Số 10 ngõ 2 Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy, HN
+8492240056

10 thực phẩm cho tóc khỏe mạnh

Khi nói đến tóc khỏe mạnh, nó không phải chỉ là cái bạn dưỡng lên tóc của bạn mà có thể đong đếm được – đó cũng là cái bạn đưa vào trong cơ thể bạn.

Mái tóc đẹp có thể bắt đầu từ bữa ăn tiếp theo.

Giống như những phần khác của cơ thể, các tế bào và các quá trình  hỗ trợ mái tóc khỏe mạnh, đầy sức sống phụ thuộc vào chế độ ăn cân bằng.

Nó có thể mất nhiều thời gian để nhận thấy sự thay đổi (cả tốt hay xấu!) trên mái tóc so với làn da. Ví dụ, chỉ mất một tuần sau bữa ăn nghèo dinh dưỡng thì da có thể nổi trứng cá hoặc khô, da tái xanh. Nhưng với tóc, nó có thể phải mất vài tháng sau khi thiếu hụt dinh dưỡng hoặc ăn kiêng siêu tốc thì tác động của nó mới thể hiện.

Các dinh dưỡng bạn ăn hàng ngày giúp củng cố nang tóc – nơi sinh ra các sợi tóc – và da đầu bao quanh nó. Các nang tóc khỏe mạnh hơn? Tóc khỏe mạnh hơn. Da đầu khỏe mạnh hơn? Tóc khỏe mạnh hơn!

Dĩ nhiên, có nhiều thứ tác động đế mái tóc hơn những cái bạn ăn. Hút thuốc lá, mất cân bằng nội tiết tốt và ngủ không đủ giấc có thể tác động đến vẻ ngoài và chất lượng của tóc. Không có dưỡng chất thần kỳ có thể che đậy được cho những vấn đề này.

Tuy nhiên, bạn có rất nhiều các động lực hơn bạn có thể nghĩ. Nếu bạn ăn một chế độ ăn giàu protein, đa dạng và cân bằng, hãy tập trung vào 10 loại thực phẩm sau, bạn sẽ được cho một mái tóc đẹp xứng đáng với công sức của bạn.

1. Cá hồi – Salmon

Bên cạnh giàu protein và vitamin D (cả hai đều là thành phần chính cho tóc khỏe mạnh , các axit béo omega-3) được tìm thấy trong loài cá nước lạnh rất ngon này là một siêu sao thực sự. Cơ thể của bạn không thể tạo ra được những axit béo này, nhưng cơ thể cần nó để nuôi tóc. Khoảng 3% sợi tóc được tạo bởi các axit béo này. các Omega – 3 được tìm thấy trong các màng tế bào trong da đầu, và trong các chất dầu tự nhiên cái mà giữ cho da đầu và tóc luôn ẩm.

 • Các lựa chọn khác: Nếu cá hồi không gây hồi hộp cho bạn, bạn cũng có thể nhận các axit béo thiết yếu từ cá như: cá trích, cá mòi, cá thu, cũng như quả bơ, hạt bí ngô, và quả óc chó.

Ca hoi salmon
2. Quả óc chó:

Đây là loại duy nhất của họ đậu có hàm lượng đáng kể axit béo omega-3. Chúng cũng giàu biotin và vitamin E, cái mà giúp bảo vệ các tế bào khỏi hư tổn DNA. Và tóc của bạn sẽ ít phải che đậy nhiều mỗi khi ra ánh nắng, điều này đặc biệt rất tuyệt. Quá ít biotin có thể dẫn tới rụng tóc. quả óc chó cũng có đồng, một khoáng chất giúp duy trì màu tóc tự nhiên và óng ả.

 • Lựa chọn thay thế: Thử dầu quả óc chó trong món salad hoặc xào thay cho dầu canola hoặc dầu cây rum.

Qua oc cho

3. Hàu biển

Hàu biển rất giàu kẽm, mà nếu thiếu kẽm có thể dẫn tới rụng tóc (thậm chí là rụng cả lông mi), cũng như da đầu khô và có vảy. 3 ounce có 493% giái trị hàng ngày của bạn. Bạn có thể nhận kẽm bằng các loại ngũ cốc tăng cường và các loại bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, nhưng con hàu có thể tự hào có hàm lượng protein cao. Hãy nhớ rằng, trong một sợi tóc có tới 97% protein. Nếu không đủ protein, cơ thể của bạn không thể thay thế các sợi tóc mà bạn rụng mỗi ngày và dễ bị khô, dễ gãy hoặc yếu.

 • Lựa chọn thay thế: Nhận đủ kẽm với các loại hạt họ đậu, thịt bò và trứng.

Hau bien
4. Khoai lang

Khoai lang là nguồn cung cấp tuyệt vời chất chống oxy hóa beta carotene, chất mà cơ thể của bạn biến thành vitamin A. Về cơ bản, mọi tế bào của cơ thể không thể hoạt động đúng chức năng mà không có đủ vitamin A. Nó cũng giúp bảo vệ và sản xuất các dầu để duy trì da đầu và khi thiếu hụt vitamin A có thể làm cho da đầu bạn bị ngứa, gàu dầu.

 • Lựa chọn thay thế: Cà rốt, dưa đỏ, xoài, bí ngô, và mơ là những nguồn giàu beta carotene.

Khoai lang

5. Trứng:

Một nguồn cung cấp đạm tuyệt vời, trứng  có chứa 4 loại khoáng chất chính: kẽm, selen, lưu huỳnh và sắt. Sắt đặc biệt quan trọng, bởi vifnos giúp các tế bào vận chuyển oxy lên nang tóc, và thiếu sắt (thiếu máu) là một nguyên nhân chủ yếu gây rụng tóc, đặc biệt là ở phụ nữ.

 • Các lựa chọn khác: Bạn cũng có thể tăng dự trữ sắt cho cơ thể với các nguồn đạm từ thịt gia cầm và động vật như: gà, cá, lợn, bò

Trung

5. Rau cải bó xôi:

Sắt, beta carotene, folic và vitamin C trong rau cải bó xôi giúp giữ nang tóc khỏe mạnh và các dầu trên da đầu lưu thông.

 • Các lựa chọn thay thế: Thử các loại rau có lá màu xanh giàu dinh dưỡng như: bông cải xanh, cải xoăn, củ cải thụy sĩ.

rau cai bo xoi

7. Đậu lăng:

Nhỏ nhưng mạnh, những loài cây họ đầu chứa đầy ắp các protein, sắt, kẽm và biotin. Nó tạo ra nguồn nguyên liệu chủ yếu cho người ăn chay, và những người bình thường.

 • Các lựa chọn khác: Ăn tất cả các loại đậu khác như đậu nành (những người trẻ tuổi gọi là edamame) và đậu ván, ăn chung với súp hoặc salad.

dau lang

8. Sữa chua

Sản phẩm sữa hàm lượng béo thấp như sữa chua Hi Lạp, cái mà có hàm lượng protein cao rất cần cho tóc, vitamin B5, axit pantothenic – một thành phần bạn sẽ thường nhìn thấy trong các nhãn sản phẩm chăm sóc tóc và vitamin D. Các nghiên cứu chỉ ra mối liên hệ giữa vitamin D và sự khỏe mạnh của nang tóc, nhưng chính xác như thế nào thì cần chờ các nghiên cứu tiếp theo.

 • Các lựa chọn thay thế: Pho mát cottage, pho mát hàm lượng béo thấp, sữa gầy cũng là một lựa chọn tốt.

Sua chua

9. Việt quất

Các loại trái cây siêu kỳ lạ có thể đến và đi khi đề cập đến vitamin C, thật khó để đưa lên top siêu dinh dưỡng này.  C rất quan trọng cho lưu thông máu lên da đầu và hỗ trợ các mạch máu nhỏ chuyên nuôi dưỡng nang tóc. Thiếu hụt vitamin C trong bữa ăn có thể dẫn tới tóc gãy.

   • Các lựa chọn khác: kiwi, khoai lang, cà chua, dâu tây.

Viet quat

10. Gia cầm

Có trong bữa ăn hàng ngày, khi nói đến protein  cũng như tóc khỏe mạnh: kẽm, sắt và các vitamin B để giữ cho sợi tóc khỏe và óng mượt. Bởi vì tóc cần hầu hết là protein. Thực phẩm giàu protein chính là nguồn quan trọng xây dựng cấu trúc tóc.

  • Các lựa chọn thay thế: thịt nạc bò là một nguồn protein nạc.

thit gia cam

by Huyen Nguyen

Related Posts

Leave a reply