được hiệu quả tốt nhất. Chúc bạn chữa tóc bạc thành công!

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

>> Nhuộm tóc bạc với các nguyên liệu tự nhiên

>> Làm đen tóc với các món ăn

Related Posts

Leave a reply