Số 10 ngõ 2 Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy, HN
+8492240056

Rụng tóc khi gội đầu và cách khắc phục

Khi bạn gội đầu bạn thấy tóc rụng rất nhiều và luôn thắc mắc tại sao tóc lại rụng nhiều như thế. Bạn không biết nguyên nhân gây rụng tóc và cách khắc phục? Bạn hãy tham khảo thông tin và đưa ra những trải nghiệm hiệu quả nhất cho bản thân.

Khi bạn gội đầu, bạn có rất nhiều tác động đến mái tóc mà bạn không để ý đến thì chúng có thể vô tình làm cho mái tóc bị tổn thương và hiện tượng rụng tóc xảy ra. Bạn hãy tìm hiểu những thông tin sau để có thể khắc phục rụng tóc cho bản thân hiệu quả:

Nguyên nhân gây rụng tóc khi gội đầu

Nếu tình trạng rụng tóc khi gội đầu nhẹ, tóc rụng không nhiều thì có thể dễ hiểu nguyên nhân của hiện tượng này là do chu kỳ phát triển bình thường của sợi tóc. Tuy nhiên, nếu tóc rụng quá nhiều, và hiện tượng này chủ yếu xảy ra khi gội đầu thì bạn cần xem xét những nguyên nhân gây rụng tóc như sau:

– Do dầu gội không phù hợp với da đầu. Bạn có thể kiểm tra bằng việc ngưng sử dụng loại dầu gội đang dùng, thay thế một loại dầu gội khác để xem tóc còn tiếp tục rụng nhiều hay không.

rung toc khi goi dau va cach khac phuc

Rụng tóc khi gội đầu và cách khắc phục

– Do gội đầu không đúng cách: gội đầu quá nhiều, quá lười gội đầu, tác động quá mạnh và da đầu khi gội đầu, chưa làm sạch dầu gội trên tóc… cũng có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng rụng tóc khi gội đầu.

– Các tác động uốn, sấy, nhuộm tóc cũng có thể làm tóc rụng nhiều.

– Tóc cũng có thể rụng do nấm da đầu, rối loại nội tiết tố,…

Cách khắc phục hiện tượng rụng tóc khi gội đầu

Để giảm tình trạng tóc gãy rụng nhiều khi gội đầu, bạn có thể sử dụng một số phương pháp sau:

Lựa chọn dầu gội phù hợp

Bạn nên dựa trên tính chất tóc, da dầu để lựa chọn dầu gội phù hợp. Ngoài ra, theo nghiên cứu, độ pH từ 4,5 đến 5,5 là điều kiện thích hợp để tóc phát triển khỏe mạnh và không bị gãy rụng. Do vậy, khi lựa chọn dầu gội bạn cũng có thể tìm mua những loại dầu gội có ghi chú về đồ pH giống như trên.

Gội đầu đúng cách

Gội đầu quá thường xuyên hay gội đầu quá ít cũng đều không tốt. Nhiều nghiên cứu chứng minh được rằng, tần suất gội đầu tốt nhất là 2 – 3 lần/1 tuần , nghĩa là cứ khoảng 2 ngày bạn nên gội đầu 1 lần.

Khi gội đầu không nên gãi, vò quá mạnh, chỉ massage, xoa bóp nhẹ nhàng da đầu. Chú ý xả nước để làm sạch dầu gội, dầu xả trên tóc, không dùng lược chải tóc khi tóc còn ướt, không sấy tóc với nhiệt độ quá cao và quá lâu.

Một số phương pháp hạn chế rụng tóc

Bạn cũng có thể sử dụng một số biện pháp hạn chế rụng tóc như gội đầu với các loại thảo dược tự nhiên (lá, vỏ bưởi, hương nhu,…), sử dụng tinh dầu (tinh dầu dừa, tinh dầu oliu,..) để dưỡng tóc.

cham soc toc han che rung toc

Bạn nên chăm sóc và bảo vệ tóc tốt

Ở nhiều người, hiện tượng rụng tóc khi gội đầu còn là bệnh mãn tính, tóc rụng nhiều và thường xuyên ngay cả khi không tác động vào da đầu và chân tóc.

Đối với công việc gội đầu đơn giản hàng ngày, bạn cần chú ý cẩn thận làm để có thể chăm sóc tóc và bảo vệ tóc hiệu quả cũng khắc phục rụng tóc rất tốt. Bạn hãy cố gắng tránh xa stress cũng như các thói quen xấu giúp hiện tượng rụng tóc cũng được giảm bớt. Chúc bạn có mái tóc đẹp như mong muốn! 

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

>> Chống rụng tóc nhờ chăm sóc tóc ướt đúng cách

>> Trị rụng tóc cho phái đẹp bằng một số loại quả thông dụng

Related Posts

Leave a reply