Số 10 ngõ 2 Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy, HN
+8492240056

Chải tóc và cách dùng lược chải tóc

Chăm sóc tóc hàng ngày không thể thiếu việc dùng lược chải tóc. Không chỉ có việc chọn lựa chất liệu lược chải tóc phù hợp mà còn cần về hình dáng và cách dùng đúng nữa. Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cho bản thân một lược chải tóc và cách chải tóc tốt nhất.

Khi chăm sóc tóc, bạn không những phải lưu tâm đến sản phẩm mà còn cần chú ý đến thói quen dùng lược đúng cách, chọn loại lược tốt nhất. Sau đây là một số lưu ý mà bạn cần sử dụng để có thể chăm sóc tóc tốt nhất:

Chải một lượt từ gốc đến ngọn

Chải một lượt từ gốc đến ngọn rất dễ khiến các sợi tóc của bạn rối càng thêm rối, thậm chí còn vướng cả vào lược. Hậu quả là bạn phải “hy sinh” rất nhiều sợi tóc để gỡ được đám tóc rối ở phần ngọn, chưa kể nếu bạn cố sức vượt qua sẽ khiến tóc gãy rụng nhiều hơn.

chai toc dung cach

Chải tóc và chọn lược chải tóc tốt nhất

Thay vì vậy, hãy bắt đầu chải một ít ở phần ngọn trước để gỡ rối từ từ, sau đó lên cao dần đến phần da đầu. Bạn sẽ hạn chế được tối đa tóc rối và gãy rụng.

Chải tóc khi còn ướt

Tóc ướt là tóc trong giai đoạn yếu nhất, vì nước thấm vào sợi tóc khiến các phân tử sợi giãn ra, lực liên kết yếu hơn bình thường nên dễ đứt gãy. Chải tóc lúc này, bạn sẽ hao phí rất nhiều sợi tóc còn khỏe mạnh. Hãy lau khô nhẹ nhàng hoặc dùng máy sấy cho tóc khô một chút trước khi chải hay tạo dáng tóc.

Chải tóc quá nhiều

Nhiều người vẫn cho rằng chải tóc nhiều giúp tóc mọc nhanh hơn. Quan niệm này không đúng. Bạn chỉ cần chải tóc hai lần một ngày, giúp da đầu lưu thông máu và gỡ hết tóc rối trước khi đi ngủ.

Dùng lược chải tóc chất liệu kém

Không phải ngẫu nhiên mà các loại lược gỗ, lược ngà ngày xưa được đánh giá cao hơn lược nhựa ngày nay. Chất liệu thiên nhiên thường ít gây tổn thương tóc và da đầu hơn. Chúng cũng giúp phân tán dầu khắp tóc và ít bám bẩn.

Gỡ rối bằng lược mái chèo

Lược mái chèo quá cứng và dày để gỡ rối, ngay cả khi tóc đang khô hay ướt. Bạn nên dùng một chiếc lược chải tóc có răng thưa cho công việc này. Đôi khi, nếu tóc quá dài, dày và đang rối, bạn cần sự hỗ trợ của một ít nước dưỡng tóc, lotion hay kem để hạn chế tối đa sự tổn thương tóc.

chai toc bang luoc mai cheo

Bạn nên chọn cách lược chải tóc phù hợp nhất

Để lược bẩn

Đây là điều rất thường xuyên bị bỏ sót. Thông thường, bụi bẩn và phần thừa của các sản phẩm chăm sóc tóc sẽ bám lại trên lược. Nếu bạn chải bằng một chiếc lược bẩn thì mọi nỗ lực giữ tóc đẹp của bạn cũng không còn hiệu quả. Tốt nhất, bạn nên gỡ sạch tóc rối, rụng bám vào lược và rửa sạch mỗi tuần một lần.

Bạn nên chăm sóc tóc khỏe mạnh để có thể có được một khỏe đẹp và không cảm thấy lo lắng mỗi khi chải tóc nữa. công việc chải tóc không khó chỉ cần bạn nhẹ nhàng và cẩn thận một chút là được. Chúc bạn có mái tóc đẹp như ý!

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

>> Duỗi tóc đẹp đúng cách

>> Cách che tóc hói đơn giản mà hiệu quả

Related Posts

Leave a reply