Số 10 ngõ 2 Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy, HN
+8492240056

Kiểu tóc đẹp phù hợp

Bạn đã từng thử nhiều kiểu tóc đẹp khác nhau nhưng bạn vẫn chưa thấy ưng với bất kỳ kiểu tóc nào. Để có thể có được một kiểu tóc đẹp phù hợp với sở thích và phong cách của bản thân, bạn có thể tham khảo những kiểu tóc đẹp phù hợp với kết cấu tóc và khuôn mặt của bản thân như sau:

Khi muốn đổi một kiểu tóc đẹp, các yếu tố như kết cấu tóc, hình dáng khuôn mặt bạn sẽ là yếu tố quyết định tính hợp lý của lựa chọn đó. Bạn có thể ghen tị với mái tóc pixie cá tính hay mái tóc dài gợn sóng của cô bạn thân nhưng liệu các kiểu tóc đẹp đó phù hợp với bạn? Cho dù mái tóc bạn dày hay mỏng, thẳng hay xoăn thì đều có những kiểu tóc đẹp khiến bạn nổi bật, thu hút mọi ánh nhìn.

kieu toc dep phu hop voi tung khuon mat

Kiểu tóc đẹp phù hợp

Bạn hãy tham khảo một số gợi ý về các kiểu tóc đẹp để có lựa chọn riêng cho bản thân:

Bước 1: Chọn các kiểu tóc phù hợp với đường nét khuôn mặt bạn

Quy luật thông thường là hãy chọn dáng tóc đối lập với hình dáng khuôn mặt. Ví dụ, bạn có khuôn mặt vuông thì bạn nên chọn các kiểu tóc xoăn mềm mại để làm hài hòa các đường nét góc cạnh trên khuôn mặt

•           Nếu bạn xác định được hình dáng khuôn mặt, bạn sẽ luôn tự tin trong các quyết định chọn kiểu tóc đẹp cho bản thân. Đầu tiên hãy buộc gọn tóc ra đằng sau và nhìn chính diện khuôn mặt mình trước gương. Sau đó, dùng son môi ( hoặc bất kỳ chất liệu nào có thể dễ dàng tẩy rửa) viền quanh các cạnh trên khuôn mặt.

•           Khuôn mặt tròn đặc trưng bởi các đường nét mềm mại. Cằm tròn; trán, cằm và xương gò má hơi rộng. Người mặt tròn thích hợp với các kiểu tóc chấm vai, giống như tóc Bob dài kết hợp với các lớp tóc dài tới lưng. Cần tránh các kiểu tóc cắt bằng như tóc Bob kiểu nguyên bản.

•           Người mặt vuông thường có quai hàm vuông và rộng, xương gò má và trán rộng. Hãy thử các kiểu tóc đẹp xoăn hoặc thẳng được tỉa nhiều tầng bắt đầu từ quai hàm.  Không nên thử kiểu tóc mái bằng và tóc Bob cắt bằng vì chúng chỉ làm các đường  nét góc cạnh trên mặt bạn thô hơn.

•           Mặt trái xoan là khuôn mặt có tỉ lệ hài hòa giữa mặt tròn và dài. Cằm và trán tương xứng, xương gò má hơi rộng và xương quai hàm thanh thoát. Mặt trái xoan có thể thích hợp với bất kỳ kiểu tóc đẹp nào. Bạn hãy tìm kiểu tóc đẹp phù hợp với các nét trên khuôn mặt bạn theo phong cách và cá tính riêng. Nếu khuôn mặt bạn có tỉ lệ vàng, bạn hoàn toàn có quyền chọn tóc Bob cá tính. Nếu bạn có đôi mắt đẹp, tóc mái bằng hoặc mái lệch sẽ càng tạo điểm nhấn cho đôi mắt hút hồn.

•           Khuôn mặt có hình trái tim tiêu biểu bởi cằm nhọn và trán rộng. Xương gò má có thể dài bằng trán hoặc hơn một chút. Hãy làm nổi bật khuôn mặt của mình bằng tóc mái lệnh hoặc tóc mái bằng dài quá chân mày. Tóc ngắn cũng là một lựa chọn hợp lý nhưng không nên tỉa quá nhiều lớp tóc về phía cằm.

•           Đối lập với mặt trái tim người có khuôn mặt tam giác sở hữu cằm rộng và trán hẹp. Họ phù hợp với nhưng kiểu tóc đẹp ngắn cắt nhiều tầng. Tóc dài cũng có thể là một sự lựa chọn nhưng tóc phải dài quá xương quai xanh.

•           Điển hình của khuôn mặt kim cương là gò má rộng, trán hẹp và cằm nhọn. Bạn hãy cân bằng khuôn mặt của bạn với tóc mái dày và  tỉa nhiều lớp tóc ở cằm.

•           Khuôn mặt dài thường có chung tỉ lệ giữa trán, gò má và cằm. Tóc mái bằng dài hay tóc mái lệch có thể đánh lừa cảm giác người đối diện về độ dài khuôn mặt bạn. Tóc xoăn hay tóc gợn sóng cũng có thể làm khuôn mặt bạn hài hòa hơn. Bạn nên chọn cho mình một kiểu tóc đẹp mà bạn thấy ưng ý nhất. Đừng nên để tóc quá dài vì độ dài sẽ càng khiến mặt mặt bạn trông dài hơn. Độ dài thích hợp là trên xương quai xanh.

kieu toc dep cho tung khuon mat

Kiểu tóc đẹp phù hợp cho từng khuôn mặt

Bước 2: Chọn kiểu tóc cho từng loại tóc

Kết cấu tóc rất đa dạng, từ tóc mảnh và mượt tới tóc xơ hoặc cứng nhưng chắc khỏe. Tóc tỉa ngắn chỉ thích hợp với loại tóc thẳng. Tóc mỏng sẽ rất khó tạo được các lọn tóc xoăn dày. Vì thế, các kiểu tóc đẹp mà bạn có thể lựa chọn có rất nhiều và bạn tha hồ mà lựa chọn sao cho bản thân cảm thấy phù hợp nhất:

•           Nếu bạn có mái tóc mỏng, sợi tóc mảnh và mềm, bạn không nên để tóc dài và cắt bằng, trông sẽ rất trẻ con. Thay vào đó hãy cắt tóc ngắn ngang vai và tỉa tóc nhiều lớp. Đừng bao giờ để mái bằng, mái lệch là hợp với bạn hơn rất nhiều.

•           Nếu bạn có mái tóc dày, các sợi tóc cứng và xoăn tự nhiên thì từ cắt tóc quá ngắn sẽ là một lựa chọn sai lầm. Hình dung mái tóc của bạn sẽ như một cây thông với phần đuôi tóc bù xù chia ra nhiều hướng khiến đỉnh đầu bạn có cảm giác quá nhỏ. Tóc xoăn cần có một độ dài nhất định để có thể buông thẳng. Tóc bạn càng xoăn bạn càng phải để dài.

•           Nếu tóc bạn dày bình thường và không quá mảnh hoặc quá cứng, bạn có thể để

kiểu tóc đẹp tóc ngắn hay dài tùy ý.

kieu toc dep voi tung loai toc

Lựa chọn kiểu tóc phù hợp cho từng loại tóc

Bước 3: Độ dài mái tóc có thể làm nổi bật các ưu điểm ngoại hình của bạn

Ví dụ bạn có thể khéo léo khoe chiếc cổ dài duyên dáng bằng mái tóc ngắn hoặc búi cao. Nếu bạn muốn người khác chú ý vào đôi mắt, hãy để mái bằng để có một kiểu tóc đẹp

kieu toc dep

Kiểu tóc giúp làm nổi bật ngoại hình cho bạn

Bước 4: Mái tóc là công cụ cực kỳ hữu ích để che khuyết điểm

•           Nếu tai bạn to, không nên cắt tóc quá ngắn hoặc buộc/búi tóc quá cao. Đối với đàn ông, bạn có thể để tóc mai dài một chút để tạo cảm giác tương xứng với đôi tai mình. Kiểu tóc đẹp này tạo cho bạn vẻ đẹp lãng rử, chi có riêng ở mình bạn.

•           Nếu trán bạn quá rộng, hãy để tóc mái tạo kiểu tóc đẹp cho riêng cho bản thân bạn.

•           Bạn có thể che chiếc cổ quá dài bằng nhiều nhanh nhất trêm tầng tóc biến mất tạo vẻ đẹp riêng chỉ có mình bạn có thể có.

kieu toc dep giup che khuyet diem

Che khuyết điểm hiệu quả với các kiểu tóc

Bước 5: Cân nhắc vấn đề thời gian bạn phải bỏ ra để sửa sang mái tóc mình

•           Nếu bạn chỉ có 5 phút chuẩn bị mỗi ngày, bạn sẽ cảm thấy mái tóc xoăn cầu kỳ hay được cắt tỉa nhiều lớp thật phiền phức.

•           Tóc ngắn cần phải sửa lại sau khoảng 1 tháng. Mái tóc dài thì có thể giữ được 2 tháng tuy nhiên sợi tóc rất dễ chẻ ngọn hay cháy nắng nếu không được chăm sóc đúng cách.

kieu toc dep phu hop

Kiểu tóc đẹp phù hợp cho bạn

Bước 6: Nhuộm tóc ( không bắt buộc)

Nhuộm tóc yêu cầu phải bảo dưỡng tóc thường xuyên tuy nhiên da mặt bạn trông rất sáng nếu chọn được tông màu tóc phù hợp. Công việc này rất quan trọng và khá phức tạp, hãy nhờ những người làm tóc kinh nghiệm chọn giúp bạn một kiểu tóc đẹp phù hợp.

kieu toc dep ket hop voi nhuom toc

Kiểu tóc đẹp kết hợp với màu nhuộm phù hợp

Bước 7: Lựa chọn

Nếu bạn đã xác định được tất cả yếu tố kể trên, bạn đã có thể lựa chọn được các kiểu tóc đẹp riêng phù hợp với mình theo phong cách và điều kiện, hoàn cảnh của bản thân.

Tuy nhiên hãy tìm ra biện pháp chu toàn nhất. Nếu bạn ưng ý một kiểu tóc dài hợp với khuôn mặt vuông của mình nhưng tóc bạn lại quá mỏng, hãy hỏi người làm tóc xem có cách nào làm tóc bạn dày lên được không, chắc hẳn bạn sẽ được giúp đỡ nhiệt tìn.

Mẹo nhỏ

•           Chọn kiểu tóc đẹp dễ vào nếp, nếu không bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian để giữ được dáng tóc.

•           Chú ý chăm sóc tóc. Tỉa phần tóc bị chẻ ngọn ngay khi phát hiện, tránh lạm dụng sấy tóc hay là tóc.

•           Nếu bạn có nhiều lọn tóc chẻ ngọn thì hãy đổi sang kiểu tóc ngắn phù hợp với mình bởi vì tóc ngắn sẽ cần cắt tỉa thường xuyên nên sợi tóc của bạn sẽ khỏe hơn.

•           Tham khảo kiểu tóc đẹp trên tạp chí, ti vi hay từ bất kỳ ai bạn gặp để có được những kiểu tóc đẹp là gợi ý hay cho bạn.

•           Ngoại trừ những người tóc dầu hay tóc quá mảnh, chúng ta đều phải gội đầu mỗi ngày một lần. Sử dụng dầu gội khô và chải tóc bằng lược mềm để chăm sóc các phần tóc hư tổn. Sau một thời  gian ngăn bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

•           Nếu có sự tư vấn của một nhà tạo mẫu tóc uy tín thì việc chọn kiểu tóc đẹp sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Công việc này có vẻ tốn kém nhưng về lâu về dài bạn sẽ thấy đây là lựa chọn đúng đắn vì nếu không mời chuyên gia, bạn rất có thể sẽ phải chi một khoản tiền không nhỏ để sửa lại mái tóc hoàn toàn không phù hợp với mình.

•           Khi chọn được kiểu tóc đẹp ưng ý bạn phải nghĩ đến việc chăm sóc để giữ dáng tóc. Ví dụ, kiểu tóc pixie ngắn cần tỉa sau mỗi tháng nhưng hãy cố gắng sửa tóc lại sớm hơn thời gian này. Kiểu tóc của bạn lúc nào cũng trông rất đẹp nếu bạn bỏ công sức chăm sóc

Lưu ý: người tóc xoăn không bao giờ nên để tóc mái ngắn. Nếu bạn muốn để kiểu tóc này, nhất thiết phải duỗi tóc thẳng.

Những lời khuyên, ý kiến tham khảo hữu ích giúp bạn chọn được một kiểu tóc đẹp mà bạn cảm thấy ưng ý nhất. Bên cạnh việc tạo kiểu tóc đẹp thì việc chăm sóc và bảo vệ tóc cũng là một việc rất quan trọng khi mà bạn có thể có được mái tóc khỏe đẹp óng ả luôn sẵn sàng để tạo các kiểu tóc đẹp cho bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

>> Cách che tóc hói đơn giản mà hiệu quả

>> 10 thực phẩm cho tóc khỏe mạnh

Related Posts

Leave a reply