Số 10 ngõ 2 Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy, HN
+8492240056

Nhuộm tóc bạc với các nguyên liệu tự nhiên

Tóc bạc đang trở thành căn bệnh xuất hiện ở nhiều lứa tuổi, đặc biệt là thanh thiếu niên chứ không còn là sự lão hóa đơn giản ở người già nữa. Đối với tóc bạc, cách làm nhanh nhất để có thể không nhìn thấy tóc bạc nữa đó là nhuộm tóc bạc. Để an toàn và hiệu quả, bạn hãy dùng các nguyên liệu tự nhiên để nhuộm tóc bạc.

Chỉ vài chục năm trước, tóc bạc vẫn là dấu hiệu cho tuổi trưởng thành và cả sự thông thái. Ngày nay, khi thấy tóc bac, người ta ta thường nghĩ ngay tới áp lực cuộc sống chứ không hề liên tưởng một chút nào tới tuổi tác hay trí tuệ. Tóc bạc không thể đen trở lại tuy nhiên bạn có thể che giấu hiệu quả bằng các phương pháp nhuộm tóc bạc. Bạn hãy tham khảo một số thuốc nhuộm tóc bạc tự nhiên sau đây:

Nhuộm tóc bạc bằng cây lá móng

Cây lá móng là một loại thuốc nhuộm tóc bạc tự nhiên tuyệt vời với các hợp chất có tác dụng nhuộm da hoặc tóc thành màu đỏ thẫm (dark red hair) hoặc màu nâu.

nhuom toc bac bang la mong

Nhuộm tóc bạc với các nguyên liệu tự nhiên

Nếu muốn nhum tóc bạc thành đen, hãy kết hợp lá móng với dầu vừng và lá cây cà ri. Đun sôi dầu vừng rồi cho thêm một vài lá cà ri, bảo quản trong hộp kín. Mỗi khi bạn cần nhuộm tóc, hãy đun sôi lá móng với hỗn hợp này trong vài phút. Để nguội rồi thoa lên tóc, giữ trong 3 – 4 tiếng rồi gội sạch với bột shikakai.

•           Một số người dùng dầu thầu dầu với lá móng thay vì dầu vừng và lá cà ri. Đun sôi lá móng với dầu thầu dầu trong chảo sắt cho tới khi hỗn hợp chuyển thành màu đen. Để nguội rồi thoa lên da đầu, giữ trong 3 – 4 tiếng rồi gội sạch với bột shikakai.

Nếu bạn đang cần nhuộm tóc bạc thành màu đỏ tía (burgundy hair), nghiền củ dền thành nước rồi trộn với lá móng.

Đối với ai thích màu hung đỏ (reddish-brown hair), chỉ cần trộn lá móng với một chút nước cốt chanh và trà xanh.

Bản thân lá móng sẽ cho màu đỏ đồng (copper hair) còn lá tràm sẽ cho màu xanh thẫm (blue hair). Bằng cách kết hợp lá móng và chàm theo tỷ lệ khác nhau, bạn sẽ có những tông màu nâu đa dạng. Nếu bạn muốn màu đỏ nhiều hơn, hãy tăng thêm lá móng; nếu bạn muốn nâu đậm hơn, chỉ cần bổ sung lá tràm.

Nhuộm tóc bạc bằng trà và cà phê

Cả lá trà và cà phê đều có tác dụng nhuộm tóc bạc thành màu nâu sẫm với điều kiện đủ liều lượng cần thiết. Pha trà băng túi trà hoặc bột trà thật đặc sau đó lọc lấy nước. Pha bột cà phê đen với nước sôi sau lọc sạch cặn, bạn sẽ có cà phê đen đặc. Nhúng tóc trong cà phê và trà đặc trong vài giờ bạn sẽ thấy tóc mình chuyển sang màu nâu sẫm. Một cách dễ dàng hơn là trộn cà phê hòa tan với dầu xả sau đó thoa lên tóc.

Nhuom toc bac bang ca phe

Cà phê nhuộm tóc bạc thành màu nâu sẫm

Nhuộm tóc bạc bằng quả amla

Bản thân quả amla không có tác dụng nhuộm tóc bạc nhưng nó rất hiệu quả trong giảm tông màu đỏ (hoặc nâu) trong hỗn hợp lá móng và lá tràm. Thêm vào đó, xả tóc sau khi nhuộm bằng quả amla giúp tóc cực kỳ bóng mượt. Khi tạo hỗn hợp màu nhuộm, quả amla cần được cho cuối cùng, ngay trước khi bạn thoa hỗn hợp lên tóc.

Nhuộm tóc bạc bằng vỏ quả óc chó

Vỏ quả óc chó rất cứng và có tác dụng nhuộm màu tóc rất mạnh. Nghiền vỏ quả óc chó sau đó đun sôi với nước trong nửa giờ. Để hỗn hợp nguội, lọc sạch rồi dùng bông thấm hỗn hợp lên tóc. Giữ trên tóc ít nhất là 90 phút sau đó gội sạch bằng nước lạnh (nước nóng sã làm bay màu). Chất nhuộm này rất mạnh, nó sẽ biến tất cả mọi thứ thành màu nâu sẫm (dark brown)  từ da, vải vóc tới các dụng cụ và thậm chí là gạch ngói. Bởi vậy bạn cần hết sức cẩn thận trong quá trình chuẩn bị cũng như nhuộm tóc bạc.

nhuom toc bac bang vo qua oc cho

Bạn nên nhuộm tóc bạc bằng nguyên liệu tự nhiên

Nhiều người cho rằng thuốc nhuộm tóc không thể ngấm vào cơ thể vì nó chỉ tiếp xúc với tóc. Điều này rất khó đảm bảo vì da đầu luôn tiếp xúc với thuốc nhuộm trong quá trình nhuộm tóc. Hóa chất sẽ dễ dàng hấp thụ qua da đầu và nhiễm vào máu, đó là lý do các loại thuốc nhuộm hóa chất luôn tiềm ẩn mối nguy hiểm.

Nhuộm tóc bạc bằng các nguyên liệu tự nhiên đem đến sự an toàn cho bạn mặc dù có thể bạn sẽ phải nhuộm tóc lặp lại nhiều lần mới có được kết quả như mong muốn. Bạn nên chăm sóc và bảo vệ tóc sau khi nhuộm cẩn thận để hạn chế bay màu tóc. Chúc bạn có được mái tóc đẹp như mong muốn!

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

>> Làm đen tóc với các món ăn

>> Chữa tóc bạc bằng thảo dược

Related Posts

Leave a reply