Số 10 ngõ 2 Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy, HN
+8492240056

Dinh dưỡng cho tóc một cách đầy đủ

Hàng ngày có rất nhiều loại thực phẩm khác nhau được đưa vào cơ thể, các loại thực phẩm này chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể và tóc. Nhưng dinh dưỡng cho tóc thường xuyên không đủ nên bạn vẫn dễ dàng mắc bệnh về tóc. Bạn nên tìm hiểu một cách cẩn thận để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho tóc.

Các loại thực phẩm hàng ngày bạn dùng thường cung cấp nhiều dinh dưỡng cho tóc. Nhưng cung cấp nhiều không có nghĩa là đủ dinh dưỡng cho tóc. Để cải thiện tình trạng này, bạn cần có những thông tin chính xác về các thực phẩm cung cấp dinh dưỡng cho tóc để có thể đem đầy đủ dưỡng chất cho tóc. Sau đây là một số loại dinh dưỡng cho tóc quan trọng mà bạn cần biết:

Protein

Đây là chất cấu thành nên các mô của cơ thể trong đó có tóc và da đầu. Protein đóng một vai trò qua trọng trong hình thành các sợi tóc mới để thay thế tóc cũ. Khi tóc khô và xơ rối. Mái tóc mỏng dần vì tóc rụng không được thay thế bằng các sợi tóc mới.

protein nguon dinh duong cho toc

Dinh dưỡng cho tóc một cách đầy đủ

Protein từ đậu, các loại hạt, ngũ cốc không phải là lựa chọn tối ưu vì chúng chỉ là “ protein không đầy đủ” (incomplete protein), tức là protein chỉ  chứa một số chứ không phải tất cả các amino acid thiết yếu cho cơ thể. Thêm các loại protein từ động vật như thịt, cá, trứng, sữa, phô mai… dinh dưỡng cho tóc mới đầy đủ.

Vitamin C

(những người hút thuốc lá cần lượng Vitamin C gấp đôi người bình thường ).

Thiết yếu trong quá trình sản xuất collagen – chất có tác dụng gắn kết các mô trong sợi tóc.Thiếu vitamin C tóc yếu và xơ dẫn tới tình trạng chẻ ngọn và gãy rụng.

Cam, chanh, chanh ngọt, dâu, dưa hấu, quả Palak, hạt Methi, cà chua và khoai tâylà những loại thực phẩm cung cấp loại dinh dưỡng cho tóc này một cách đầy đủ nhất. Vitamin C không có sẵn trong thịt trong thịt.

Sắt

Phụ nữ cần bổ sung nhiều sắt hơn đàn ông để bù đắp lượng sắt mất đi trong kỳ kinh nguyệt. Phụ nữ mang thai và cho con bú cũng cần thêm chất sắt.

Sản xuất hemoglobin có tác dụng cung cấp oxi cho máu. Sắt là dinh dưỡng cho tóc  yếu và rụng.

thuc pham giau sat la nguon dinh duong cho toc

Thực phẩm giàu sắt là nguồn dinh dưỡng cho tóc 

Sắt không heme (sắt thực vật) có trong quả Palak, đậu rajma, dal, chana và đậu tương.

Các loại sắt heme (sắt động vật) như thịt, trứng, cá… được cơ thể hấp thụ tốt hơn là sắt không heme.

Đồng

Đặc biệt dinh dưỡng cho tóc là đồng có nhiều  trong các loại hạt mè, đậu nành, hạt điều…

Và có trong thịt (đặc biệt là gan), hải sản…

Kẽm

Dinh dưỡng cho tóc là kẽm giúp các tuyến dầu trong nang tóc hoạt động bình thường. Lượng dầu tiết ra không đủ dẫn tới tình trạng da đầu khô, gàu và rụng tóc. Các loại hạt, ngũ cốc, dal… Thịt, hải sản…

Vitamin nhóm B

Hỗ trợ quá trình phát triển của hemoglobin để cung cấp đủ oxy cho da đầu giúp chân tóc khỏe hơn. Dùng trong trường hợp tóc thiếu dưỡng chất, yếu và hư tổn.

Không có sẵn trong thực phẩm chay. Thịt gà, cá ngừ, cá hồi.

ca ngu nguon dinh duong cho toc

Các loại vi tamin nhóm B giúp tóc thêm dày, mượt mà

Sau khi đã biết các loại thực phẩm và những chất dinh dưỡng cho tóc chúng cung cấp, bạn cần chọn lựa và tạo các thực đơn hàng ngày cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho tóc. Bên cạnh đó bạn cũng cần có chế độ nghỉ ngơi, luyện tập thể thao hợp lý để có thể có được một cơ thể và mái tóc khỏe mạnh. Bạn cũng cần bảo vệ tóc trước các tác động xấu bên ngoài, tránh xa stress, các thói quen xấu, thành lập các thói quen tốt để từ đó hạn chế tối đa những hư tổn gây ra cho tóc.

Khi đã có những thông tin cần thiết, dinh dưỡng cho tóc sẽ được cung cấp đầy đủ. Bạn không nên quá lo lắng về dinh dưỡng cho tóc gây áp lực không tốt cho cơ thể và bản thân. Chúc bạn luôn có mái tóc khỏe đẹp, óng ả!

 Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

>> Tóc mọc nhanh bằng các vitamin và các khoáng chất thiết yếu

>> 10 thực phẩm cho tóc khỏe mạnh

Related Posts

Leave a reply