Số 10 ngõ 2 Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy, HN
+8492240056

Chữa tóc bạc sớm đơn giản mà hiệu quả

Tóc bạc sớm là cơn ác mộng với mọi người. Nó không những khiến bạn thiếu tự tin, ngoài ra nó còn là tín hiệu xấu, chứng tỏ bạn có vấn đề gì đó về sức khỏe. Tóc xuất hiện màu trắng, có thể cả sợi hoặc từng đoạn, đó là do di truyền, hoặc dinh dưỡng không đủ hay có thẻ do trạng thái tinh thần không tốt, căng thẳng thần kinh.

Chua toc bac som

Đừng để tóc bạc sớm là nỗi lo lắng của bạn

Bài 1

+ Nếu do di truyền thì hiện nay chưa có cách chữa thật hữu ích

+ Nếu do dinh dưỡng thì nên ăn nhiều gạo lức, các loại giá đỗ, rau xanh

+ Nếu do trạng thái tinh thần thì cần giảm sự căng thẳng thần kinh, giữ cho tâm trạng vui vẻ, ăn nhiều thực phẩm giàu chất dinh dưỡng sẽ đem lại hiệu quả tốt.

Các bạn có thể tham khảo các bài thuốc sau:

Bài 1:

Vừng đen, táo Tàu, mỗi thứ một ít vừa đủ dùng.

Vừng đen hấp cách thủy 9 lần, phơi 9 lần, tán thành bột, táo tàu bỏ hạt giã nát, trộng 2 phần vừng tán nhỏ với một phần táo giã nát để dùng dần. Mỗi ngày ăn 2 lần, mỗi lần 1 -2 thìa vào 2 buổi sáng, chiều. Dùng đến khi tóc chuyển đen. Ngoài tác dụng đen tóc, đây còn là bài thuốc kiện tỳ, bổ thận.

Bài 2:

–          Vừng đen, hà thủ ô mỗi thứ 300 gram

–          Đường trắng vừa đủ dùng.

Vừng rang chín thơm, hà thủ ô sấy khô, cả 2 đem tán bột, trộn đều cùng đường trắng, đựng trong lọ dùng dần. Mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần dùng 2 – 3 thìa hòa nước sôi uống, liên tục trong nửa năm. Đây cũng đồng thời là bài thuốc bổ thận khí.

Bài 3:

–          Đậu đen: 60 gram

–          Giấm ăn: 250 gram

Cho đậu đen và giấm ăn vào một bát đem hấp cách thủy thật kĩ đến khi đậu nhừ, lọc bỏ bã lấy nước. Dùng nước này chải lên tóc ngày 2 lần. Sau 2 – 3 lần liên tục thì gội đầu, làm liền một thời gian cho đến khi tóc chuyển đen.

Bài 4:

Cà rốt rửa sạch ninh cùng tủy lợn, ngày 2 lần, lần đầu chỉ húp nước, lần sau ăn cả nước và cốt của tủy lợn. Ngoài tác đụng đen tóc, đây còn là bài thuốc bổ thận ích khí, sau 10 – 15 ngày sẽ thấy rõ hiệu quả.

Bài 5:

–          Khế chua: 150 gram

–          Nước dừa: 200 ml

–          Mật ong vừa đủ dùng

Khế đem rửa sạch, thái miếng, ép lấy nước, hòa nước khế ép vào nước dừa, cho thêm mật ong thành một loại nước uống, mỗi ngày 1 thang chia làm 2 lần. Bài thuốc còn có tác dụng dưỡng huyết bổ thận.

Bài 6:

Cùi dừa đem giã nát, sau đó cho nước dừa vào khuấy đều. Buổi tối bôi lên tóc, khi gần khô mới đi ngủ. Sáng hôm sau dậy gội sạch.

Bài 7:

Lá dâu 50 gram, đem luộc kỹ lấy nước, cho dầu vừng vào trộn đều. Dùng hỗn hợp này để chải tóc, dùng thường xuyên.

Bài 8:

–          Tỏi: 2 nhánh

–          Gừng tươi: 5 gram

Giã nát tỏi và gừng thành hỗn hợp, mỗi buổi tối trước khi đi ngủ bôi lên tóc, sáng hôm sau gội sạch bằng nước ấm, làm liền trong 3 – 4 tháng.

Bài 9:

Lá cây ngô đồng rửa sạch, để ráo, giã nát, cho vào vải xô vắt lấy nước để bôi lên mái tóc, mỗi ngày 1 – 2 lần, làm liền trong 3 ngày.

Bài 10:

–          Rau mùi tàu: 30 gram

–          Hành: 10 gram

–          Gừng tươi: 3 miếng thái mỏng

–          Đường đỏ: 30 gram

Cho rau mùi, hành, gừng đã rửa sạch vào nồi, đổ nước sắc kĩ, lọc lấy nước. Tra đường vào uống, mỗi ngày uống một thang chia 2 lần hoặc uống trong một lần.

Bài 11:

Hoa ổi phơi khô trong bóng râm, tán nhỏ. Hà thuổ, sấy khô tán nhỏ sắc uống mỗi ngày 1 thang, chia làm 2 lần.

Bài 12:

–          Ô mai: 10 gram

–          Câu kỉ tử: 15 gram

–          Quả dâu: 15 gram

Cho cả 3 thứ vào nồi, đổ 3 bát nước sắc đến khi còn một bát. Mỗi ngày uống một thang, chia 2 lần.

Bài 13:

–          Vỏ quả cà: 20 gram

–          Rễ rau chân vịt: 20 gram

–          Đậu đen: 30 gram

Tất cả rửa sạch, cho đậu vào nồi, ninh nhừ, sau đó cho tiếp vỏ cà, rễ rau chân vịt vào sắc. Mỗi ngày dùng 1 tháng, chia đôi. Ngoài tác dụng den tóc, đây còn là bài thuốc bổ thận, dưỡng huyết.

Bài 14:

–          Đại mạch: 200 – 300 gram

–          Nhân đào hạt: 150 gram

–          Vừng đen: 150 gram

–          Đường vừa đủ

Rang riêng đại mạch, nhân đào, vừng đen, đem tán nhỏ, trộn đều, thêm đường để trong lọ dùng dần. Mỗi ngày dùng 2 lần vào buổi sáng và chiều, mỗi lần 2 – 3 thìa vào lúc đói.

by Huyen Nguyen

Related Posts

Leave a reply