Số 10 ngõ 2 Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy, HN
+8492240056

Mát xa da đầu hiệu quả với các bước làm đúng

Mái tóc của bạn muốn luôn khỏe đẹp óng ả thì cần chăm sóc và bảo vệ cẩn thận. Có một cách chăm sóc tóc mà bạn nên áp dụng thường xuyên đó là mát xa da đầu. Bạn muốn mát xa da đầu thì cần phải biết các bước làm đúng để đạt được hiệu quả cao nhất.

Mát xa da đầu là cách làm giúp bạn cải thiện tuần hoàn máu trên da đầu, tăng cường hoạt động hệ thống thần kinh, tư duy minh mẫn. Mát xa da đầu còn giúp tóc phát triển một cách khỏe mạnh và là một phần không thể thiếu trong chế độ chăm sóc tóc và da đầu. Ưu điểm của phương pháp này có thể thực hiện vào bất cứ khi nào, bất kỳ nơi đâu. Ví dụ bạn cảm thấy căng thẳng sau cả ngày làm việc với máy vi tính, khi ngán ngẩm chờ đợi trong lúc tắc đường hoặc cả những khi bạn bạn nhàn rỗi và thư giãn…

mat xa da dau dung cach

Mát xa da đầu hiệu quả với các bước làm đúng

Mát xa da đầu có thể thực hiện dễ dàng chỉ với thao tác ngón tay đơn giản, linh hoạt, bạn nên thực hiện theo các bước làm đúng sau:

1. Chọn một vị trí ngồi thoải mái, càng yên tĩnh càng khiến bạn tập trung để đạt được hiệu quả cao. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể theo dõi chương trình ti vi yêu thích, miễn là bạn xem ở chế độ yên lặng.

2. Đặt tay lên trán, ngón tay bạn sẽ gặp nhau trên một đường kẻ tưởng tượng ở giữa hai lông mày. Duỗi ngón cái sang hai bên thái dương.

3. Mát xa da đầu cần thực hiện nhẹ nhàng xoa bóp, động tác cần nhẹ nhàng nhưng dứt khoát với lực đạo vừa phải.

4. Dịch ngón tay một chút lên phần đường chân tóc đồng thời nâng ngón cái lên, tiếp tục nhẹ nhàng xoa bóp.

5. Tiếp tục xoa bóp tới phần da đầu, tập trung day các huyệt đạo ở thuộc đường thẳng giữa đỉnh đầu.

6. Ấn nhẹ huyệt bách hội (vị trí tại giao điểm của tuyến chính giữa đỉnh đầu và đường thẳng nối hai đỉnh vành tai).

7. Tiếp tục di chuyển tay ra đằng sau và nhấn vào các điểm thuộc đường thẳng chính giữa đầu. Khi di chuyển ngón tay ra đằng sau, ngón cái cũng cần dịch chuyển theo.

mat xa da dau hieu qua voi cach lam dung

Bạn cần thực hiện đúng các bước làm

8. Khi bạn đã mát xa da đầu hết phần gáy, thực hiện lại động tác ở phía trước trán. Ở lần mát xa thứ 2, ngón tay cách đường kẻ tưởng tượng giữa lông mày khoảng 1,2 cm.

9. Tiếp tục các động tác ấn nhẹ vào da đầu rồi thả ra, thực hiện từ trên xuống dưới sau đó lặp lại.

10. Tới lần mát xa thứ 3, ngón tay cách cách đường kẻ tưởng tượng giữa lông mày khoảng 2.5 cm.

11. Tiếp tục mát xa da đầu nhẹ nhàng từ vị trí trán cho đến gáy.

12. Khi bạn đã quen với kiểu mát xa này, hãy kết hợp với các động tác hít thở (hít vào khi bạn nhấn và thở ra khi bạn thả tay). Mát xa da đầu sẽ giúp da đầu bạn lưu thông máu tốt hơn, đem lại sự bình tĩnh cũng như cảm giác thư thái cho cơ thể.

mat xa da dau

Bạn nên thường xuyên thực hiện mát xa da đầu

Mát xa da đầu là công việc nhẹ nhàng, cần bạn cẩn thận tỉ mỉ thực hiện đúng các bước để chăm sóc tóc được tốt. Bên cạnh việc mát xa da đầu, bạn cũng nên có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý để có thể cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho mái tóc duy trì và phát triển tốt. Tránh xa stress và các thói quen xấu cũng là một cách chăm sóc tóc tuyệt vời.

Bạn nên thường xuyên mát xa da đầu để có được mái tóc khỏe đẹp. Khi mát xa da đầu bạn nên chọn các loại dưỡng chất tự nhiên để tăng cường hấp thu cho mái tóc. Chúc bạn luôn có mái tóc khỏe đẹp!

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

>> Mát xa da đầu giúp tuần hoàn lưu thông máu tới ngọn tóc

>> Chữa rụng tóc từ bài thuốc dân gian

Related Posts

Leave a reply