Số 10 ngõ 2 Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy, HN
+8492240056

Chữa rụng tóc bắt đầu từ đâu?

Rụng tóc là một bệnh không gây nguy hiểm tới tính mạng con người, nhưng nó lại mang tới những tâm lý hết sức nặng nề và tốn kém cho người bị rụng tóc.

Rụng tóc và cách chữa rụng tóc thế nào?

Thực tế, khi bị rụng tóc nhiều mọi người thường hoảng sợ. Với tâm lí sợ ấy, có người không dám cả gội đầu, hoặc nếu có gội đầu thì chỉ dùng bồ kết gội nước lã không. Trong khi da đầu bị rất nhiều dầu, cần phải gội sạch mỗi ngày thì mọi người lại chỉ gội qua loa 1 tuần 1-2 lần gội. Mà khi gội lại chẳng dám đụng vào tóc và da đầu vì sợ bị rụng thêm. Thế nên da dầu bị nhiễm bẩn, mồ hôi không thoát được, làm cho da bị viêm, mẩn ngứa khắp đầu. Các lớp tế bào da dầu vẫn bám dầy da đầu mà không sạch. Bình thường tóc rụng mỗi ngày 40 -50 sợi. Nên nếu không gội, lượng tóc rụng đó sẽ tích tụ vào thêm với lượng tóc rụng ngày hôm sau. Nên khi bạn gội bạn nghĩ rằng tóc bị rụng nhiều hơn. Cách để xác định rụng tóc chính là tỉ lệ tóc rụng mỗi ngày so với tóc mọc lại. Điều bạn cần quan tâm là kiểu rụng tóc của bạn và nguyên nhân gây rụng tóc chứ không phải cách giảm rụng tóc bằng cách không hoặc hạn chế gội đầu. Cách chăm sóc tóc hoàn toàn không đúng cách, vệ sinh da đầu không tốt khiến cho tình trạng rụng tóc càng tệ hơn.

Chữa rụng tócChữa rụng tóc nên bắt đầu từ đâu để điều trị hiệu quả bệnh rụng tóc

Bên cạnh đó, cũng có nhiều người tích cực và hăng hái làm theo mọi cách chữa rụng tóc để giúp ngưng rụng tóc, mọc lại tóc. Bôi ngoài uống trong, Đông tây y kết hợp, đủ tất cả các cách: ăn uống, mát xa, tập luyện.. Tưởng như vô hại, nhưng có rất nhiều người dùng nước ép hành, gừng, tỏi…tinh dầu hoa bưởi…bôi trực tiếp lên da dầu. Tóc không thấy mọc mà chỉ thấy da đầu bỏng rát. Khi không có đầy đủ thông tin, nhiều người vô tình gây tổn thương và trầm trọng thêm tình trạng rụng tóc của mình. Tâm lý có bệnh vái tứ phương, nên nhiều người bị rụng tóc tốn kém thời gian, tiền bạc của mình vào những loại thuốc đắt tiền hàng ngoại, cũng như lên rừng xuống biển để tìm loại thuốc chữa rụng tóc theo mách bảo từ đâu đó. Thế mà tóc rụng vẫn hoàn rụng, da đầu vẫn trơ lì, không một sợi tóc mọc lên. Cũng có lúc thấy những sợi tóc tơ yếu mọc lên, đầy hi vọng, rồi lại đầy thất vọng…vì thời gian trôi qua rất lâu mà nó vẫn y nguyên như vậy. Chán nản, thất vọng, bực tức và chẳng tin gì nữa!

Chữa rụng tóc hiệu quảChữa rụng tóc không hiệu quả khiến bạn trở nên chán nản, thất vọng và thiếu niềm tin ?

Xuất phát từ tâm lí chữa rụng rụng tóc nôn nóng chỉ muốn ngay lập tức ngưng rụng tóc, mọc tóc thật nhanh. Nên mọi người thường bỏ qua việc xem xét trường hợp rụng tóc của mình là kiểu rụng tóc gì, bị do nguyên nhân gì? và chỉ tập trung giải quyết ở một vài khía cạnh để chữa rụng tóc như thay đổi dầu gội, các loại dầu gội chỉ có giá trị trong việc giúp cho da đầu sạch bụi bẩn, dầu nhờn. Một dầu gội tốt là dầu gội cân bằng được việc làm sạch da đầu mà vẫn đảm bảo duy trì được lượng dầu tự nhiên trên da đầu, độ pH của dầu gội thích hợp là 4.5 – 5.5. Việc dầu gội làm sạch da đầu giúp da đầu thông thoáng không viêm nhiễm, giảm nguy cơ rụng tóc và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chăm sóc tóc rụng.

Cũng có người chữa rụng tóc bằng cách sử dụng thuốc dân gian, thuốc đông y hoặc một số loại mĩ phẩm làm dày tóc, gội đầu sạch là tóc lại mỏng như cũ. Thực chất có những kiểu rụng tóc chỉ cần biết rõ nguyên nhân, khắc phục hoặc loại bỏ nguyên nhân là tóc mọc bình thường! Ví dụ như rụng tóc do stress, do ăn uống bất hợp lí, do bứt nhổ tóc, thì chỉ cần loại bỏ nguyên nhân gây ra, tóc sẽ mọc lại sau 3-6 tháng. Nhưng cũng có những kiểu rụng tóc cần phải có một phương pháp chữa rụng tóc tổng thể đồng thời từ chế độ ăn, chế độ vận động tập luyện cho đến việc chăm sóc tóc bên ngoài. Ví dụ như rụng tóc kiểu hói thì vấn đề cốt tử là ngăn không cho hình thành DHT, phải bắt đầu cách hạn chế ăn mặn, mỡ béo, cay nóng. Đồng thời cần có một dầu gội tốt và một phong cách sống không stress. Các nang tóc đã bị teo nhỏ và những sợi tóc nhỏ cần phải được hồi phục trở về trạng thái ban đầu. Cần phải giải quyết triệt để không lại giống như con đê bị mối mọt làm vỡ đê, mọi người chỉ tập trung vào việc đắp đê, trồng cỏ…mà quên luôn việc xử lí lũ mối mọt…thì chẳng bao lâu sau, con đê cũng sẽ lại bị vỡ. Cũng như thế, chỉ ăn uống thực phẩm, thuốc để giảm dầu nhưng không tập trung vào hồi phục tóc thì mới chỉ ngăn không cho tình trạng tóc rụng phát triển thêm mà chưa phải là chữa rụng tóc một cách toàn diện và triệt để.

Vì sao ngày càng nhiều người bị rụng tóc? Vì sao chữa rụng tóc không hiệu quả? Rụng tóc có thể chỉ do một nguyên nhân duy nhất gây nên nhưng cũng có thể là kết quả tổng hợp của nhiều nguyên nhân. Ngưng rụng tóc, mọc lại tóc và phòng ngừa tái rụng cũng không phải là vấn đề mà một phương pháp có thể giải quyết.  Hiện này trên thị trường có rất nhiều sản phẩm và phương pháp chữa rụng tóc tương đối cường điệu thổi phồng và tự cho sản phẩm, phương pháp của họ là tối ưu. Không thể có một phương pháp mọc tóc nhanh thần kỳ trong vòng 1 vài tuần như quảng cáo của họ. Đây chính là một trong những nguyên nhân của hiệu quả chữa rụng tóc không cao, khiến người ta thiếu lòng tin.

Chữa rụng tóc cần có một phương pháp đúngĐể có một mái tóc khỏe mạnh bạn cần có một phương pháp chữa rụng tóc đúng đắn

Mái tóc khỏe mạnh phải bắt nguồn từ da đầu khỏe mạnh và từ một cơ thể khỏe mạnh. Chữa rụng tóc là một quá trình tổng hợp hoàn chỉnh. Phương pháp hồi phục tóc hoàn toàn tự nhiên không phẫu thuật, bằng thảo dược tự nhiên 100%, Suối tóc thanh xuân rất chú trọng đến tính toàn diện của việc chữa rụng tóc: sức khỏe tổng thể, tâm lí, chế độ dinh dưỡng, tập luyện và chăm sóc tóc. Cách giải quyết của chúng tôi là giải quyết triệt để từ nguyên nhân gây rụng tóc, hồi phục lại mái tóc từ bên trong lẫn bên ngoài và sau khi hồi phục được mái tóc đẹp, giữ được ổn định lâu dài. Chúng tôi cam kết đảm bảo kết quả điều trị của bạn.

Bạn có thể liên hệ đặt lịch hẹn soi tóc và da đầu miễn phí tại đây

Các bài viết về rụng tóc và chữa rụng tóc:

>> Nguyên nhân rụng tóc

>> Khái niệm bệnh rụng tóc

Related Posts

Leave a reply