Số 10 ngõ 2 Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy, HN
+8492240056

Nhìn tóc đoán tính cách, số phận theo dân gian (phần 2)

Mái tóc là một phần cảu cơ thể, con người. Theo dân gian chỉ cần nhìn tóc là có thể đoán biết được đó là người như thế nào. Để có thể giúp bạn hiểu hơn về nhìn tóc, các thông tin thêm về cách nhìn tóc sẽ được nối tiếp.

Sau đây là các cách nhìn tóc được đưa thêm để tham khảo:

Tóc cứng

Tóc cứng là chỉ  nhìn tóc cứng, thẳng.

Người có tóc cứng tính cách rất thoải mái, trái phải rõ ràng. Một khi họ đã thích việc gì hoặc vật gì thì nhiệt tình đến cùng. Nói chung người tóc cứng hay cố chấp, bảo thủ; tuy tỏ ra cầu an, vô sự, nhưng trong nội tâm không thỏa hiệp. Đặc biệt là khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn hay bước đường cùng thì tính cách đó lại càng trở nên mạnh mẽ.

nhin toc doan tinh cach

Nhìn tóc đoán tính cách, số phận theo dân gian

Với công việc thường tỷ mỉ, không sợ khổ, không sợ mất lòng, thái độ trước sau như một, không vì một khó khăn nào đó mà dao động. Đáng tiếc là có một số người rất bảo thủ, thiếu sự linh hoạt cần thiết. Họ giàu lòng thông cảm, ôn hoà. Nói chung họ thường nhiệt tình giúp đỡ người khác.

Tóc mỏng

Tóc mỏng là chỉ  nhìn tóc ít và thưa.

Người có tóc mỏng về nhiều mặt thường có tính cách hai mặt. Họ không quen nói chuyện trước mặt người khác, hoặc không chủ động tiếp xúc, cũng không muốn người khác đi lại với mình. Đối với bất cứ việc gì đều thiên về thái độ tiêu cực. Tuy bình thường là hướng nội, rất ít bộc lộ chân tướng của mình, nhưng một khi họ tức lên thì không ai cản nổi.

Cho dù là làm việc hay học tập họ đều thiếu sự bền bỉ, dẻo dai cần thiết. Mới đạt được một chút thành tích đã thoả mãn. Người tóc mỏng đối với các sự vật bên ngoài thường rất nhạy cảm, đặc biệt là về mặt tiền tài. Nói chung loại người này thường cầu an vô sự, ít tranh chấp.

Tóc thô

Độ to nhỏ của tóc thường khoảng 0,05 đến 0,15mm. Tóc người bình thường khoảng 0,08 đến 0,09mm. Người tóc thô thường là trên 0,1mm.

Người tóc thô tính cách hào phóng, lòng tự trọng cao. Vì vậy thường không chịu nghe những lời nói thật của người khác. Trong gia đình hay biểu hiện tính cách gia trưởng.

Làm việc mau chóng, khi gặp trắc trở cũng không nản chí, có thể kịp thời rút kinh nghiệm để quay lại từ đầu. Tính độc đoán chuyên quyền là mặt làm cho người ta không ưa người tóc thô, vì họ thường tự cao tự đại.

nhin toc doan tinh cach 1

Tóc thô thường là người tự cao, tự đại

Tóc sợi nhỏ

Tóc có sợi nhỏ khoảng từ 0,06 đến 0,07mm.

Nói chung người tóc sợi nhỏ tham vọng rất nhiều. Họ luôn luôn quan tâm tô vẽ cho mình, nhưng lại không muốn lộ mặt ra.

Người tóc sợi nhỏ thường có tính cách hướng nội, không quen ra lệnh. Khi xử lý vấn đề thường thiếu tính quyết đoán. Một khi đã quyết định thì rất khó thay đổi. Thường thiếu chính kiến, hay dựa vào người khác, dễ dao động. Nếu gặp được người lãnh đạo tốt thì họ có thể phát huy đầy đủ sở trường của mình.

Tính tình ôn hoà, giàu lòng thông cảm. Họ chăm chỉ, thành thực nên dễ được mọi người yêu mến. Nhưng nhược điểm là hay ảo tưởng, hay lãng mạn thái quá.

Tóc xoăn

Tóc xoăn là chỉ tóc xoăn bẩm sinh. Tính cách của người tóc xoăn phụ thuộc vào mức độ xoăn khác nhau mà có biểu hiện khác nhau. Nhưng xét một cách tổng quát người tóc xoăn tính cách thường bướng bỉnh. Cho dù trong công việc, học tập hay trong giao tiếp họ đều rất khó làm vui lòng người khác. Mức độ xoăn càng cao thì tính cách này càng rõ rệt.

Người tóc xoăn có tật hay tự cao tự đại. Họ thích móc máy vào nhược điểm của người khác, lật đi lật lại thất thường, lúc sang trái, lúc lại sang phải, hơn nữa nhiều khi việc nhỏ cũng xé ra to. Thích nói những điều đao to búa lớn hù doạ người.

Tuy tự cao tự đại nhưng họ cũng không hay lên mặt, rất ghét xuất đầu lộ diện, bù lại họ nhiệt tình, sâu sắc với bạn tri âm.

Tóc đen và thô

Người có mái tóc này có tính cách khoáng đạt, có dũng khí và có tinh thần dám làm, dám quyết đoán. Đối với những điều mà mình tin tưởng thì quyết tâm thực hiện đến cùng. Nhưng cũng có lúc biểu hiện tính ham đấu đá.

Nói chung người tóc đen và thô thường có tài lãnh đạo. Trong cuộc sống thuộc loại người thành đạt. Người tóc đen và thô dù nam hay nữ thường có tính lúc nóng lúc lạnh, dễ nổi cáu.

Tóc nâu tơ

Người tóc nâu tơ thường  nhìn tóc đều và mịn. Đây là loại người thuộc dạng tiêu cực, không thích xuất đầu lộ diện, thường ngày chỉ biết cặm cụi làm việc, tính cách ôn hoà, nên dễ được người khác cảm tình.

Nếu là nữ giới, về mặt tiền tài thường tiết kiệm, có thể tận tâm tận lực vì chồng con, cố gắng xây dựng một gia đình hạnh phúc, tốt đẹp.

Nếu là nam giới thì đó là loại người bạc nhược, thiếu tính quyết đoán cần thiết, không thích hợp làm lãnh đạo. Nếu gặp người lãnh đạo tốt thì sẽ thành đạt.

nhin toc doan so phan

Nhìn tóc có thể giúp bạn được nhiều điều

Qua các thông tin cần thiết, bạn đã biết nhìn tóc đoán số phận, tính cách con người. Bạn nên áp dụng một cách linh hoạt trong cuộc sống để có thể tránh được những người không tốt.

Nhìn tóc đoán người chỉ là một cách làm thù vị nhưng đôi khi sẽ không đúng vì nó còn do rất nhiều yếu tố khác bên ngoài tác động vào. Mặt khác ngày nay những công nghệ hiện đại đã ít nhiều làm tóc biến đổi và tạo thành nhiều kiểu tóc khác nhau làm bạn không dễ để nhìn tóc đoán người.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

>> Rụng tóc và các dự báo về bệnh liên quan

>> Nhìn tóc đoán tính cách số phận theo dân gian (phần 1)

Related Posts

Leave a reply