Số 10 ngõ 2 Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy, HN
+8492240056

Kiểu tóc nam đi vào lịch sử

Cùng với sự phát triển của thế giới, có rất nhiều kiểu tóc nam ra đời. Bạn đôi khi muốn bắt kịp xu hướng mới những đôi khi bạn lại chỉ muốn tạo một kiểu tóc chỉ riêng bạn. Điều này không khó, bạn hãy tham khảo những kiểu tóc nổi tiếng trong lịch sử để có xu hướng và lựa chọn riêng cho bản thân.

Theo thời gian, các kiểu tóc nam dần thay đổi phù hợp với xu hướng phát triển của thế giới và chúng tạo nên những cơn sốt, sau đó nhanh chóng lụi tàn. Những kiểu tóc tạo nên lịch sử đó bao gồm:

Những năm 1930: the dapper dandy

Kiểu tóc ngắn, sắc sảo và bóng mượt đem đến một phong cách nổi bật là xu hướng tóc nam giới những năm 1930. Đuôi và hai bên tóc được giữ rất ngắn, với phần mái dài hơn. Rất bảnh trai!

 kieu toc nam

Kiểu tóc nam đi vào lịch sử

Những năm 1940: the swankster

Nam giới bắt đầu nuôi tóc dài hơn một chút và chải ngược toàn bộ về phía sau – đôi khi với đường lượn sóng nhẹ nhàng. Vẫn rẽ ngôi như những năm 30 là kiểu tóc đặc trưng của thập niên này.

kieu toc nam lich su

Kiểu tóc rẽ ngôi những năm 30

Những năm 1950: big quiffs

Ảnh hưởng của những tài tử điện ảnh như Elvis Presley và James Dean đánh dấu một bước ngoặt về kiểu tóc trong thập kỷ này. Phong cách nổi loạn gắn liền với phần mái  tóc xù bồng bềnh – tóc càng xù trông bạn càng nổi loạn – với phần tóc hai bên ngày càng dài. Khác với cách thể hiện gần đây của mái tóc này, kiểu tóc nguyên bản của những năm 50 luôn gọn gàng.

kieu toc nam lich su 1

Kiểu tóc tạo sự lịch lãm cho bạn

Những năm 19560: britpop mops

The Beatles không những trở thành hình mẫu về âm nhạc những năm 60, mà kiểu tóc của họ cũng trở thành xu hướng trong giai đoạn này. Tóc được nuôi dài và đẩy về phía trước và được biết đến với cái tên “mop top”. Tóc trùm qua tai và cổ và có đuôi khá nặng. Kiểu tóc này phổ biến đến mức các nhà sản xuất đồ chơi tại thời điểm đó bắt đầu sản xuất loại “tóc giả beatle”.

kieu toc nam di vao lich sử

Kiểu tóc phổ biến những năm 60

Những năm 1970: tóc hippie

Những chàng trai bắt đầu thử nghiệm một chút, họ nuôi các kiểu tóc dài hơn, xù hơn với nhiều lớp. Trong “kỷ nguyên hippie” này, hầu như tất cả các kiểu tóc đều được chấp nhận. Đó là lý do cho sự xuất hiện đột ngột của kiểu tóc “mullet” khét tiếng.

kieu toc nam di vao lich su

Càng đa dạng càng tạo nên sự khác lạ

Những năm 1980: new wave

Có vô số kiểu tóc xuất hiện những năm 80 và hầu hết đều được duy trì khá tốt. Cho dù là kiểu cũ hay kiểu lãng mạn mới, các chàng trai bắt đầu chuyển sang các sản phẩm tạo kiểu chuyên dụng để tạo ra nhiều kiểu tóc độc đáo hơn.

kieu toc new wave

Kiểu tóc độc đáo cho nam giới

Những năm 1990: grunge & goatee

Sau những kiểu tóc nữ tính của những năm 80, các chàng trai bắt đầu quay về với các kiểu tóc truyền thống và nam tính đặc trưng trong suốt những năm 90. Tóc được cắt ngắn ở hai bên nhưng dài hơn một chút ở đỉnh đầu để có thể làm rối thành kiểu tóc ‘đầu ngủ’ bụi bặm.

kieu toc nam di vao lich su 1

Kiểu tóc truyền thống và nam tính

Những năm 2000: các kiểu tóc mới & kiểu fauxhawk

“Faux-hawk” là một trong những xu hướng tóc bất ngờ nhất xuất hiện trong kỷ nguyên đầu tiên của thế kỷ 21. Với kiểu này, tóc được cắt ngắn ở hai bên và hơi dài trên đỉnh đầu để có thể được vuốt dựng ngược lên như kiểu mohawk. Một kiểu tóc khác là các chàng trai nuôi tóc dài hơn và trùm trên tai để trông tự nhiên và bụi bặm hơn.

kieu toc nam di vao lich su 2

Trông bạn thật phong cách

Với mỗi giai đoạn phát triển khác nhau của thế giới, các kiểu tóc nam mới lại ra đời và chúng mang lại nhiều sự khác biệt đến cho bạn. Vì thế, việc bắt kịp xu hường những lại phù hợp với bản thân là một điều khó khăn. Bạn nên đến gặp các chuyên gia về tóc để họ xem xét các kiểu tóc vừa phù hợp với bạn lại theo kịp xu hướng thời đại, giúp bạn có được hình tượng đẹp như mong muốn. Không chỉ có thế, việc chăm sóc và bảo vệ tóc rất quan trọng. Bạn hãy chú ý để mái tóc luôn khỏe đẹp, óng ả.

Kiểu tóc đẹp khi bạn phù hợp với kiểu tóc đó và nó phù hợp theo xu hướng thời đại. Nhưng đôi khi việc bạn không theo xu hướng lại theo ý riêng của bản thân tạo một kiểu tóc mới rất thu hút mọi người. Chúc bạn có kiểu tóc đẹp như ý!

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

>> Kiểu tóc nam lãng tử siêu hot

>> Kiểu tóc đẹp cho nam giới hot nhất thế giới

Related Posts

Leave a reply