Số 10 ngõ 2 Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy, HN
+8492240056

Thuốc chữa rụng tóc và những điều bạn chưa biết

Có một số loại thuốc chữa rụng tóc khi bạn được bác sĩ kê đơn thuốc để sử dụng nhưng không biết hết công dụng của thuốc gây nên những hệ quả không tốt cho cơ thể. Bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin để có thể chữa rụng tóc và chăm sóc tốt cho cơ thể.

Sau đây là thông tin về hai loại thuốc chữa rụng tóc mà bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng:

Propecia (Finasteride) và Rogaine (Minoxidil) có tác dụng với vùng tóc trên trán không?

Để đối phó với chứng rụng tóc, tôi đã nhờ đến sự tư vấn của bác sỹ da liễu và bác sỹ phẫu thuật. Cả hai đều giới thiệu thuốc chữa rụng tóc: Propecia và Rogaine. Tuy nhiên tôi đã mất niềm tin vào họ khi đọc trên mạng thấy các sản phẩm này đều không đem lại hiệu quả với phầm tóc phía trước cũng như đường chân tóc ở trán mà chỉ giúp mọc tóc trên đỉnh đầu. Bác sỹ có thể giải đáp thắc mắc cho tôi không?

thuoc chua rung toc

Thuốc chữa rụng tóc và những điều bạn chưa biết

Propecia and Minoxidil đều có tác dụng với tóc phía trên trán với điều kiện bạn còn một ít tóc ở vùng da đầu này. Mặc dù cơ chế hoạt động khác nhau nhưng Propecia (finasteride) và Rogaine (minoxidil) đều là thuốc chữa rụng tóc có tác dụng làm dày các sợi tóc (ở bất kỳ vị trí nào) bị thoái hóa do quá trình rụng tóc. Trên thực tế, có một vài tài liệu đã được xuất bản chứng minh rằng finasteride cải thiện tóc mọc vùng trên trán ở cả nam và nữ trong thử nghiệm lâm sàng.

Nguồn gốc nghi ngờ của bạn là do Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ giới hạn 2 loại thuốc này dùng cho tóc ở đỉnh đầu. Sở dĩ họ làm vậy vì Upjohn và Merck – 2 nhà sản xuất Rogaine và Propecia chỉ kiểm nghiệm lâm sàng các sản phẩm này trên đỉnh đầu. DHT gây rụng tóc trên trán và Propecia ức chế DHT, đây là lời giải thích có cơ sở về tác dụng của thuốc với vùng trên trán. Hơn nữa, tác dụng phụ của minoxidil là mọc lông trên mặt, vậy thì tại sao nó không thể đem lại tác dụng với tóc trên trán? Thật đáng buồn khi các bệnh nhân và cả bác sỹ cũng hiểu lầm rằng các loại thuốc này không cho tác dụng mọc tóc ở trên trán. Không may thay, các bác sỹ phẫu thuật cấy tóc vẫn chưa hành động để đẩy lùi quan niệm sai lệch này

Tóm lại, hai loại thuốc trên đều có tác dụng ngăn ngừa tóc rụng và mọc tóc ở vùng trước trán. Tuy nhiên, cần lưu ý là chúng sẽ không đem lại bất kỳ hiệu quả nào với vùng da đầu hói hoàn toàn, cần có nang tóc để thuốc hoạt động và phát huy tác dụng.

Propecia có gây vô sinh?

Tôi được biết Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã thêm vô sinh nam vào mục tác dụng phụ của thuốc chữa rụng tóc Propecia và Proscar (finasteride). Theo kinh nghiệm của bác sỹ, tác dụng phụ này có nguy cơ xảy ra cao không?

Propecia (finasteride 1mg) có thể dẫn tới vô sinh nam không chỉ bởi tác động tới khả năng xuất tinh mà còn giảm lượng tinh trùng.

Xuất tinh là sự kết hợp của tinh trùng được sản xuất bởi tinh hoàn và một chất lỏng nhớt tiết ra từ tuyến tiền liệt. Vì finasteride làm co tuyến tiền liệt, khiến chất lỏng khi xuất tinh ít nhớt hơn (nhiều nước).

Đa số bệnh nhân nam đang muốn có con đều không gặp trở ngại khi dùng propecia. Nếu sau 4 – 6 tháng người vợ chưa thể thụ thai thì lúc đó người chồng với cần ngưng điều trị bằng propecia.

lua chon thuoc chua rung toc

Bạn nên lựa chọn thuốc chữa rụng tóc cẩn thận

Điều quan trọng là phải biết là việc sử dụng thuốc chữa rụng tóc Propecia trong quá trình thụ thai sẽ không dẫn đến dị tật bẩm sinh hoặc các vấn đề với thai nhi miễn là người phụ nữ không tiếp xúc trực tiếp với thuốc.

Các loại thuốc chữa rụng tóc đã được đưa ra ở trên giúp bạn chữa rụng tóc hiệu quả ở một khu vực cố định nhưng nó lại gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bạn. Bạn nên lựa chọn cách làm cũng như loại thuốc chữa rụng tóc phù hợp. Chúc bạn có được mái tóc khỏe đẹp như ý!

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

>> Chữa rụng tóc sử dụng các loại thuốc

>> Chữa rụng tóc với chiếc mũ thông minh

Related Posts

Leave a reply