Số 10 ngõ 2 Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy, HN
+8492240056

Rụng tóc ở nam giới, Điều trị và giải pháp (Phần 1)

Khoảng 85% nam giới có dấu hiệu mỏng tóc theo thời gian khi bước vào tuổi ngũ tuần. Một số nam giới bắt đầu rụng tóc sớm hơn tuổi 50, thậm chí là 21 tuổi.

Rụng tóc hói kiểu nam trông như thế nào?

Để đo lường mức độ rụng tóc hói kiểu nam, thang đo Norwood Scale thường được sử dụng. Có người thì bị rụng hình chữ M, và rụng lùi dần từ trán đổ về đỉnh đầu. Hoặc có người bị thưa mỏng vùng đỉnh đầu, rồi từ từ mỏng và lộ vùng da đầu hói. Thậm chí có trường hợp rụng hình móng ngựa, nghĩa là hói chữ M vùng trán, hói vùng đỉnh đầu, cả hai vùng đều bị rụng mở rộng và nối vào nhau tạo thành móng ngựa, còn tóc hai bên mang tai vẫn mọc dày. Bạn có thể xem thêm thang đo Norwood dưới đây để đánh giá trường hợp rụng tóc của bạn.

Cac kieu hoi toc o nam gioi

 Biểu hiện rụng tóc kiểu hói ở nam giới

Rụng tóc hói kiểu nam: Do nội tiết tố

Với rụng tóc hói kiểu nam, một nội tiết tố tên là DHT có thể làm các nang tóc co rút lại. Cuối cùng, các nang tóc teo nhỏ lại mà khó phát triển trở lại được

Rung toc kieu hoi nam do noi tiet to
Rụng tóc gây hói do nội tiết tố ở nam giới

Thuốc điều trị rụng tóc: Finasteride

Đây là một loại thuốc được kê đơn thay thế và tốt hơn cho Minoxidil. Nhưng nó chỉ có tác dụng làm chậm lại quá trình rụng tóc nhờ làm cơ thể chậm sản sinh DHT. Nhưng cũng như minoxidil, nó chỉ có tác dụng khi vẫn tiếp tục sử dụng, còn ngưng sử dụng, tóc lại bị rụng trở lại.

thuoc dieu tri rung toc Finasteride

Thuốc điều trị rụng tóc Finasteride

Bạn có nên đội tóc giả không?

Tóc giả có thể giúp bạn tự tin hơn trong lúc bạn đang thưa mỏng lộ da đầu hay hói. Bạn có thể tìm cho mình một bộ tóc ưng ý, phù hợp với phong cách của bạn. Bạn cần chuẩn bị một khoản phí đáng kể để mua được một mái tóc giả đẹp, rồi bạn còn cần phải chăm sóc nó như tóc thật của bạn. Nhưng tất cả cũng chỉ là tạm thời, việc sử dụng tóc giả càng làm cho tình trạng rụng tóc ngày càng tệ hơn. Nên mỗi lúc có thể, bạn nên cởi tóc giả để cho da đầu nghỉ ngơi và các biện pháp vệ sinh, dưỡng tóc vẫn nên thực hiện khi bạn chưa tìm được giải pháp tốt nhất.

Toc gia danh cho nguoi bi rung toc

Khi mắc bệnh rụng tóc, không nên quá lạm dụng tóc giả

Chuyện gì xảy ra với tóc cấy.

Bác sĩ sẽ chuyển một vùng tóc khỏe mạnh từ sau gáy và hai bên mang tai lên phần trước trán để trông tự nhiên hơn. Cấy tóc có thể rất tốn kém và bạn có thể phải trải qua một số thủ túc. Sau 2 tháng, các tóc được cấy sẽ bị rụng đi, và sẽ có tóc mới mọc lại. Mất khoảng 6 tháng để tóc phục hồi hết ở vùng cấy tóc. Lưu ý quan trọng là một nang tóc được cấy thì chỉ phát triển được một nang tóc mới, những vùng nang tóc được lấy ở sau đầu và hai bên mang tai bị chuyển về trước trán thì phần nang tóc đã bị lấy sẽ bị thiếu nang tóc. Chỉ là cách phân bố lại những nang tóc còn lại trên da đầu cho đều hơn giữa các vùng bị mất và vùng đang còn tóc. Còn thực tế, nang tóc mới không hề có thêm.

 ket qua sau khi cay toc

Kết quả sau khi bệnh nhân thực hiện cấy tóc

Chăm sóc tóc rụng với những gì bạn có thể

Có một số mẹo tạo kiểu tóc bạn có thể sử dụng để làm cho tóc rụng của bạn ít bị phát hiện ra. Cắt tóc ngắn giúp bạn ít phải dùng lược, sợi tóc cứng hơn và thoát mồ hôi dễ dàng, vệ sinh dễ hơn. Các sản phẩm tạo kiểu tóc hay chăm sóc tóc cũng có thể làm tóc bạn trông dày hơn. Ăn uống cân đối và chăm sóc tóc nhẹ nhàng cũng có hiệu quả nhất định.

Chua rung toc voi nhung gi ban co

Yêu đời giúp giảm bớt sự nghiêm trọng của bệnh rụng tóc

Nhấn mạnh sự tích cực

Tóc không làm cho bạn nam tính hơn. Thậm chí ở Việt Nam, quan niệm hói gắn liền với “giáo sư” nên bạn có thể bình tĩnh và cảm thấy ít tồi tệ hơn. Căng thẳng làm cho tóc rụng nhiều hơn.  Nhưng tin vui cho bạn, cho những người hói như hoàng tử William nước anh, cầu thủ Michael đó là rụng tóc hói di truyền hoàn toàn có thể điều trị được.

Liên hệ: 090 224 00 56 để đặt lịch tư vấn và soi tóc miễn phí.

by Huyen Nguyen

Related Posts

Leave a reply